Thứ Năm, 3 tháng 11, 2016

Khời nguồn của tình trạng nám da ở phái đẹp

Nám da thường gặp ở quý cô khi bước vào tuổi trung niên, là bi kịch tăng số lượng hắc tố quá mức bình thường của làn da. Nám da có khả năng phòng ngừa và điều trị hiệu nghiệm.

Hắc tố là một số hạt nhỏ li ti không đều, chế tạo từ các tế bào hắc tố có tên khoa học là Mélanoblaste, nằm ở lớp tế bào đáy xem làn da.
Khi tăng sinh nhiều, các hắc tố bào này được giải phóng khỏi lớp tế bào đáy, ứ đọng ở các lớp tế bào, tế bào gai và phần trên của trung bì, cho nên tích tụ lại, thành từng mảng tăng sắc tố. Bệnh không ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe nhưng để lại nỗi lo cho nhiều quý cô vì khó điều trị tận gốc.

Tag: viên uống làm dài lông mi

Bạn nên quan tâm: viên uống làm dài lông mi

Nguyên nhân gây nám da​

Nguyên nhân nám da thường do các yếu tố như:

Đọc thêm: thuốc uống dài lông mi

Ánh nắng mặt trời, dùng thuốc ngừa thai, dùng mỹ phẩm,...

Gen, cơ địa, thai kỳ, rối loạn nội tiết từ bệnh lý của tuyến giáp hay buồng trứng, hiện tượng dinh dưỡng không hợp lý, sử dụng thức ăn thiếu rau quả tươi, do rối loạn có chức năng gan cho nên làm biến đổi sắc tố mật, muối mật, thiếu vitamin cũng làm xem nhưn da tạo thành nhạy cảm hơn trong đó ánh sang mặt trời là nguyên do dẫn quan trọng nhất.

Vị trí của tổn thương thường là ở mặt như ở giữa mặt, ở gò má, mũi hay dưới cằm, cũng có cơ hội ở những vùng phơi bày ánh sáng ngoài vùng mặt như: ở cổ, ở ngực, cẳng tay…

0 nhận xét:

Đăng nhận xét