Thứ Sáu, 4 tháng 11, 2016

Một vài dấu hiệu cho thấy toàn bộ cơ thể chúng ta cần được cung cấp chất béo

Thừa chất béo rõ ràng không tốt cho các bộ phân cơ thể nhưng bạn có biết rằng cơ thể thiếu chất béo cũng sẽ bị đe dọa nghiêm trọng.

Chỉ cần nghĩ đến từ "chất béo" thì phản ứng tự nhiên đầu tiên của mình là tránh nó. Không tiêu thụ nhiều chất béo là điều tốt vì chất béo cũng giúp giữ cho bạn tránh nguy cơ tăng cân và mắc nhiều bệnh. Tuy nhiên, không phải vì thế mà chúng mình cắt bỏ hoàn toàn chất béo. Thực tế là, có một số chất béo "tốt" và có chất béo "xấu" và toàn bộ cơ thể bạn vẫn cần chất béo. Nó là nguồn bồi bổ năng lượng cho cơ thể (1g chất béo bồi bổ 9Kcal), bổ sung các axit béo không no cần thiết, là dung môi hòa tan và giúp các bộ phân cơ thể hấp thụ các vitamin tan trong dầu như A, D, E, K và tham dự vào cấu trúc tế bào, đặc biệt là tế bào thần kinh.

Điều cần thiết là bạn nên tiêu thụ lượng chất béo ở mức cho phép, đủ để tốt cho sức khỏe, không bị tích tũy mỡ thừa lại trong cơ thể tạo ra những hậu quả đáng tiếc cho cân nặng và sức khỏe.

Tham khảo: thuoc moc long mi dai

Thừa chất béo rõ ràng không tốt cho các bộ phân cơ thể nhưng bạn có biết rằng cơ thể thiếu chất béo cũng sẽ bị đe dọa nghiêm trọng. Lúc này, các cơ quan trong cơ thể chúng ta sẽ không thể hoạt động tốt và việc bồi dưỡng chất béo là điều rất cần thiết.

Thừa chất béo rõ ràng không tốt cho cơ thể nhưng chúng ta có biết rằng cơ thể thiếu chất béo cũng sẽ bị đe dọa nghiêm trọng. Ảnh minh họa

Dưới đây là một vài dấu hiệu chỉ ra rằng toàn bộ cơ thể chúng mình cần được cung cấp thêm chất béo:

1. Bạn liên tục nhận thấy đói

Chế độ ăn uống với đầy đủ chất béo sẽ giúp điều chỉnh sự thèm ăn của chính mình và giữ cho bạn no lâu, ngăn cản tình trạng chúng mình ăn quá nhiều. Nếu cơ thể thiếu chất béo, chúng mình sẽ nhận ra đói mau hơn và thậm chí lúc nào cũng đói cho dù đã ăn một vài bữa ăn thật hoàn hảo. Đây có thể là hậu quả của việc bạn đã cắt giảm thái quá những loại thực phẩm có chứa ít chất béo trong thực đơn sử dụng thức ăn của chúng mình như yaourt, pho mát, bơ, dầu mỡ...

Bạn nên đọc: thuốc uống mọc mi

2. Bạn nhận ra tinh thần suy sụp

Thiếu chất béo tạo ra kết quả là chúng ta không thấy được no đủ tại mọi thời điểm. Khi dạ dày không nhận ra no, não bộ của chính mình sẽ hoạt động chậm chạp do lưu thông trong cơ thể kém, máu lên não bị giảm đi. Điều này sẽ khiến tinh thần của chúng mình không ổn định, chúng mình dễ nhận thấy buồn và cáu kỉnh nhiều hơn.

Về cơ bản, trong trường hợp này chúng ta cần cải thiện mức tiêu thụ của các axit béo Omega-3 thông qua cá, rau bina... Loại axit béo này có biện pháp chống trầm cảm rất tốt...

3. Da khô

Kem dưỡng ẩm tự nhiên của cơ thể là bã nhờn, đượcsản xuất thông qua các axit béo tự nhiên từ toàn bộ cơ thể, cũng như từ chế độ sử dụng thức ăn mà con người tiêu thụ. Khi làn da của người dùng nó bị khô thì rất có khả năng nguồn gốc là do toàn bộ cơ thể chúng ta không thực sự có đủ chất béo dư thừa để chăm sóc làn da. Đó chính là nguyên nhân tại sao một số người béo thường có làn da ít bị khô như một vài người gầy.

Bạn nên đọc: thuoc moc mi co hieu qua khong

Vậy nên, chúng mình cần bổ sung thêm dưỡng chất các thức ăn chứa chất béo trong bữa ăn của chúng mình để giải quyết bi kịch này khi thấy làn da mình bị khô một bí quyết tự nhiên.

Điều cần thiết là bạn nên tiêu thụ lượng chất béo ở mức cho phép, tránh tích tũy mỡ thừa lại trong toàn bộ cơ thể đưa đến một số hậu quả đáng tiếc cho cân nặng và sức khỏe. Ảnh minh họa

4. Bạn luôn nhận thấy lạnh

Nếu không khí lạnh ở nhiệt độ hợp lý cũng làm cho chúng ta nhận thấy lạnh ngay cả trong mùa hè hoặc khi những người khác thấy được rất nóng... thì rất có biện pháp là cơ thể chúng ta bị thiếu chất béo. Các chất béo trong toàn bộ cơ thể con người có nghĩa vụ phải bổ sung sự ấm áp tự nhiên và trừ khi thân nhiệt chúng ta thấp, không có lý do để bạn có giải pháp nhận thấy lạnh ngay trong mùa hạ nóng bức. Nếu chúng mình rơi vào hiện tượng này chứng tỏ sức khỏe của bạn đang bị suy giảm.

5. Thường xuyên đau mỏi các bộ phân cơ thể

Những cơn đau này thường liên quan đến các khớp xương trong toàn bộ cơ thể của chúng ta. Nó có giải pháp xuất phát từ nhiều lý do như chấn thương hoặc viêm... Tuy nhiên, thiếu chất béo trong toàn bộ cơ thể có thể làm cho một số bệnh này tồi tệ hơn, bởi vì, bình thường, chất béo có cơ hội giúp đỡ trong việc khôi phục vết thương và giảm viêm. Khi thiếu chất béo, 2 khả năng này của cơ thể bị suy giảm nên bạn dễ bị đau mỏi kéo dài.

Thiếu chất béo trong các bộ phân cơ thể cũng làm cho chúng ta ốm yếu hơn. Do đó, bồi bổ một vài thức ăn lành mạnh, giàu chất béo từ những loại hạt, thịt, dầu ô liu... sẽ rất tốt cho sức khỏe của chúng mình. Điều quan trọng nhất là bạn cần bồi bổ chúng trong chừng mực.

(Theo MagWomen/ Màn Ảnh Sân Khấu)

0 nhận xét:

Đăng nhận xét