Thứ Năm, 5 tháng 1, 2017

Các giải pháp phòng tránh căn bệnh loãng xương

Nhưng cũng có khả năng chúng ta không để ý đến một số thực phẩm có trong thực đơn hằng ngày của chính mình lại tăng cường nguy cơ loãng xương.

Có thể đàn bà biết rằng canxi và vitamin D rất cần thiết giúp đối với xương chắc khỏe. Đàn bà có biết rằng có một số loại thực đơn tăng cường nguy cơ bị loãng xương? chúng ta hãy cùng nghiên cứu làm sao để điều chỉnh chế độ ăn của con người để ngăn chặn nguy cơ loãng xương.

 Đồ uống chứa cafein 
 

Trong một nghiên cứu kỹ kỹ gần đây trên 31.527 con người Thụy Điển trong độ tuổi từ 40 đến 76 do Cục Quản lí thức ăn Quốc gia Thụy Điển tiến hành, các nhà tìm hiểu đã thấy rằng một số phụ nữ uống 330mg cafein mỗi ngày tương đương với bốn tách cà phê tăng nguy cơ gãy xương hơn những người khác. Đặc biệt điều này còn ảnh hưởng đến công dụng hấp thụ canxi của toàn bộ cơ thể. Các nhà tìm hiểu kỹ không tìm ra được sự liên hệ giữa trà và tăng nguy cơ gãy xương. Lí do có cách là cafein trong trà chỉ bằng một nửa ở cà phê.

Đọc thêm: fish oil 1000mg

Theo nghiên cứu kỹ kỹ đo mật độ khoáng xương trong xương sống và hông của 1413 phái yếu và 1125 nam giới tại Framingham theo mức độ tiêu thụ nước giải khát của họ. Các nhà nghiên cứu kết luận rằng đồ uống có ga và một số loại cà phê khác cũng có giải pháp dẫn đến loãng xương. Theo nhà nghiên cứu kỹ kỹ dinh dưỡng và điều phối viên Kristine Cuthrell, Trung tâm nghiên cứu kỹ ung thư thuộc trường Đại học Hawaii tại Honolulu: “Lượng phốt pho trong nước ngọt có ga có khả năng làm giảm xuống khả năng hấp thụ canxi”.

 Quá nhiều protein có biện pháp làm loãng xương 
 

Quý cô cần protein để xương chắc khỏe nhưng khi quý bà ăn quá nhiều protein, các bộ phân cơ thể sẽsinh sản ra chất hóa học có tên là sunfat có mẹo hay gây ra sự thất thoát canxi của xương. Protein động vật có nguy cơ ảnh hưởng cao hơn protein thực vật. Theo cuộc khảo sát của Khoa Y học, thuộc trường Đại học Harvard ở 116.686 con người trong mười năm đã đối với thấy những quý bà ăn thịt màu đỏ ít nhất 5 lần/tuần có nguy cơ bị gãy xương cao hơn một vài người ăn 1 lần/tuần.

Bạn nên đọc: viên uống collagen

 

 

 

 Dẫn xuất của vitamin A – retinol 

Các nhà nghiên cứu kỹ kỹ khoa Y trường Đại học Harvard đối với biết những phụ nữ ăn một vài thực phẩm bồi bổ  3000 microgram (mcg) vitamin A hàng ngày có nguy cơ bị gãy xương hông gấp hai lần so với một số người chỉ có 1500 mcg hoặc ít hơn hàng ngày. Mặc dù vitamin A cần thiết cho sự phát triển xương nhưng nếu quá nhiều retino – một dẫn xuất của vitamin A sẽ làm giảm khả năng hấp thụ vitamin D, đưa đến loãng xương. Retinol có trong các thực phẩm như gan, lòng đỏ trứng gà, các loại loại thực phẩm chức năng sữa. Dạng beta carotene của vitamin A có trong khoai lang và cà rốt không gây tác đọng tiêu cực đến sự phát triển của xương.

Tham khảo: gia ban dau ca omega 3

Các yếu tố khác tăng lên nguy cơ loãng xương
- Natri: Quá nhiều natri trong món ăn hằng ngày sẽ khiến canxi bị bài tiết ra ngoài thông qua nước tiểu và mồ hôi. Natri có trong muối ăn và các thực đơn chế biến nhiều lần.

- Muối oxalat: Có thể ngăn cản hấp thụ canxi oxalat và canxi trong cùng một thức ăn. Rau chân vịt, cây đại hoàng và khoai lang ngọt có chứa oxalat. Mặc dù một vài thực đơn này có vai trò quan trọng trong một chế độ ăn lành mạnh nhưng không thể coi chúng là nguồn bổ sung canxi. Nhưng may thay oxalat cũng không cản trở việc hấp thụ canxi từ một số loại thức ăn khác đối với dù khi đó có ăn cùng với các món ăn chứa oxalat.

- Bột lúa mì: thực đơn duy nhất làm giảm xuống sự hấp thụ canxi khi ăn cùng thời điểm với thực phẩm chứa canxi là bột lúa mì. Do vậy nếu chị em muốn bồi dưỡng canxi thì nên ăn một số loại thức ăn làm từ bột lúa mì khoảng trước hoặc sau hai, ba giờ khi ăn món ăn bồi dưỡng canxi.

- Rượu: Uống quá nhiều đồ uống có cồn cũng có liên quan đến việc loãng xương vì nó cản trở việc hấp thụ canxi và vitamin D. Để giảm nguy cơ loãng xương, quý cô chỉ nên uống một ly hàng ngày.

 Cân bằng lượng hoa quả và rau củ 

Cũng theo Cuthrell, ăn ít trái cây, rau củ và ăn nhiều chất đạm và cacbohydrate sẽ gây ra việc nhiễm axit nhẹ, qua thời gian có mẹo hay gây nên chứng loãng xương. Nhà nghiên cứu kỹ cũng cho biết thêm, ăn nhiều hoa quả và rau củ là chìa khóa cần thiết để giảm sự loãng xương của phái yếu trong quá trình lão hóa.

Việc bồi bổ canxi rất thiết yếu đối với phái yếu trước và sau khi có bầu, đồng thời đối với chị em trung niên trong thời kì lão hóa. Mong rằng các đàn bà sẽ quyết định thực phẩm tương thích cho bản thân và gia đình của mình nó.

Sua ong chua dang vien nen

0 nhận xét:

Đăng nhận xét