Thứ Sáu, 20 tháng 1, 2017

Lý do nào khiến làn da phái yếu bị mụn không hết?

Mụn là một trong những vấn đề rắc rối nhất mà hầu như ai cũng gặp phải dù ít hay nhiều, lâu hay mau. Vấn đề chữa trị mụn không hề không phức tạp, thậm chí từng khiến phụ nữ nản lòng vì đã thử qua rất nhiều cách. Sau đây là một vài nguyên nhân khiến phụ nữ bị mụn triền miên để phái yếu biết cách khắc phục.

1. Rối loạn hooc môn: Rối loạn hooc môn khiến các bộ phân cơ thểsản sinh quá nhiều dầu, gây tắc nghẽn tại lỗ chân lông từ đó làm nảy sinh mụn.

2. Sự tích tụ độc tố trong các bộ phân các bộ phân cơ thể: Khi ruột và gan không thể lọc hết chất độc từ thức ăn, lượng chất độc dư sẽ được bài tiết qua phổi và qua da. Điều này phản ánh rõ nét ở những trường hợp bị bệnh táo bón.

Tham khảo thêm: thuoc bo canxi

3. Thiếu một số dưỡng chất: Có liên quan chặt chẽ đến sự tích tụ độc tố. Các thực đơn gây hại cho sức khỏe không chỉ khiến ruột, gan bị tắc nghẽn mà còn gây thiếu hụt vitamin và khoáng chất, làm giảm mức độ hấp thu năng lượng cũng như ảnh hưởng đến sức đề kháng của các bộ phân cơ thể.

4: Stress: Căng thẳng kéo dài có giải pháp làm ảnh hưởng đến cân bằng hooc môn đưa đến mụn.

5: Thiếu ngủ: Thiếu ngủ, thức quá khuya cũng làm mờ cân bằng hooc môn. Một giấc ngủ sâu là rất cần thiết để toàn bộ cơ thể nghỉ ngơi, đồng thời là khoảng thời gian để toàn bộ các bộ phân cơ thể giải độc, rất cần thiết cho sức khỏe.

Tag: duong mi mat

6: Thực phẩm: Ăn quá ngọt, quá nhiều chất cay, nóng cũng góp phần làm gia tăng bệnh mụn trứng cá.

7: Di truyền: Đây là thành phần không thể sửa đổi được.

8: Vệ sinh da chưa đúng cách: Việc rửa mặt quá nhiều không cải thiện hiện tượng mụn, ngược lại có bí quyết làm rát da, tăng viêm nhiễm. Tuy nhiên “lười” rửa mặt cũng không tốt (mồ hôi và bụi bẩn là môi trường tốt cho vi khuẩn gây mụn P. ances phát triển).
Tốt nhất nên rửa mặt 1-2 lần/ngày bằng sữa rửa mặt tương thích và 3-4 lần/ngày bằng nước, nhất là sau đi ngoài đường về hoặc đổ mồ hôi.

Đọc thêm: co ai dung thuoc moc mi chua

9: Mỹ phẩm: Mỹ phẩm hay gây nên mụn thường là những loại loại thức ăn chức năng chiều chuộng tóc và da đầu, mỹ phẩm trang điểm, săn sóc làn da, nhưng là những loại có chứa những chất sinh mụn “comedogenic”.

Ngoài ra, các loại món ăn chức năng có nhiều dầu sẽ làm tăng nguy cơ phát triển mụn trên làn da phái yếu. Các loại hương thơm cũng có biện pháp gây kích ứng da ở những người. Với một số ai đã bị mụn thì càng nên tránh một số loại hương thơm khiến làn da tạo thành nhạy cảm hơn.
Một số thói quen làm đẹp cũng khiến da dễ sinh mụn như việc trang điểm đậm cũng gây “nghẹt thở” cho da. Đó chính là môi trường thuận lợi để vi khuẩn đẩy dầu sâu vào da của chúng ta khiến da quý cô bị tổn thương.
Cọ trang điểm nếu không nên phép vệ sinh hàng tuần cũng sẽ giữ lại mỹ phẩm dư.

10: Ngoài ra các thành phần khác như toa viên uống (Steroid có trong các thuốc uống kê toa là tác nhân chính gây mụn), môi trường ô nhiễm, kế hoạch nặn mụn… cũng là một vài nguồn gốc gây mụn và khiến việc chữa trị mụn trở nên khó khăn.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét