Thứ Bảy, 31 tháng 12, 2016

Nuôi dưỡng và bổ sung dinh dưỡng cho trẻ nhỏ từ 1 đến 2 tuổi

Tròn tuổi, trẻ có thể bắt đầu chạy, lên xuống cầu thang nhờ tay vịn, nhảy bằng 2 chân. Biết tìm đồ vật bị giấu, chồng đồ vật lên cao, xếp 3 khối lại với nhau thành xe lửa, nghệch ngoạc vẽ hình tròn. Về ngôn ngữ, bé biết nói vài từ cho đến kết hợp ý từ thành câu ngắn, gọi tên đồ vật, thích được kể chuyện. Lúc này con người đã có giải pháp tương tác cao với trẻ vì trẻ thích bắt chước cha mẹ, có cách giúp việc nhà, biết dùng muỗng, nhận biết tên người, đồ vật, bộ phận cơ thể.

Từ 1 đến 2 tuổi, sau khi đi “sõi” thì bé bắt đầu thích thú muốn tự nghiên cứu kỹ địa cầu xung quanh.

Để hỗ trợ đối với sự phát triển nêu trên, hãy nhớ cấu trúc: “Chăm con không suy dinh dưỡng và không béo phì”. Lượng ăn dặm chỉ cần 3 – 5 chén/ngày, tỷ lệ như nhau trong 1 chén (40g bột gạo – 20g đạm - 20g rau xanh - 5ml chất béo).

Bạn nên đọc: giam den gao luc

Trong đó,  trẻ cần DHA, thành phần cần thiết trong dẫn truyền thần kinh, bảo quản não chống lại các tác nhân gây hại. Vitamin D vẫn cần bồi bổ, vì trẻ chưa tự chạy nhảy nhiều ngoài trời nắng. Ngoài việc giúp các bộ phân cơ thể hấp thu canxi từ thực phẩm, vitamin D còn giúp bảo quản mắt, chống tật cận thị.

Giai đoạn này trẻ đã có biện pháp ăn bã nhiều hơn, chúng ta hãy để ý đối với trẻ ăn dặm với thực phẩm giàu canxi.

Giai đoạn này trẻ cần phát triển thị giác, nên cần vitamin A giúp hoàn thiện có trách nhiệm thị giác, sự tiếp nhận và phân biệt tín hiệu hình ảnh của mắt. Inotisol giúp đối với mắt sáng khoẻ. Và Taurin chống lại các gốc oxy hóa có hại cho mắt và não. 

Tham khảo: tảo biển spirulina 2200 viên

Thức ăn nhiều chất xơ giúp tăng vi khuẩn có kết quả tốt, tạo hàng rào miễn dịch trong hệ tiêu hóa.

Ăn đủ dinh dưỡng là trẻ khỏe mạnh.

 Ngoài ra, cần lưu ý sữa mẹ vẫn có nhiều lợi ích cho con trong hiện tại, vì thế, nếu con người còn sữa và vẫn có điều kiện đối với con bú, đừng cai sữa vì nguyên nhân mong con tăng cân nhanh. Trẻ cần được bồi bổ nước, nước đúng nghĩa chứ không cần phải cho uống nước rau quả (hộp), nước ngọt. Bạn nên lưu ý lượng đường và muối trong khẩu phần ăn của trẻ, nói chung trẻ nên ăn nhạt hơn người lớn. Trẻ mới tập ăn sẽ thích thú muốn tự ăn, dù là bốc hay nghịch muỗng, chúng ta hãy cho con cơ hội phát triển kỹ năng. Bạn lưu ý khi chế biến và cất giữ thực phẩm đảm bảo quản sinh sạch sẽ  là một biện pháp để tránh con bị căn bệnh.

Xem thêm: uong collagen cua nhat

Cần cho con ăn đúng giờ giấc, ngồi vào bàn khi ăn, không ép ăn. Nếu con có vấn đề nào về dinh dưỡng, phát triển, hãy đưa con đến gặp bác sỹ xin tư vấn, đừng biến con thành vật thí nghiệm đối với một số lời khuyên từ bất cứ người nào con người gặp. Nên nhớ suy dinh dưỡng do thiếu năng lượng chứ không phải vì thiếu đạm. Việc cho con ăn quá nhiều đạm, nhất là “nhồi thịt”, chỉ là gánh nặng cho thận và có nguy cơ loãng xương. Ăn dặm thì trẻ càng nhiều càng cần đa dạng nhiều món hơn, ăn cả xác thức ăn, giúp tránh thiếu sắt thiếu máu.

Được nghiên cứu phát

triển dựa trên kết quả khảo sát dấu hiệu dinh dưỡng của trẻ em tại

Việt Nam & khu vực Đông Nam Á (SEANUTS) và nhu cầu dinh dưỡng 1.000 ngày đầu đời của trẻ, dòng loại sản phẩm Dutch Lady mới là giải pháp dinh dưỡng hiệu quả đối với từng cột mốc phát triển từ giai đoạn mang bầu đến lúc 6 tuổi. Dòng loại sản phẩm này bao gồm: Dutch Lady Mama (đối với trong khoảng mang bầu), Dutch Lady Khám Phá (đối với trẻ từ 2 đến 4 tuổi), và Dutch Lady

Sáng Tạo (cho trẻ từ 4 đến 6 tuổi).

0 nhận xét:

Đăng nhận xét