Thứ Bảy, 31 tháng 12, 2016

Những không đúng thường mắc phải khi bổ sung thịt bò gây hại sức khỏe

Thịt bò là thực đơn chứa nhiều bổ dưỡng và liên tục xuất hiện trong món ăn của mọi gia đình. Tuy nhiên việc ăn quá nhiều và ăn theo sở thích đôi khi lại tạo thành thứ “viên uống độc” gây hại cho sức khỏe.
Chuyên mục Bếp Eva cập nhật tin tức Ẩm Thực 3 miền Bắc Trung Nam, cấu tạo chế biến Món Ngon Mỗi Ngày hấp dẫn, dễ thực hiện và cả một vài mẹo Nấu Ăn hay nhà bếp.

Thịt bò có hàm lượng dinh dưỡng rất phong phú có thể làm tăng khả năng miễn dịch, bồi bổ năng lượng cho tế bào, làm chắc cơ bắp. Thịt bò ngon giàu protein, có chứa vitamin B12, kẽm và còn chứa Cytocilin – chất đốt cháy chất béo. Tuy nhiên trong thịt bò chứa hàm lượng cholesterol cao và có tác dụng gây các bệnh nguy hiểm cho sức khỏe nếu bạn ăn quá nhiều và ăn sai cách.

Bạn nên quan tâm: viên uống bổ mắt cận thị

Dưới đây là một vài điều không được phép luôn tin tưởng dùng khi ăn thịt bò:

Không ăn thịt bò tái

Đành rằng thịt bò tái có thể ngon, ngọt, mềm hơn thịt bò chín. Nhưng đây là kế hoạch xấu cần phải bỏ. Bởi nguy cơ gây bệnh rất cao.

Hiện nay, việc nuôi trồng và giết mổ, vận chuyển đôi khi không được phép đảm bảo nên thịt rất dễ bị nhiễm khuẩn. Để đảm bảo sức khỏe, không lo sợ ký sinh trùng hoặc sán thâm nhập toàn bộ cơ thể, bạn hãy quan tâm bỏ kế hoạch ăn thịt bò tái hoặc chưa nấu chín. Cần thực hiện ăn chín, uống sôi, chọn kỹ, rõ nguyên do trước khi chế biến.

Không ăn vào buổi tối

Thịt bò giàu chất sắt hơn hẳn các thực phẩm khác. Sắt rất có lợi cho sức khỏe bởi nó vận chuyển oxy tới cơ bắp thông qua các tế báo máu đỏ, giúp cho các bộ phân cơ thể nhận thấy tràn đầy năng lượng. Sắt còn có tác dụng to lớn đối với sự hoạt động của gan, nguyên tố này làm tăng gan làm việc tốt và hữu hiệu hơnvà không bị mệt mỏi.

Tham khảo thêm: dong trung ha thao dang vien cua my

Tuy nhiên, theo tìm hiểu mới đây của tiến sĩ Judith A. Sim Cox, nghiên cứu viên thuộc Đại học Utah (Mỹ), nếu chúng mình ăn thịt bò vào buổi tối, nghĩa là bạn đã nạp vào toàn bộ cơ thể một lượng sắt lớn trong khi gan đang có nhu cầu nghỉ ngơi. Điều này sẽ gây nhiễu đồng hồ sinh học của gan tạo ra hậu quả lượng đường trong máu tăng bất thường. Nếu bi kịch này xảy ra thường xuyên, chúng mình sẽ phải đứng trước nguy cơ cao bị bệnh tiểu đường.

Không ăn cùng thủy hải sản

Tham khảo thêm: thuoc tri nam transino cua nhat

Thịt bò và thủy hải sản không được phép kết hợp với nhau vì thành phần dinh dưỡng có mẹo hay gây phản ứng với nhau. Trong thịt bò chứa nhiều phosphor rất cần cho việc hình thành xương, trong thủy sản rất giàu calci và magie. Vì vậy khi dùng chung 2 loại thực đơn này với nhau sẽ sản xuất ra sự kết tủa muối. Dạng muối này không những cản trở hấp thu phosphor mà còn làm giảm tốc độ hấp thu calci.

Không ăn khi còn điều trị nám, tàn nhang

Thịt bò có chứa rất nhiều protein tốt cho các bộ phân cơ thể. Tuy nhiên nếu chúng ta đang bị nám mà luôn tin tưởng dùng loại thực phẩm này sẽ khiến nám lây lan nhanh hơn. Vì vậy nếu chúng ta đang bị nám hoặc tàn nhang thì không được phép luôn tin tưởng dùng thịt bò để hạn chế hiện tượng vùng nám da bị lan rộng.

Cách nhận biết thịt bò nhiễm sán

Một giải pháp rất đơn giản để phát hiện thịt lợn hay bò bị nhiễm giun sán là cắt thịt theo thớ dọc và quan sát, tìm kiếm dọc theo thớ thịt. Nếu chúng ta thấy miếng thịt có một vài đốm trắng to bằng đầu kim thì đó là miếng thịt đã bị nhiễm giun xoắn.

Một dấu hiệu khác cho thấy miếng thịt bò, thịt lợn bị nhiễm sán đó là thớ thịt có một số hình sợi hay hình bầu dục to bằng hạt gạo, màu trắng hay vàng xám nằm song song với thớ thị.

Ngoài ra, khi thấy miếng thịt lợn, bò có cảm giác cứng khi sờ, không xẩy ra sự đàn hồi hay không tưởng độ dẻo dính, không mềm mại vì có biện pháp miếng thịt này đã bị ướp urê hoặc có chứa hàn the.

Khi thấy những dấu hiệu này, bạn cần loại dừng ngay tức thì, tuyệt đối không được phép áp dụng.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét