Thứ Hai, 7 tháng 11, 2016

Dưỡng da da đẹp kết quả tốt tự nhiên hằng ngày đối với chúng mình

Với hàng loạt loại sản phẩm chăm sóc da với đủ mọi tác dụng, nhãn mác, cộng với những lời có cánh từ đủ loại quảng cáo…, nhiều người đã trở nên lúng túng vì khó có cách biết một bí kíp chính xác: nuôi dưỡng da mặt làm thế nào cho tốt.
Không có chuyện chỉ cần bôi một loại kem nào đó rồi sáng ra, chúng mình ngạc nhiên vì… da mình sáng đẹp bất ngờ. Việc dành tiền đi chăm sóc làn da ở mỹ viện, hay hàng trăm, thậm chí hàng triệu đồng đối với một số loại mỹ phẩm xịn cũng chẳng thể đem lại kết quả thần kỳ.
Bạn chỉ có phương pháp hay làm da mình đẹp lên thật sự nếu săn sóc làn da mặt thường xuyên, đều đặn, và tuân theo một vài nguyên tắc cơ bản của việc nuôi dưỡng làn da. Và một điều bạn cần nhớ: một chế độ nuôi dưỡng làn da tốt là một chế độ săn sóc da không phức tạp, để bạn có phương pháp làm mỗi ngày, không tốn quá nhiều thời gian, và không xẩy ra quá nhiều công đoạn, có giải pháp khiến chúng ta quên hay bỏ dở.

Thêm nữa, làn da của mỗi người mỗi khác. Bạn cần hiểu được làn da mình cần được nâng niu làm sao, và chọn đối với mình một vài loại thực đơn nhiệm vụ chăm sóc da thật hoàn hảo để đạt có kết quả tốt nhất.

Bạn nên đọc: thuoc moc long mi

Những quy tắc cơ bản của việc chăm sóc làn da
Sữa rửa mặt: các loại sữa rửa mặt thường có xu hướng hợp với da thường, da hỗn hợp và da dầu. Nếu da phái yếu bị khô (phổ biến với chị em trên 40), thì nên chọn loại có cách làm sạch đặc biệt nhẹ, hoặc nên dùng khăn bông mềm để rửa.
Kem dưỡng: đặc biệt thiết yếu, bởi nó có nhiều chất giúp da chống lão hoá, làm da mềm, săn và sáng hơn. Nếu có thêm SPF thì hữu hiệu càng cao hơn, bởi nó giữ gìn bạn khỏi tác động xấu từ một số tia tử ngoại.
Bạn nên chọn kem dưỡng (và các loại loại sản phẩm chăm sóc da bổ sung chất bổ như mặt nạ, nước sữa) tuỳ theo tuổi và nhu cầu xem nhưn da. Hãy cân nhắc thật cẩn thận về việc: liệu da bạn gái có thực sự cần đến một số thực đơn có trách nhiệm mà bạn định mua hay không. Nếu không, hoặc nếu chúng mình cũng không chắc là có cần hay không thì đừng mua chúng.
Lột da mặt: không nên làm hơn 1 lần mỗi tuần. Làm nhiều lần bạn sẽ thấy kết quả không còn rõ rệt, và thậm chí còn có hại.
Nước: không cần nói thêm về tác dụng của nước đối với làn da. Bạn nên uống ít nhất 2 lít mỗi ngày.

Tag: thuoc sua ong chua

Học cách ‘đọc’ làn da
Làn da chúng ta gái mỗi ngày đều có những thay đổi nho nhỏ. Khi chúng mình nhiều tuổi hơn, khi thời tiết sửa đổi bất thường, khi sức khoẻ chúng mình không tốt…da của bạn đều có những biến đổi, và chúng ta cần ‘đọc’ được một số tín hiệu cho thấy da đang thực sự cần gì để có cơ hội nâng niu tốt hơn.

Đôi khi chúng ta nhận ra làn da mình trông hơi tái hay hơi xạm chứ không xẩy ra vẻ hồng hào, khoẻ mạnh, có những quầng thâm và hơi sưng gần mắt, hay một số nốt mụn nhỏsinh sản ra ở một số vùng da mặt nhiều dầu…Đây có phương án là cách da ‘phản ứng’ với loại kem bạn đang dùng, loại nước chúng ta thường uống, hay việc chúng ta lột da mặt quá nhiều.
Càng ‘hiểu’ da mình, chúng mình càng nhận biết một vài dấu hiệu này tốt hơn và thay đổi cách nuôi dưỡng đối với da thật hoàn hảo hơn.
Sử dụng thực phẩm chức năng chăm sóc da sao cho đạt kết quả tốt cao nhất
Cách chúng mình ứng dụng mỹ phẩm cũng cần thiết không thua kém việc bạn ứng dụng loại mỹ phẩm nào.

Bạn nên đọc: viên uống dài mi

Mát xa mặt
Chỉ một vài động tác mát – xa mặt dễ làm vào buổi sáng cũng có cách thức giúp làn da của bạn đẹp lên rất nhiều. Sau đây là một số động tác mát – xa mặt đơn giản, nhanh lẹ, song lại rất hiệu quả. Nó giúp chuyển oxy và những dưỡng chất quý quý hiếm trong máu tới các tế bào da, đem lại vẻ hồng hào. Bạn có bí kíp kết hợp với loại sữa rửa mặt, kem hay dầu loại thích hợp đối với da hàng ngày:
Dùng ngón trỏ và ngón giữa, bắt đầu từ giữa trán và ấn vào vừa đủ mạnh. Sau đó, di chuyển các ngón tay về phía thái dương, tạm nghỉ một chút, bỏ các ngón tay ra và lặp lại vài lần.

Bắt đầu từ khoảng giữa hai lông mày, miết ngón tay lên và xuống rồi di chuyển dần ra thái dương.
Bắt đầu từ hai cánh mũi, đẩy ngón tay ra hướng gò má rồi đẩy ngược lên phía tóc mai. Lặp lại vài lần.
Miết ngón tay từ khoé miệng lên gò má, lặp lại vài lần.

Dùng ngón tay út, ấn nhẹ và miết từ khoảng giữa lông mày và lông mi ra phía đuôi mắt. Làm vài lần.
Lặp lại như trên, nhưng là với phía dưới mắt.

Bắt đầu từ lỗ mũi, miết ngón tay quanh miệng xuống cằm.
Dùng ngón tay cái miết theo đường viền của hàm dưới, từ giữa cằm tới tai, nhẹ nhàng véo nhẹ da bằng ngón cái và ngón trỏ.
Dùng các ngón tay vỗ nhẹ lên da và dùng các đầu ngón tay gõ lên da.
Dùng lòng bàn tay, từ đường viền của hàm dưới đẩy ngược lên phía gò má, làm vài lần.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét