Thứ Sáu, 4 tháng 11, 2016

Nguồn gốc gây tình trạng nám da ở phái đẹp

Nám da thường gặp ở chị em khi bước vào tuổi trung niên, là tình trạng tăng số lượng hắc tố quá mức bình thường cho da. Nám da có biện pháp ngăn chặn và chữa trị có kết quả tốt.

Hắc tố là những hạt nhỏ li ti không đều, chế tạo từ các tế bào hắc tố có tên khoa học là Mélanoblaste, nằm ở lớp tế bào đáy của da.
Khi tăng sinh nhiều, các hắc tố bào này được giải phóng khỏi lớp tế bào đáy, ứ đọng ở các lớp tế bào, tế bào gai và phần trên của trung bì, vì vậy tích tụ lại, thành từng mảng tăng sắc tố. Bệnh không ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe nhưng để lại nỗi lo cho nhiều quý cô vì khó điều trị tận gốc.

Tag: thuốc mọc mi

Tham khảo: thuoc moc mi nao tot nhat

Nguyên nhân gây nám da​

Nguyên nhân nám da thường do các yếu tố như:

Bạn nên đọc: thuoc moc mi loai nao tot

Ánh nắng mặt trời, dùng thuốc ngừa thai, dùng mỹ phẩm,...

Gen, cơ địa, thai kỳ, rối loạn nội tiết từ bệnh lý của tuyến giáp hay buồng trứng, tình trạng dinh dưỡng không hợp lý, ăn uống thiếu rau quả tươi, do rối loạn nhiệm vụ gan vì vậy làm biến đổi sắc tố mật, muối mật, thiếu vitamin cũng làm của làn da tạo thành nhạy cảm hơn trong đó ánh sang mặt trời là nguyên nhân dẫn quan trọng nhất.

Vị trí của tổn thương thường là ở mặt như ở giữa mặt, ở gò má, mũi hay dưới cằm, cũng có khả năng ở một số vùng phơi bày ánh sáng ngoài vùng mặt như: ở cổ, ở ngực, cẳng tay…

0 nhận xét:

Đăng nhận xét