Thứ Năm, 19 tháng 1, 2017

Cách bổ sung canxi hữu hiệu đối với trẻ sơ sinh

 

 Canxi đóng vai trò chính đặc biệt quan trọng cho sự phát triển của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, trẻ hấp thụ canxi tốt nhất trong khoảng thời gian 1-3 tuổi vì thế phụ huynh cần chú trọng cách cung cấp canxi cho trẻ sơ sinh đúng để đạt được có kết quả tốt tốt nhất.

1.Biểu hiện thiếu canxi ở trẻ sơ sinh.
Trẻ sơ sinh trong 2 tuàn đâu luôn luôn bị thiếu canxi do sự biến đổi đột ngột về môi trường sống, lượng canxi truyền từ mẹ bị cắt đột ngột mà nguồn cung câp canxi từ sữa ngoài thường không đảm bảo lượng thiết yếu.

Biểu hiện ở trẻ sơ sinh thiếu canxi như sau:
Giật mình khi ngủ, đi kèm với những cơn khóc thét, co cứng toàn thân, đỏ và tím mặt, cơn khóc làm cho dài thêm.
Bị co thắt thanh quản gây khó thở, nấc cục, ọc sữa…
Thở nhanh hoặc có mẹo hay ngưng thở, tim đập nhanh.
Nếu không sớm khắc phục bi kịch trên, trẻ sẽ bị còi xương, biến dạng xương, gù hay vẹo cột sống.

Tham khảo thêm: ăn gì tăng trí nhớ

2.Bổ sung canxi cho trẻ sơ sinh làm thế nào?
Cho trẻ bú mẹ
Sữa mẹ là một trong những nguồn bồi dưỡng canxi và các chất dinh dưỡng chủ yếu cho trẻ sơ sinh. Sản phụ cần chú ý đối với trẻ bú mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu đời và duy trì đến khi trẻ bắt đầu ăn dặm.

Tham khảo: vien uong collagen gia bao nhieu

Cho trẻ tắm nắng mỗi ngày

Đọc thêm: thuoc bo sung canxi cho thai phu
Một trong một số nguyên nhân khiến trẻ mắc bệnh còi xương là kế hoạch kiêng cữ, không cho trẻ ra nắng, ra gió sớm sẽ dễ bị ốm. Ánh sáng mặt trời là nguồn bổ sung chất bổ vitamin D dồi dào và tuyệt đối an toàn cho trẻ, có giải pháp bù đắp lại lượng vitamin còn thiếu trong sữa mẹ cũng như quá trình hấp thụ một số dưỡng chất quý hiếm của trẻ.
Vì vậy, các phụ huynh nên lưu ý cho trẻ tắm nắng không ngừng nghỉ vào 7h-9h hoặc 16h-18h, để chân, tay, lưng, bụng trẻ lộ ra ngoài 10-15 phút. Đồng thời, bà mẹ bầu bí cũng cần có một số hoạt động ngoài trời, sinh hoạt trong không gian thoáng mát, nhiều ánh sáng tụ nhiên. Dưới da có sẵn các tiền vitamin D là 7 dehydrođối vớilesterol. Dưới công dụng của tia tử ngoại từ ánh nắng mặt trời, các tiền vitamin sẽ bị hoạt hóa chuyển thành vitamin D. Vitamin D có nhiệm vụ điều hòa chuyển hóa và hấp thu canxi, phốt pho, ánh nắng mặt trời phải được chiếu trực tiếp lên da mới đem đến hiệu quả cao nhất.

Xem thêm: uống viên uống bổ gan trị mụn

Cho trẻ uống thêm các chế phẩm canxi
Bạn có thể bồi dưỡng canxi cho trẻ bằng cách đối với trẻ uống vitamin D và canxiZ: canxi B1,B2,B6 1-2 ống/ngày.
Những loại thực phẩm chức năng bổ sung canxi an toàn đối với trẻ cũng là giải pháp ngăn chặn bệnh còi xương hiệu nghiệm. Một trong một vài món ăn nhiệm vụ đáng tin cậy nhất trên thị trường hiện tại là Siro Kanguru. Siro kanguru chắc chắn sẽ làm hài lòng các vị phụ huynh với nhiệm vụ bổ sung lượng canxi dồi dào đối với trẻ, giúp bé cải thiện giấc ngủ, phát triển chiều cao, đặc biệt an toàn cho hệ tiêu hóa của trẻ.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét