Thứ Bảy, 31 tháng 12, 2016

Một vài phương pháp sống tốt khiến chị em trẻ hơn ra hàng ngày

  Các chuyên gia nói rằng, học cách tìm ra một vài niềm vui trong vòng khắc chính là cách tìm kiếm hạnh phúc hàng ngày.
 

1. Chia sẻ niềm vui

 Hãy để cho con gái của chị em thấy rõ niềm vui của phụ nữ khi được đi mua sắm cùng nó. Hãy khoe với chồng hoặc một vài người chúng mình của mình về một vài lời khen bất ngờ mà sếp dành đối với quý cô.

 E-mail đến người chị em thân của con người nó và nói cho cô ấy phái yếu nhớ cuộc cắm trại năm ngoái làm sao, trong đó có cả việc cả hai cùng nỗ lực dựng trại trước khi trời tối. Chia sẻ kí ức và những niềm vui với cả một số người khác nữa, điều này giúp cảm xúc không phai mờ.

2. Nhấm nháp một số kỉ niệm

 Nhớ lại thật sinh động một số sự kiện cụ thể và xác định những gì mang lại cho phái yếu niềm vui. Hãy đem sự bí mật, huyền bí vào trong một số khoảnh khắc hạnh phúc của chị em. Chẳng hạn: Bạn yêu chiếc khăn màu đỏ của người dùng vì nó đem lại sự sang trọng, ấm cúng hay bởi nó gợi đối với quý cô nhớ lại một kỉ niệm nào đó thời ấu thơ, trong mối tình đầu?

Đọc thêm: vitamin e 400 mg

 3. Tự khen mình

 Tự hào về một thành công/chiến thắng không phải là  cách mà mọi người hay làm. Nếu phái yếu đã bỏ  ra hàng năm trời trong phòng tập thể dục để  đạt được mục tiêu giảm cân, nay chị em đã có khả năng mặc vừa một chiếc quần jeans với kích cõ mà ngày xưa chị em từng mơ ước, hãy chia sẻ niềm vui này với người khác. Tự chúc mừng bản thân mình không phải lúc nào cũng dễ dàng với hầu hết mọi người, vì nó luôn luôn bị nhầm là tự mãn, tự đề cao bản thân. Tuy nhiên đừng lo lắng: Bạn hiểu nếu phái yếu biết cách vượt qua nó.

 4. Điều chỉnh giác quan

 Đây là một thủ thuật rất dễ thực hiện nhưng lại đem lại niềm vui không ngờ. Đặt một thanh socola vào lưỡi, nhắm mắt lại và tưởng tượng ra vị mặn của biển. Nhắm mắt lại khi ngửi một bông sen và nghĩ về hương vị của đầm sen quê nhà. Nghe các cháu của phụ nữ cười và hồi tưởng về tuổi thơ… Niềm vui nho nhỏ sẽ theo quý cô cả một ngày.

Bạn nên đọc: mua te bao goc o ha noi

 5. Biết “nhìn xuống”

 “Trông lên” làm đối với chúng ta có cảm giác bị tước đoạt, “nhìn xuống” giúp ta nhân lên niềm vui. Chẳng hạn nghĩ về mức lương hiện nay khi so sánh với người đồng nghiệp, quý cô sẽ có cảm giác sếp thật bất công. Nhưng nếu nhìn vào một vài người bạn chưa kiếm được việc làm hay những chị lao công, phái yếu sẽ thấy mình còn hạnh phúc và may mắn hơn rất nhiều người. Đơn giản vậy thôi, nhưng đó là hạnh phúc.

 6. Hưởng thụ

 Có đôi lúc hưởng thụ chỉ dễ thực hiện là hòa mình vào thời điểm thời điểm thời điểm hiện tại mà không cần tính toán thiệt hơn. Nghe một bản nhạc mình yêu thích trong một căn phòng tối và vặn hết cỡ volume, đắm chìm trong một cuốn tiểu thuyết mà chị em không thể dừng lại được, dành toàn bộ cuối tuần đối với một vài sở thích của bạn… Đó chính là tận hưởng, và đó là hạnh phúc.

Bạn nên đọc: thuoc tri moc toc hieu qua nhat

 7. Cởi mở

 Nhìn mọi vật, sự việc dưới góc độ tích cực, lạc quan ngay cả khi sự việc không hẳn đã như thế, điều này sẽ khiến phái yếu nhận ra vui và hạnh phúc với những sự vật diễn ra xung quanh. Hãy tỏ ra cởi mở với mọi thứ diễn ra quanh mình, cười to khi xem một bộ phim vui nhộn, Nhớ rằng, cách chắc chắn để tiêu diệt niềm vui chính là làm mờ nó.

 8. Nắm bắt một vài khoảnh khắc có ý nghĩa

 Những niềm vui thường qua đi rất nhanh mà ta không kịp tận hưởng. Bởi thời gian là thoảng qua, và để được hạnh phúc, hãy chớp lấy một số khoảng khắc vui ngắn ngủi nhưng ý nghĩa.

 9. Không trách cứ

 Cũng đồng nghĩa với lòng bao dung. Khi chị em nhận được một thành công nho nhỏ, đừng suy nghĩ rồi trách cứ bản thân sao không cố gắng để đạt được thành tích cao hơn. Khi phái yếu làm sai một điều gì đó đừng cố dằn vặt bản thân, khi có ai đó làm điều không phải với chị em, đừng phàn nàn. Cảm thông với chính mình và chia sẻ với mọi người xung quanh, thái độ bao dung luôn làm đối với tâm hồn chị em thoải mái và thanh thản.

 10. Nói cảm ơn nhiều hơn
 
Nuôi dưỡng lòng biết ơn là một văn hóa. Nói cảm ơn khi cần thiết là văn hóa ứng xử, và điều cần thiết là nó làm đối với cả người nói lẫn người nghe hạnh phúc, ý thức hơn về điều mình đang làm. Vì thế, hãy nói cảm ơn trước bất cứ niềm vui nào người khác mang lại đối với phái yếu, dù đó là lời mời đi đám cưới, cử chỉ nhường ghế đối với phụ nữ trên xe buýt…

0 nhận xét:

Đăng nhận xét