Thứ Sáu, 2 tháng 12, 2016

Giải thích nguyên nhân chính gây mất ham muốn

Nhiều người vốn có nhu cầu chuyện phòng the rất thấp hoặc không thích quan hệ. Họ có thể là nam hoặc nữ, đôi khi vì trải qua cảm giác thường xuyên thất vọng khi mất niềm tin vào bản thân hoặc chúng mình tình nên không còn thiết tha chuyện ái ân. Chẳng hạn, nhiều người đã kết hôn không làm thỏa mãn được nhu cầu của mình đời, bị vợ/chồng dằn vặt. Lựa chọn thường gặp cho cuộc hôn nhân này là ngoại tình hoặc ly dị.

Ảnh minh họa: Menshealth.

Thực tế, rất hiếm cặp vợ chồng nào có cùng một mức độ ham muốn chuyện vợ chồng, từ đó để có sự hòa hợp họ cần phải thỏa hiệp. Các nhà tâm lý cho rằng một vài người có quá ít hoặc không ham muốn chuyện phòng the nên biến đổi suy nghĩ của bạn, có cách nhờ sự can thiệp của bác sĩ tâm lý để cải thiện ham muốn thay vì cứ chăm chăm từ chối chúng mình tình.

Xem thêm: thuc pham chuc nang bo nao cua my

Phương pháp điều trị đối với người ít ham muốn tùy thuộc vào nguồn gốc dẫn đến, chẳng hạn như:

1. Trầm cảm

Một người phụ nữ bị trầm cảm sẽ không muốn quan hệ chuyện vợ chồng trong thời gian này. Nếu giúp cô ấy thoát khỏi chứng trầm cảm, ham muốn chuyện phòng the sẽ trở lại như ban đầu.

Đọc thêm: thực phẩm chức năng nở ngực

Phụ nữ cũng có mẹo hay bị trầm cảm sau khi cắt bỏ tử cung, bởi họ thấy được mất đi cơ quan này là mất đi tuổi trẻ, sự nữ tính và sắc đẹp. Thêm vào đó, nếu cả buồng trứng cũng bị cắt, người phụ nữ chẳng khác nào rơi vào khoảng thời gian mãn kinh sớm. Do đó lời khuyên cho quý cô trong trường hợp này là nếu nhận thấy không khỏe hay mất ham muốn do mới cắt bỏ tử cung hoặc buồng trứng thì nên đi khám sớm.

2. Sinh con

Người mẹ mới sinh nở thường dành quá nhiều tình cảm và thời gian cho đứa trẻ và cảm giác mệt mỏi vì thiếu ngủ, nên không còn hứng thú trong quan hệ tình dục. Người cha trước đó đã ngưng quan hệ chuyện vợ chồng vào một hoặc hai tháng cuối của thai kỳ, lại thêm một thời kỳ giúp đỡ vợ hồi phục lại sức khỏe sau sinh con, đàn ông dễ tạo thành cáu kỉnh sau vài tháng bị cấm vận.

Xem thêm: hien tuong thieu canxi o tre so sinh

Phụ nữ sau khi sinh có rất nhiều nguyên nhân thuyết phục để từ chối đòi hỏi của chồng, nhưng sẽ không tốt nếu bạn cứ lảng tránh mãi. Phải cố gắng nhen nhóm lại đốm lửa chuyện vợ chồng vợ chồng đã nguội lạnh. Đó là điều rất quan trọng cho người phụ nữ có cách cân bằng giữa tình yêu và tình mẫu tử. Thông thường sau khi sinh đẻ sẽ có ông bà đến phụ giúp trông cháu. Nếu không, chúng mình có biện pháp thuê một người phụ việc, nhờ đó chúng mình vẫn thời gian dành một số buổi đi chơi lãng mạn với chồng. Bạn phải khéo léo dung hòa giữa chồng và con để không ai nghĩ chúng mình dành tình cảm cho người này hơn người kia.

3. Mãn kinh

Cơ chế chiết xuất hormone giới tính của phụ nữ giảm rõ rệt trong giai đoạn mãn kinh sẽ đưa đến công dụng phụ nhất định ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày chuyện vợ chồng của quý cô. Bước vào khoảng thời gian mãn kinh không tưởng nghĩa là chấm dứt quan hệ tình dục.

Thực tế, nhiều quý bà thấy họ có khao khát mãnh liệt hơn sau khi mãn kinh vì không còn phải lo lắng về việc dính thai. Thêm vào đó, đây là thời điểm quý cô có sự riêng tư nhiều hơn vì con cái đã lớn và không sống cùng cha mẹ. Giai đoạn này chỉ cần lưu ý thực hiện những điều chỉnh như thường xuyên sử dụng chất bôi trơn để giúp bạn có một cuộc sống hàng ngày tình dục như ý.

Thùy Nhung (Theo Dummies)

0 nhận xét:

Đăng nhận xét