Thứ Bảy, 19 tháng 11, 2016

Lý do và cách chữa trị hiện tượng nám da kết quả tốt cho chúng mình

  Nám da là một hội chứng phức tạp. Ðó là một vài đốm nụm đỏ lan tỏa dần trên má, trên mũi. Dần dần về sau, những mạch máu li ti tạo ra tạo thành vết màu đỏ kém thẩm mỹ trên da mặt.

Nguyên nhân gây nám :
   Có rất nhiều nguyên nhân gây nám da, thông thường do di truyền, đôi khi còn đang do rối loạn nội tiết, kinh nguyệt hoặc cảm xúc… Thuốc để chống nám da trên thị trường thời kỳ này rất hiếm và không thể là những thuốc uống dùng điều trị nám thật sự. Mặt khác, nám da còn do một số nguồn gốc cụ thể khác thường gặp như chế độ dinh dưỡng không hợp lý, ứng dụng thức ăn thiếu rau quả tươi, phơi nắng nhiều; uống viên uống, bôi các viên uống hoặc mỹ phẩm gây nhạy cảm ánh sáng; dùng viên uống lột da mặt, chống nám da không đúng cách, đi nắng không đội mũ …

Cách phòng tránh :
   Theo các bác sĩ về da liễu, cách điều trị nám da tốt nhất là phòng ngừa nó.
   Khi bị nám việc thứ nhất là đi khám bác sĩ chuyên môn để xác định nguyên nhân và chỉ khi nào định đúng nguồn gốc để chữa thì mới có thể trị hết nám. Dù các bộ phân các bộ phân cơ thể bạn có cách thức tự điều chỉnh, tự giải độc điều trị đối với các rối loạn ở da, nhưng nếu không tránh nắng và ăn nhiều rau quả tươi, mà chạy chữa bằng mỹ phẩm hoặc thuốc uống thì một số công dụng phụ lại gây nám thêm.

Đọc thêm: thuoc moc mi co tot khong

   Biểu hiện ban đầu của nám da là các lớp biểu bì bị nhiễm sắc hoặc bị hư hủy do bức xạ mặt trời hoặc do dị ứng gây cảm quang… Do đó, khi thấy da bắt đầu bị nhiễm sắc, cần tránh nắng tuyệt đối một thời gian để da khôi phục. Nếu da mặt chúng mình thuộc loại da nhạy cảm, rất dễ bị nám. Vì vậy cần nâng niu một cách thức cẩn thận, đi nắng phải đội nón hoặc áp dụng kem chống nắng khi tắm biển, đặc biệt nên ăn nhiều rau quả tươi. Uống các thuốc uống gây cảm quang (nhạy cảm với nắng) như tetracyclin, doxicilin, sulfamid… mà phơi nắng, không đội mũ rộng vành rất dễ bị nám da.

Xem thêm: co ai dung thuoc moc mi chua

   Bôi nhiều mỹ phẩm cũng có nguy cơ gây cảm quang… Các hoá chất được dùng nhiều trong các mỹ phẩm làm trắng da, chống nám… đều chứa lượng chất tẩy mạnh, có cơ hội lúc mới dùng da được tẩy trắng trông rất đẹp, nhưng dùng một thời gian lâu, càng ngày da càng bị bào mòn, lớp da non sẽ hiện lên, nếu đi nắng rất dễ bị nám da; đồng thời trong kem có hàm lượng thủy ngân nhỏ có phương án gây teo da, nếu dùng lâu da mặt sẽ nám vĩnh viễn.  

Đọc thêm: co ai dung thuoc moc mi chua

    Có khả năng làm giảm được vết nám của chính mình bằng phương pháp lột da mặt, luôn tin tưởng dùng bọt carbonique nhưng biện pháp này đòi hỏi phải có một chế độ phòng tránh nắng một giải pháp chặt chẽ trong khoảng 3 tháng và người ta gọi biện pháp này là 5 ăn 5 thua. Nếu bạn nhận thấy mình có đảm bảo rằng không đi ra nắng trong khu vực vòng hai – 3 tháng thì mới có khả năng dùng đến biện pháp lột da mặt, bằng không chớ nên tin dùng vì có cách thức sẽ làm da bạn gái bị nám vĩnh viễn.

Những điều cần tránh khi bị nám :
   Tuyệt đối không bôi thuốc hoặc mỹ phẩm đối với dù thuốc hoặc mỹ phẩm đó đã được kiểm nghiệm qua những người thường xuyên sử dụng mà không bị dị ứng luôn bị tác dụng phụ nào.

   Cẩn thận trong việc bồi bổ thực đơn : có một vài món ăn làm sung huyết trên da, vì vậy sẽ làm các vết nám trở nên trầm trọng hơn. Cần tránh rượu, bia và các gia vị gây nóng. Ăn nhiều rau quả tươi, uống nhiều nước, ngủ đủ giấc, chơi thể thao đều đặn và tránh nắng.
   ăn trái cây tươi Nguyên nhân và cách điều trị bệnh nám da

   Ðối với nám do thuốc uống, mỹ phẩm, do nám nắng lâu ngày thì không mấy có kết quả tốt. Nhưng nếu chúng mình kiên nhẫn đề phòng thì dần dần một vài vết nám sẽ nhạt dần và biến mất. Tuyệt đối không dùng một vài loại mỹ phẩm, thuốc uống điều trị nám da bán ngoài thị trường mà trên bao bì món ăn có trách nhiệm không ghi yếu tố. Vô số người bị nám vĩnh viễn vì đã dùng qua các kem chứa adrenocorticiod như Topsyne, Cortibion, Celestoderme, Topgene, Betamethasone, Synalar, Valisone, Flucinar… như là mỹ phẩm thoa mặt. Kết quả là da mặt bị teo, dẫn tới rối loạn dinh dưỡng, mất sức đề kháng khiến da bị nám…

0 nhận xét:

Đăng nhận xét