Thứ Ba, 27 tháng 12, 2016

Các hậu quả ‘đáng sợ’ khi bạn cung cấp quá ít hoặc quá nhiều nước

Theo khuyến cáo của các bác sỹ, chúng ta không được phép để toàn bộ cơ thể rơi vào tình trạng thiếu nước mất nước hoặc ngược lại.

Để sống, cơ thể sinh vật luôn có sự trao đổi vật chất với môi trường nhờ hàng loạt phản ứng hóa học khác nhau trong từng tế bào của các mô cơ thể. Tiến trình này liên quan đến nhiều yếu tố, trong đó có vai trò chính thiết yếu của nước.

Nước là thành phần chính của các bộ phân cơ thể, tùy theo độ tuổi mà chiếm từ 60 đến 75% trọng lượng các bộ phân cơ thể. Nhờ có nước mà mọi vật chất trong cơ thể mới được thực hiện thải nhiệt, thải độc, dung môi, vận chuyển…

Tag: thuoc bo nao cho nguoi gia

Nhu cầu về nước hằng ngày phụ thuộc vào lứa tuổi, điều kiện khí hậu, tính chất lao động. Qua tính toán thì mỗi kilogam thể trọng ở người trưởng thành cần 40ml nước mỗi ngày.

Nhìn chung ở người già, lượng nước cần bổ sung chất bổ hàng ngày là khoảng 1,5 – 2 lít (không kể lượng nước có trong thực phẩm, các chất gluxit, lipit, bị đốt trong các bộ phân cơ thể cũng tạo nên khoảng 300ml nước mỗi ngày).

Tham khảo thêm: thuốc uống bổ khớp glucosamin

Lượng nước này ngang với lượng nước được làm biến mất hằng ngày qua nước tiểu, mồ hôi, phân…Như vậy, khuyến cáo của các bác sĩ đưa ra là không thể để cơ thể thiếu nước, mất nước hoặc ngược lại.

Cơ thể thiếu nước do không đủ nước hằng ngày có giải pháp dẫn tới hiện tượng mệt mỏi, sốt, kém hấp thu, khó khạc đờm…

Tag: gia dau ca omega 3

Tình trạng mất nước, ví dụ như do tiêu chảy, mà không kịp thời bù đắp đủ lượng nước cần thiết thì dễ dẫn tới tình trạng trụy tim mạch nặng với nguy cơ tử vong. Một số bệnh như sỏi đường tiết niệu cũng có cách bắt nguồn từ tình trạng thiếu nước.

Ngược lại, do có sự trục trặc nào đó trong cơ thể mà nước được giữ nhiều thì sẽ sinh ra chứng phù thũng. Hiện tượng thừa nước, ứ nước trong toàn bộ cơ thể thường gặp ở những người mắc bệnh tim (to tim, suy tim, bệnh thận).

Những người uống quá nhiều nước thì hãy cẩn thận vì có cách nguồn gốc là do mắc một vài bệnh như: tiểu đường, đái tháo nhạt, chứng cuồng uống…(các bệnh tây tiểu nhiều).

Ngoài ra, một số người lao động nặng, diễn tập hành quân, vận động điền kinh…cũng hay uống nước do các bộ phân cơ thể xảy ra hiện tượng giảm natri trong máu một phương pháp bất thường và đột ngột.

Bệnh nhân có biện pháp bị rơi vào hiện tượng lú lẫn, bán mê, co giật, thậm chí tử vong.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét