Thứ Ba, 22 tháng 11, 2016

Chế độ ăn giúp quý cô chống lại bệnh thiếu máu hữu hiệu cho chúng ta

Những người bị bệnh thiếu máu nên có chế độ bổ sung thức ăn để luôn giúp các bộ phân toàn bộ cơ thể hồng hào, khỏe mạnh. Ngoài một vài thức ăn tốt cho bệnh thiếu máu như gan bò, cá, sữa, pho mát, trái cây khô, uống thuốc uống bổ vitamin b12 để bồi dưỡng máu, chị em cũng nên biết thêm những kiến thức giúp chị em nuôi dưỡng sức khỏe tốt hơn.

Thịt bò tốt đối với bệnh thiếu máu Các bác sĩ đều khuyến nghị một chế độ ăn giàu chất sắt để phòng các bệnh thiếu máu do sắt, chẳng hạn như: gan bò, thịt gia cầm, cá, mầm lúa mỳ, hàu, trái cây khô, ngũ cốc bồi dưỡng sắt, trứng.

Đọc thêm: mua thuoc moc mi o dau

Dưới đây là khuyến nghị đã được công nhận đối với một vài người thiếu máu “dinh dưỡng” của Felicia Busch:

- Ăn đa dạng những loại món ăn, đặc biệt là các thực đơn giàu sắt và axit folic, chẳng hạn như thịt bò, thịt lợn, thịt gia cầm (chọn thịt nạc) và những loại rau lá xanh.

- Cung cấp vitamin C cho các bộ phân cơ thể: ăn một số loại quả giàu vitamin C như cam, chanh…giúp hấp thụ chất sắt tốt hơn.

Đọc thêm: moc mi

- Dùng đồ nấu bằng gang khi nấu ăn sẽ tốt hơn cho một số người bị thiếu máu.

- Không hút viên uống: hút thuốc tăng cường nhu cầu vitamin của các bộ phân cơ thể vì thế nên tránh hút thuốc.

 Chế độ ăn bệnh thiếu máu- Dùng viên bồi bổ chất sắt: uống viên nang bổ sun

Bạn nên quan tâm: kem boi hong nhu hoa

 Phòng chống thiếu máu bao gồm một số phương án sau:

1- Biện pháp cải thiện chế độ ăn, đa dạng hoá bữa ăn, ăn nhiều loại thực phẩm khác nhau nhất là nguồn thực đơn động vật có nhiều sắt như thịt, GAN, TRỨNG, TIẾT, THỨC ĂN GIÀU VITAMIN C NHƯ RAU QUẢ.
2-  Tăng cường sắt vào thức ăn: Hiện nay nước ta đang nghiên cứu tăng cường sắt vào thực phẩm như bánh bích qui, nước mắm, nhằm đưa một lượng sắt đủ cho nhu cầu qua những thực đơn này.
3- Phối hợp với các chương trình nuôi dưỡng sức khỏe ban đầu, phòng tránh nhiễm khuẩn, vệ sinh môi trường, phòng tránh nhiễm giun.
4- Bổ sung viên sắt cho các đối tượng có nguy cơ cao.

Phụ nữ lứa tuổi từ 13 trở lên, cần được uống viên sắt dự phòng, mỗi tuần uống một viên để tạo nguồn sắt dự trữ đầy đủ cho toàn bộ cơ thể. Khi có thai cần kết hợp ăn uống tốt với uống viên sắt đều đặn, mỗi ngày một viên (60mg sắt) trong suốt thời gian có bầu đối với tới sau khi sinh 1 tháng.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét