Chủ Nhật, 13 tháng 11, 2016

Một vài loại viên uống có nguy cơ gây ra hiện tượng vô sinh cho nam giới

Bệnh vô sinh ảnh hưởng đến khoảng 10% cặp vợ chồng. Trong số đó có khoảng 10% đến 15% mắc phải bệnh vô sinh không xác định hay không thể giải thích. Người ta thường nghĩ rằng những loại chất kích thích có giải pháp đóng một chức năng thiết yếu trong các trường hợp này. Một số loại thuốc uống có ảnh hưởng rõ ràng hơn những loại khác – ảnh hưởng của rượu bia, thuốc uống lá và cần sa được đề cập đến nhiều hơn. Một số loại khác lại không rõ ràng. Sau đây là 5 loại thuốc uống ảnh hưởng đến tác dụngsản xuất mà bạn phải biết:

Thuốc giảm đau SSRI

Bạn nên quan tâm: thuoc moc mi cua my

Cơ quan quản lý thức ăn và dược phẩm Hoa Kỳ FDA đã phát hành một cảnh báo rằng các thuốc uống giảm đau SSRI (Paxil, Paxil CR, Seroxat, Pexeva, Paroxetine Hydrochloride) có phương pháp hay gây vô sinh ở nam giới.

Theo một nghiên cứu kỹ kỹ thì đến 50% phái mạnh sử dụng thuốc uống giảm đau SSRI có bí quyết bị vô sinh.

Thuốc cao huyết áp

Tham khảo: thuoc lam san chac nguc

Các chất đẩy lùi canxi có cáchchế tạo ra bệnh vô sinh nam do ngăn tinh trùng không thâm nhập được vào trứng. Chuyển sang sử dụng những loại thuốc uống cao huyết áp khác nhau không phải là chất ngăn chặn canxi về cơ bản có khả năng phục hồi tác dụngsản xuất của bạn.

Thuốc chống viêm không steroid NSAIDs

Có một vài nghiên cứu đối với thấy rằng viên uống chống viêm không steroid là một nguồn gốc có biện phápsản xuất ra vô sinh tạm thời ở nữ giới. Advil, Motrin và Aleve, Aspirin có cơ hội đưa đến các vấn đề về rụng trứng.

Xem thêm: sản phẩm làm dài mi nào tốt

Cimetidine

Là một loại viên uống chữa trị bệnh loét dạ dày, nó ảnh hưởng đến cả nam giới và nữ giới bằng cách tăng hóc-môn kích thích tuyến sữa Prolactin. Ở nam giới, nó dẫn đến ít tinh trùng, giảm tác dụng và có trách nhiệm quan hệ chuyện vợ chồng. Nó cũng có giải pháp đưa đến vô sinh nữ.

Thuốc kháng sinh

Các loại thuốc kháng sinh như Nitrofurantoins, Aminoglycosides, Minocycline, Macrolides, and Sulfasalazine có bí quyết cản trở khả năngsản sinh ở nam giới do làm giảm tinh trùng. Một số cũng ảnh hưởng đến công dụng lưu động và hình thái học của tinh trùng. Ngừng liên tục luôn tin tưởng dùng các loại viên uống này sẽ khôi phục tác dụngsản sinh như cũ.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét