Thứ Bảy, 5 tháng 11, 2016

Một số dấu hiệu cho thấy cơ thể bạn cần được bồi dưỡng chất béo

Thừa chất béo rõ ràng không tốt cho toàn bộ cơ thể nhưng chúng ta có biết rằng toàn bộ cơ thể thiếu chất béo cũng sẽ bị đe dọa nghiêm trọng.

Chỉ cần nghĩ đến từ "chất béo" thì phản ứng tự nhiên đầu tiên của mình là tránh nó. Không tiêu thụ nhiều chất béo là điều tốt vì chất béo cũng giúp giữ cho chúng mình tránh nguy cơ tăng cân và mắc nhiều bệnh. Tuy nhiên, không phải vì thế mà chúng ta cắt bỏ hoàn toàn chất béo. Thực tế là, có những chất béo "tốt" và có chất béo "xấu" và các bộ phân cơ thể bạn vẫn cần chất béo. Nó là nguồn bồi dưỡng năng lượng cho toàn bộ cơ thể (1g chất béo bồi dưỡng 9Kcal), bồi bổ các axit béo không no cần thiết, là dung môi hòa tan và giúp cơ thể hấp thụ các vitamin tan trong dầu như A, D, E, K và tham gia vào kết cấu tế bào, đặc biệt là tế bào thần kinh.

Điều quan trọng là bạn nên tiêu thụ lượng chất béo ở mức cho phép, đủ để tốt cho sức khỏe, không bị tích tũy mỡ thừa lại trong cơ thể gây ra những hậu quả đáng tiếc cho cân nặng và sức khỏe.

Xem thêm: thuoc moc long mi dai

Thừa chất béo rõ ràng không tốt cho cơ thể nhưng chúng mình có biết rằng toàn bộ cơ thể thiếu chất béo cũng sẽ bị đe dọa nghiêm trọng. Lúc này, các cơ quan trong cơ thể bạn sẽ không thể hoạt động tốt và việc bổ sung chất bổ chất béo là điều rất cần thiết.

Thừa chất béo rõ ràng không tốt cho toàn bộ cơ thể nhưng chúng mình có biết rằng các bộ phân cơ thể thiếu chất béo cũng sẽ bị đe dọa nghiêm trọng. Ảnh minh họa

Dưới đây là một số dấu hiệu chỉ ra rằng toàn bộ cơ thể bạn cần được bổ sung thêm dưỡng chất thêm chất béo:

1. Bạn không ngừng nghỉ nhận ra đói

Chế độ sử dụng thức ăn với đầy đủ chất béo sẽ giúp điều chỉnh sự thèm ăn của chính mình và giữ cho bạn no lâu, ngăn cản tình trạng chúng ta ăn quá nhiều. Nếu các bộ phân cơ thể thiếu chất béo, chúng ta sẽ thấy được đói nhanh hơn và thậm chí lúc nào cũng đói cho dù đã ăn những bữa ăn tương thích. Đây có thể là hậu quả của việc bạn đã cắt giảm thái quá những loại thực đơn có chứa ít chất béo trong thực đơn bổ sung thức ăn của mình như yaourt, pho mát, bơ, dầu mỡ...

Đọc thêm: viên uống làm dài lông mi

2. Bạn nhận ra tinh thần suy sụp

Thiếu chất béo gây ra kết quả là bạn không nhận thấy no đủ tại mọi thời điểm. Khi dạ dày không cảm thấy no, trí não của chúng mình sẽ hoạt động chậm chạp do lưu thông trong các bộ phân cơ thể kém, máu lên não bị giảm đi. Điều này sẽ khiến tinh thần của người dùng nó không ổn định, chúng mình dễ nhận ra buồn và cáu kỉnh nhiều hơn.

Về cơ bản, trong trường hợp này chúng ta cần cải thiện mức tiêu thụ của các axit béo Omega-3 thông qua cá, rau bina... Loại axit béo này có công dụng chống trầm cảm rất tốt...

3. Da khô

Kem dưỡng ẩm tự nhiên của toàn bộ cơ thể là bã nhờn, đượcsản xuất thông qua các axit béo tự nhiên từ cơ thể, cũng như từ chế độ bổ sung thức ăn mà chúng mình tiêu thụ. Khi làn da của người dùng bị khô thì rất có khả năng nguyên do là do các bộ phân cơ thể chúng mình không thực sự có đủ chất béo dư thừa để chăm sóc làn da. Đó chính là nguyên nhân tại sao những người béo thường có làn da ít bị khô như những người gầy.

Đọc thêm: thuoc moc dai mi

Vậy nên, bạn cần cung cấp các thực phẩm chứa chất béo trong bữa ăn của chính mình để giải quyết hiện tượng này khi thấy làn da mình bị khô một phương pháp tự nhiên.

Điều cần thiết là bạn nên tiêu thụ lượng chất béo ở mức cho phép, tránh tích tũy mỡ thừa lại trong toàn bộ cơ thể gây ra một vài hậu quả đáng tiếc cho cân nặng và sức khỏe. Ảnh minh họa

4. Bạn luôn nhận thấy lạnh

Nếu không khí lạnh ở nhiệt độ hợp lý cũng làm cho bạn nhận ra lạnh ngay cả trong mùa hè hoặc khi một số người khác cảm thấy rất nóng... thì rất có giải pháp là toàn bộ cơ thể bạn bị thiếu chất béo. Các chất béo trong cơ thể con người có nghĩa vụ phải cung cấp sự ấm áp tự nhiên và trừ khi thân nhiệt bạn thấp, không có nguyên nhân để bạn có mẹo hay nhận thấy lạnh ngay trong mùa hè nóng bức. Nếu chúng mình rơi vào tình trạng này chứng tỏ sức khỏe của chúng ta đang bị suy giảm.

5. Thường xuyên đau mỏi toàn bộ cơ thể

Những cơn đau này thường liên quan đến các khớp xương trong cơ thể của chúng mình. Nó có khả năng xuất phát từ nhiều nguyên nhân như chấn thương hoặc viêm... Tuy nhiên, thiếu chất béo trong các bộ phân cơ thể có khả năng làm cho một số bệnh này tồi tệ hơn, bởi vì, bình thường, chất béo có thể giúp đỡ trong việc khôi phục vết thương và giảm viêm. Khi thiếu chất béo, 2 khả năng này của toàn bộ cơ thể bị suy giảm nên chúng ta dễ bị đau mỏi làm dài thêm.

Thiếu chất béo trong các bộ phân cơ thể cũng làm cho chúng ta ốm yếu hơn. Do đó, cung cấp một vài thực phẩm lành mạnh, giàu chất béo từ những loại hạt, thịt, dầu ô liu... sẽ rất tốt cho sức khỏe của mình. Điều quan trọng nhất là bạn cần bồi bổ chúng trong chừng mực.

(Theo MagWomen/ Màn Ảnh Sân Khấu)

0 nhận xét:

Đăng nhận xét