Thứ Hai, 16 tháng 1, 2017

Những giải pháp đề phòng chứng bệnh loãng xương

Nhưng cũng có cách chúng mình không để ý đến một vài thực đơn có trong thực đơn hằng ngày của mình lại làm tăng nguy cơ loãng xương.

Có thể đàn bà biết rằng canxi và vitamin D rất cần thiết giúp đối với xương chắc khỏe. Đàn bà có biết rằng có một vài loại thức ăn làm tăng nguy cơ bị loãng xương? bạn hãy cùng nghiên cứu làm sao để điều chỉnh chế độ ăn của con người để làm mất nguy cơ loãng xương.

 Đồ uống chứa cafein 
 

Trong một nghiên cứu kỹ gần đây trên 31.527 chúng ta Thụy Điển trong độ tuổi từ 40 đến 76 do Cục Quản lí thức ăn Quốc gia Thụy Điển tiến hành, các nhà nghiên cứu đã thấy rằng một vài phụ nữ uống 330mg cafein hàng ngày tương đương với bốn tách cà phê tăng nguy cơ gãy xương hơn những người khác. Đặc biệt điều này còn ảnh hưởng đến công dụng hấp thụ canxi của các bộ phân cơ thể. Các nhà tìm hiểu kỹ không tìm ra được sự liên hệ giữa trà và tăng nguy cơ gãy xương. Lí do có giải pháp là cafein trong trà chỉ bằng một nửa ở cà phê.

Tham khảo thêm: omega 3 fish oil gia bao nhieu

Theo tìm hiểu kỹ đo mật độ khoáng xương trong xương sống và hông của 1413 quý cô và 1125 nam giới tại Framingham theo mức độ tiêu thụ nước giải khát của họ. Các nhà tìm hiểu kết luận rằng đồ uống có ga và những loại cà phê khác cũng có cơ hội đưa đến loãng xương. Theo nhà tìm hiểu kỹ dinh dưỡng và điều phối viên Kristine Cuthrell, Trung tâm tìm hiểu kỹ ung thư thuộc trường Đại học Hawaii tại Honolulu: “Lượng phốt pho trong nước ngọt có ga có giải pháp làm giảm xuống công dụng hấp thụ canxi”.

 Quá nhiều protein có giải pháp làm loãng xương 
 

Quý cô cần protein để xương chắc khỏe nhưng khi đàn bà ăn quá nhiều protein, các bộ phân cơ thể sẽ xuất hiện chất hóa học có tên là sunfat có cách tạo ra sự thất thoát canxi của xương. Protein động vật có nguy cơ ảnh hưởng cao hơn protein thực vật. Theo cuộc khảo sát của Khoa Y học, thuộc trường Đại học Harvard ở 116.686 con người trong mười năm đã đối với thấy một vài đàn bà ăn thịt màu đỏ ít nhất 5 lần/tuần có nguy cơ bị gãy xương cao hơn những người ăn 1 lần/tuần.

Xem thêm: giá collagen

 

 

 

 Dẫn xuất của vitamin A – retinol 

Các nhà tìm hiểu kỹ khoa Y trường Đại học Harvard đối với biết một số quý cô ăn những thực phẩm bổ sung  3000 microgram (mcg) vitamin A mỗi ngày có nguy cơ bị gãy xương hông gấp hai lần so với một số người chỉ có 1500 mcg hoặc ít hơn hàng ngày. Mặc dù vitamin A cần thiết cho sự phát triển xương nhưng nếu quá nhiều retino – một dẫn xuất của vitamin A sẽ làm giảm công dụng hấp thụ vitamin D, đưa đến loãng xương. Retinol có trong các thực đơn như gan, lòng đỏ trứng gà, một số loại loại thực phẩm chức năng sữa. Dạng beta carotene của vitamin A có trong khoai lang và cà rốt không gây tác đọng tiêu cực đến sự phát triển của xương.

Bạn nên đọc: dầu cá hồi omega 3 của mỹ

Các yếu tố khác tăng lên nguy cơ loãng xương
- Natri: Quá nhiều natri trong thực phẩm hằng ngày sẽ khiến canxi bị bài tiết ra ngoài thông qua nước tiểu và mồ hôi. Natri có trong muối ăn và các thực phẩm chế biến nhiều lần.

- Muối oxalat: Có thể ngăn cản hấp thụ canxi oxalat và canxi trong cùng một thực phẩm. Rau chân vịt, cây đại hoàng và khoai lang ngọt có chứa oxalat. Mặc dù những thực phẩm này có vai trò chính cần thiết trong một chế độ ăn lành mạnh nhưng không thể coi chúng là nguồn bồi dưỡng canxi. Nhưng may thay oxalat cũng không cản trở việc hấp thụ canxi từ một số loại thực phẩm khác đối với dù lúc này có ăn cùng với các thực đơn chứa oxalat.

- Bột lúa mì: thức ăn duy nhất làm giảm xuống sự hấp thụ canxi khi ăn cùng thời điểm với thực phẩm chứa canxi là bột lúa mì. Do vậy nếu quý cô muốn bổ sung thêm chất bổ canxi thì nên ăn những loại thực phẩm làm từ bột lúa mì khoảng trước hoặc sau hai, ba giờ khi ăn thức ăn bổ sung canxi.

- Rượu: Uống quá nhiều đồ uống có cồn cũng có liên quan đến việc loãng xương vì nó cản trở việc hấp thụ canxi và vitamin D. Để giảm nguy cơ loãng xương, phái yếu chỉ nên uống một ly mỗi ngày.

 Cân bằng lượng hoa quả và rau củ 

Cũng theo Cuthrell, ăn ít hoa quả, rau củ và ăn nhiều chất đạm và cacbohydrate sẽ đưa đến việc nhiễm axit nhẹ, qua thời gian có giải pháp gây nên chứng loãng xương. Nhà nghiên cứu cũng cho biết thêm, ăn nhiều hoa quả và rau củ là chìa khóa quan trọng để giảm sự loãng xương của phái yếu trong quá trình lão hóa.

Việc bổ sung canxi rất cần thiết đối với phái yếu trước và sau khi mang thai, đồng thời đối với quý cô trung niên trong thời kì lão hóa. Mong rằng các quý bà sẽ chọn lựa thực đơn thích hợp cho bản thân và gia đình của con người nó.

Sua ong chua dang vien nen

0 nhận xét:

Đăng nhận xét