Thứ Bảy, 14 tháng 1, 2017

Nguồn gốc da bị rạn và giải pháp ngăn chặn

Thay đổi cách nghĩ về rạn nứt da

Chính lối suy nghĩ dễ thực hiện đó đã khiến rất nhiều cô gái trẻ lo lắng, thậm chí là tự ti, mặc cảm khi vết rạn tạo ra ở vùng da dễ nhận biệt như bụng, đùi, chân. Việc làm liều áp dụng hầu hết mọi phương pháp phản khoa học để trị rạn khiến hiện tượng bệnh lý không một vài không thuyên giảm mà còn tạo ra những nguy hại lớn đối với da: dị ứng, nổi mụn, sẹo xấu, dễ bắt nắng….

Mai Thanh Huyền (23 tuổi – Cầu Giấy) chia sẻ: “Ngày thứ nhất đi làm xúng xính áo váy đẹp là thế, bỗng có chị hỏi câu xanh rờn: em sinh em bé rồi à, sao mà lắm rạn thế, đi chữa đi. Khiến cả ngày hôm ấy em cứ bần thần, mặc cảm, mất hết cả sự tự tin giao tiếp. Bao nhiêu nhiệt huyết làm việc tiêu tan hết”.

Tham khảo thêm: thuốc mọc lông mày nào tốt

Hồ Thị Mai (25 tuổi – Hưng Yên) lại gặp rắc rối khác chỉ vì những vết rạn: “Em bắt đầu bị rạn từ năm 18 tuổi. Ngày ấy chưa có nhiều kiến thức về bệnh này nên thấy nhiều người nhìn em với ánh mắt soi mói thì ngạc nhiên lắm. Bây giờ mới biết nhiều người họ cho rằng chỉ có bà bầu mới bị rạn nên sinh nghi mình. Sắp tới về ra mắt bố mẹ người tình nên em phải trị rạn cấp tốc, không thì mang tiếng lắm”.

Xem thêm: thuoc lam cong mi

Rạn da không chỉ tạo ra khi bầu bí mà cả ở lứa tuổi dậy thì.

Và rất nhiều trường hợp khác ở trong hoàn cảnh tương tự, thậm chí éo le hơn Huyền, Mai khi không may mắn bị da bị rạn. Chúng ta cần loại dừng ngay quan niệm sai lầm này.

Sự thật, rạn nứt da có cách hiện diện ở bất cứ ai. Nguyên nhân tạo ra bệnh lý này do sợi đàn hồi dưới bề mặt da bị đứt gãy gây nên tình trạng da mềm nhão và chế tạo ra vết rạn nứt. Rạn da cũng có mẹo hay gặp ở độ tuổi thanh thiếu niên khi da giãn không đủ để thích nghi với sự sửa đổi hầu hết các bộ phân cơ thể nhất là trọng lượng. Thay đổi hormone trong thời kì dậy thì làm ngăn chặn tính đàn hồi của da và gây rạn da.

Bạn nên đọc: viên uống mọc lông mi

Phòng ngừa rạn nứt da

Không gì hiệu nghiệm bằng việc “phòng bệnh hơn chữa bệnh”. Rạn da chủ yếu hình thành trong khoảng thời gian dậy thì, vì thể ở hiện tại, chúng ta chỉ cần chú ý ứng dụng các cách thức phòng chống da bị rạn dễ làm mà hiệu nghiệm sau:

- Kiểm soát cân nặng, không để toàn bộ cơ thể tăng cân trong thời gian ngắn

- Chế độ ăn uống hợp lí và bồi dưỡng nhiều protit giúp tổng hợp collagen nuôi dưỡng da. Rau xanh và trái cây là hai nguồn cung cấp carotinit, các vitamin và khoáng chất dồi dào cho tất cả toàn bộ cơ thể.

- Thường xuyên tập thể thao giúp cơ bắp săn chắc.

- Không mặc quần áo quá chật hoặc làm từ các chất liệu có pha nhiều ni-lông gây ức chế đối với quá trình hô hấp của các tế bào da, dễ gây bi kịch nứt da.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét