Thứ Ba, 27 tháng 12, 2016

Một số sai lầm thường gặp khi ăn thịt bò gây hại sức khỏe

Thịt bò là thực đơn chứa nhiều bổ dưỡng và không ngừng nghỉ xuất hiện trong thực đơn của mọi gia đình. Tuy nhiên việc ăn quá nhiều và ăn theo sở thích đôi khi lại tạo thành thứ “thuốc uống độc” gây hại cho sức khỏe.
Chuyên mục Bếp Eva cập nhật tin tức Ẩm Thực 3 miền Bắc Trung Nam, kết cấu chế biến Món Ngon Mỗi Ngày hấp dẫn, đơn giản và cả một số mẹo Nấu Ăn hay nhà bếp.

Thịt bò có hàm lượng dinh dưỡng rất phong phú có giải pháp tăng cường công dụng miễn dịch, cung cấp năng lượng cho tế bào, làm chắc cơ bắp. Thịt bò ngon giàu protein, có chứa vitamin B12, kẽm và còn chứa Cytocilin – chất đốt cháy chất béo. Tuy nhiên trong thịt bò chứa hàm lượng cholesterol cao và có tác dụng gây các bệnh nguy hiểm cho sức khỏe nếu chúng ta ăn quá nhiều và ăn sai cách.

Bạn nên quan tâm: thuốc bổ mắt omega 3

Dưới đây là một vài điều không nên thường xuyên sử dụng khi ăn thịt bò:

Không ăn thịt bò tái

Đành rằng thịt bò tái có mẹo hay ngon, ngọt, mềm hơn thịt bò chín. Nhưng đây là lịch trình xấu cần phải bỏ. Bởi nguy cơ gây bệnh rất cao.

Hiện nay, việc nuôi trồng và giết mổ, vận chuyển đôi khi không được phép đảm bảo nên thịt rất dễ bị nhiễm khuẩn. Để đảm bảo sức khỏe, không lo sợ ký sinh trùng hoặc sán thâm nhập các bộ phân cơ thể, bạn nên bỏ lịch trình ăn thịt bò tái hoặc chưa nấu chín. Cần thực hiện ăn chín, uống sôi, chọn kỹ, rõ nguồn gốc trước khi chế biến.

Không ăn vào buổi tối

Thịt bò giàu chất sắt hơn hẳn các thức ăn khác. Sắt rất có lợi cho sức khỏe bởi nó vận chuyển oxy tới cơ bắp thông qua các tế báo máu đỏ, giúp cho cơ thể cảm thấy tràn đầy năng lượng. Sắt còn có công dụng lớn lao đối với sự hoạt động của gan, nguyên tố này làm tăng gan làm việc tốt và hữu hiệu hơnvà không bị mệt mỏi.

Tag: đông trùng hạ thảo aloha

Tuy nhiên, theo nghiên cứu mới đây của tiến sĩ Judith A. Sim Cox, tìm hiểu viên thuộc Đại học Utah (Mỹ), nếu chúng mình ăn thịt bò vào buổi tối, nghĩa là chúng mình đã nạp vào các bộ phân cơ thể một lượng sắt lớn trong khi gan đang có nhu cầu nghỉ ngơi. Điều này sẽ gây nhiễu đồng hồ sinh học của gan gây ra hậu quả lượng đường trong máu tăng bất thường. Nếu tình trạng này xảy ra không ngừng nghỉ, chúng mình sẽ phải đứng trước nguy cơ cao bị bệnh tiểu đường.

Không ăn cùng thủy hải sản

Đọc thêm: bo kem transino

Thịt bò và thủy hải sản không được phép kết hợp với nhau vì thành phần dinh dưỡng có cơ hội gây phản ứng với nhau. Trong thịt bò chứa nhiều phosphor rất cần cho việc tạo ra xương, trong thủy sản rất giàu calci và magie. Vì vậy khi dùng chung 2 loại món ăn này với nhau sẽ chế tạo ra sự kết tủa muối. Dạng muối này không một vài cản trở hấp thu phosphor mà còn làm giảm tốc độ hấp thu calci.

Không ăn khi còn đang điều trị nám, tàn nhang

Thịt bò có chứa rất nhiều protein tốt cho các bộ phân cơ thể. Tuy nhiên nếu bạn đang bị nám mà ứng dụng loại thức ăn này sẽ khiến nám lây lan mau hơn. Vì vậy nếu chúng ta đang bị nám hoặc tàn nhang thì không được ứng dụng thịt bò để kìm hãm bi kịch vùng nám da bị lan rộng.

Cách nhận biết thịt bò nhiễm sán

Một phương pháp rất dễ làm để phát hiện thịt lợn hay bò bị nhiễm giun sán là cắt thịt theo thớ dọc và quan sát, tìm kiếm dọc theo thớ thịt. Nếu bạn thấy miếng thịt có một vài đốm trắng to bằng đầu kim thì đó là miếng thịt đã bị nhiễm giun xoắn.

Một dấu hiệu khác cho thấy miếng thịt bò, thịt lợn bị nhiễm sán đó là thớ thịt có một số hình sợi hay hình bầu dục to bằng hạt gạo, màu trắng hay vàng xám nằm song song với thớ thị.

Ngoài ra, khi thấy miếng thịt lợn, bò có cảm giác cứng khi sờ, không xảy ra sự đàn hồi hay không xẩy ra độ dẻo dính, không mềm mại vì có thể miếng thịt này đã bị ướp urê hoặc có chứa hàn the.

Khi thấy một vài dấu hiệu này, chúng mình cần loại bỏ ngay tức thì, tuyệt đối không được phép ứng dụng.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét