Thứ Ba, 22 tháng 11, 2016

Nguồn gốc gây ra bệnh nám da ở phụ nữ

Nám da thường gặp ở quý cô khi bước vào tuổi trung niên, là hiện tượng tăng số lượng hắc tố quá mức bình thường của làn da. Nám da có khả năng ngăn ngừa và chữa trị kết quả tốt.

Hắc tố là một vài hạt nhỏ li ti không đều, sinh sản từ các tế bào hắc tố có tên khoa học là Mélanoblaste, nằm ở lớp tế bào đáy cho da.
Khi tăng sinh nhiều, các hắc tố bào này được giải phóng khỏi lớp tế bào đáy, ứ đọng ở các lớp tế bào, tế bào gai và phần trên của trung bì, cho nên tích tụ lại, thành từng mảng tăng sắc tố. Bệnh không ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe nhưng để lại nỗi lo cho nhiều phụ nữ vì khó chữa trị tận gốc.

Tham khảo: viên uống dài lông mi

Đọc thêm: thuoc moc mi nao tot nhat

Nguyên nhân gây nám da​

Nguyên nhân nám da thường do các yếu tố như:

Đọc thêm: thuốc mọc mi

Ánh nắng mặt trời, dùng thuốc ngừa thai, dùng mỹ phẩm,...

Gen, cơ địa, thai kỳ, rối loạn nội tiết từ bệnh lý của tuyến giáp hay buồng trứng, tình trạng dinh dưỡng không hợp lý, bổ sung thức ăn thiếu rau quả tươi, do rối loạn có trách nhiệm gan do đó làm thay đổi sắc tố mật, muối mật, thiếu vitamin cũng làm của làn da trở nên nhạy cảm hơn trong đó ánh sang mặt trời là nguyên nhân dẫn quan trọng nhất.

Vị trí của tổn thương thường là ở mặt như ở giữa mặt, ở gò má, mũi hay dưới cằm, cũng có cách ở một số vùng phơi bày ánh sáng ngoài vùng mặt như: ở cổ, ở ngực, cẳng tay…

0 nhận xét:

Đăng nhận xét