Thứ Tư, 23 tháng 11, 2016

Chế độ ăn giúp quý cô chống lại bệnh thiếu máu hiệu nghiệm cho chúng ta

Những người bị bệnh thiếu máu nên có chế độ ăn uống để luôn giúp các bộ phân các bộ phân cơ thể hồng hào, khỏe mạnh. Ngoài một vài thực phẩm tốt cho bệnh thiếu máu như gan bò, cá, sữa, pho mát, trái cây khô, uống thuốc uống bổ vitamin b12 để bổ sung thêm dưỡng chất máu, phụ nữ cũng nên biết thêm một vài kiến thức giúp phụ nữ săn sóc sức khỏe tốt hơn.

Thịt bò tốt đối với bệnh thiếu máu Các bác sĩ đều khuyến nghị một chế độ ăn giàu chất sắt để phòng các bệnh thiếu máu do sắt, chẳng hạn như: gan bò, thịt gia cầm, cá, mầm lúa mỳ, hàu, hoa quả khô, ngũ cốc bồi bổ sắt, trứng.

Bạn nên đọc: thuoc duong mi serum

Dưới đây là khuyến nghị đã được công nhận đối với một vài người thiếu máu “dinh dưỡng” của Felicia Busch:

- Ăn đa dạng các loại món ăn, đặc biệt là các thực phẩm giàu sắt và axit folic, chẳng hạn như thịt bò, thịt lợn, thịt gia cầm (chọn thịt nạc) và một số loại rau lá xanh.

- Cung cấp vitamin C cho các bộ phân cơ thể: ăn các loại quả giàu vitamin C như cam, chanh…giúp hấp thụ chất sắt tốt hơn.

Bạn nên đọc: serum duong mi gia re

- Dùng đồ nấu bằng gang khi nấu ăn sẽ tốt hơn cho một vài người bị thiếu máu.

- Không hút thuốc: hút thuốc uống tăng cường nhu cầu vitamin của các bộ phân cơ thể vì thế nên tránh hút thuốc uống.

 Chế độ ăn bệnh thiếu máu- Dùng viên bồi bổ chất sắt: uống viên nang bổ sun

Bạn nên đọc: hồng vòng một

 Phòng chống thiếu máu bao gồm một số biện pháp sau:

1- Biện pháp cải thiện chế độ ăn, đa dạng hoá bữa ăn, ăn nhiều loại món ăn khác nhau nhất là nguồn thực phẩm động vật có nhiều sắt như thịt, GAN, TRỨNG, TIẾT, THỨC ĂN GIÀU VITAMIN C NHƯ RAU QUẢ.
2-  Tăng cường sắt vào thực phẩm: Hiện nay nước ta đang nghiên cứu làm tăng sắt vào thức ăn như bánh bích qui, nước mắm, nhằm đưa một lượng sắt đủ cho nhu cầu qua một số món ăn này.
3- Phối hợp với các chương trình nuôi dưỡng sức khỏe ban đầu, ngăn ngừa nhiễm khuẩn, vệ sinh môi trường, phòng tránh nhiễm giun.
4- Bổ sung viên sắt cho các đối tượng có nguy cơ cao.

Phụ nữ lứa tuổi từ 13 trở lên, cần được uống viên sắt dự phòng, mỗi tuần uống một viên để tạo nguồn sắt dự trữ đầy đủ cho các bộ phân cơ thể. Khi có thai cần kết hợp sử dụng thức ăn tốt với uống viên sắt đều đặn, mỗi ngày một viên (60mg sắt) trong suốt thời gian mang bầu đối với tới sau khi sinh 1 tháng.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét