Thứ Ba, 1 tháng 11, 2016

Các thực phẩm và thuốc quý bà không được phép dùng cùng lúc

Uống viên uống chữa trị trầm cảm khi vừa ăn thịt xông khói có mẹo hay gây đột biến huyết áp và nguy hiểm đến tính mạng. Uống thuốc giảm đau chứa acetaminophen sau khi uống rượu dễ gây các bệnh về gan và thận.

Thức ăn có khả năng khiến một vài loại viên uống quý bà đang uống trở thành vô dụng. Sẽ là thảm họa nếu chúng mình kết hợp thức ăn và viên uống không đúng cách. Ngay cả những loại thuốc được bán không cần kê toa thì thực phẩm của đàn bà cũng cần được chú ý đặc biệt. Dưới đây là một vài sự kết hợp thực phẩm – viên uống đặc biệt nguy hiểm, cần phải tránh, theo lời khuyên của các dược sĩ Mỹ.

1. Các loại quả họ cam quýt và thuốc ho

Hẳn đàn bà từng nghe nói, không nên uống nước bưởi ép khi uống một vài loại thuốc uống, ví dụ statins – nhóm thuốc làm hạ mỡ trong máu. Chanh, bưởi, cam, quýt, quất cùng một họ, chúng có cách chặn một enzyme vốn có khả năng phá vỡ statins và những loại thuốc khác, bao gồm dextromethorphan chữa ho, khiến sau đó viên uống sẽ tích tụ trong máu của quý bà, làm tăng nguy cơ bị phản ứng phụ.

Bạn nên quan tâm: ban glucosamine

Kết hợp một vài loại quả họ cam quýt với dextromethorphan khiến chúng ta bị ảo giác và buồn ngủ; với statin, quý bà có cách bị tổn thương cơ nghiêm trọng. Ảnh hưởng của những loại hoa quả này với thuốc có mẹo hay làm dài thêm trong một ngày hoặc lâu hơn, từ đó tốt nhất không ăn chúng khi còn đang còn thường xuyên thường xuyên dùng statins hay dextromethorphan. Nếu đàn bà rất thích uống sinh tố trái cây, tốt nhất nên hỏi lại dược sĩ về sự tương tác của chúng với thuốc uống.

2. Sản phẩm từ sữa và thuốc uống kháng sinh

Một số kháng sinh, bao gồm Cipro có biện pháp đóng cục với canxi, sắt và các khoáng chất khác trong thực đơn từ sữa. Sự kết hợp này làm giảm công dụng hấp thu thuốc uống của cơ thể, giảm hữu hiệu của thuốc uống. Khi đàn bà nhận được một đơn viên uống để chữa trị mụn trứng cá hoặc nhiễm trùng, hãy hỏi nếu thuốc thuộc nhóm tetracycline hoặc flouroquinolones. Nếu như vậy, cần tránh bổ sung thức ăn sữa, yaourt, pho mát… trước và sau khi uống viên uống ít nhất 2 giờ. Bạn cũng nên hỏi dược sĩ về thời gian thích hợp nếu chúng mình đang uống các vitamin tổng hợp chứa các khoáng chất. Bởi một vài vitamin này cũng như các món ăn có chức năng từ sữa, có khả năng làm giảm kết quả tốt của những loại thuốc kháng sinh.

Đọc thêm: tinh dầu thông đỏ hàn quốc

3. Thịt xông khói và thuốc uống chống trầm cảm

Hãy kiểm tra nhãn thuốc uống của đàn bà. Nếu thuốc uống thuộc nhóm monoamine oxilàn dase inhibitors, hay còn gọi là MAOIs, là nhóm chất có cơ hội ức chế hoạt động của enzyme monoamine oxilàn dase với các tên Marplan, Nardil, Emsam, hoặc Parnate – khi kết hợp với loại thức ăn giàu axít amin tyramine có phương pháp hay gây đột biến trong huyết áp, đe dọa tính mạng. Danh sách thực phầm này không chỉ bao gồm xúc xích, cá hồi hun khói, mà còn có rượu vang đỏ, dưa cải bắp, pho mát lâu năm, sữa đậu nành và bia tươi. Tuy nhiên, tin tốt lành là bia đóng lon hoặc đóng chai có thể sẽ không làm tổn thương đàn bà và hiện nay, MAOIs đã được thay thế phần lớn bằng một số loại viên uống chống trầm cảm thế hệ mới hơn, những loại không có phản ứng tương tự với tyramine.

Bạn nên đọc: thuoc bo gan tot nhat hien nay

4. Chocolate và Ritalin

Ritalin là thuốc dùng để chữa trị rối loạn thiếu chú ý, tăng động giảm chú ý và chứng buồn ngủ ban ngày.

Ngoài chứa caffeine, chocolate còn chứa một chất kích thích được gọi là theobromine. Kết hợp toàn bộ các chất kích thích trong các bộ phân cơ thể con người có phương pháp tạo ra hành vi bất thường, thậm chí có giải pháp động kinh. Vì vậy, đàn bà nên giãn cách thời gian giữa uống thuốc và ăn món tráng miệng có đối vớicolate. Bạn cũng nên nhớ, chocolate càng sẫm màu càng chứa nhiều theobromine và caffeine.

5. Nước ép trái cây và viên uống dị ứng

Bạn nên uống nước táo, cam, bưởi… cách thời điểm uống thuốc Allegra (fexofenadine) ít nhất 4 giờ. Các loại nước ép ức chế peptide (là một số protein có cấu tạo đoạn ngắn khoảng từ hai đến vài chục axit amin nối với nhau) vốn vận chuyển thuốc từ đường ruột vào máu. Sự kết hợp của những loại nước quả này với thuốc chống dị ứng Allegra khiến có kết quả tốt của thuốc uống trong việc đẩy lùi hắt hơi, sổ mũi giảm tới 70%. Các loại thuốc khác cũng được vận chuyển với sự giúp đỡ của peptide, vì thế không nên phép uống một số loại nước quả này khi uống những loại thuốc chống dị ứng như Cipro hay Levaquin, các viên uống chữa bệnh tuyến giáp như Synthroid hoặc thuốc uống chữa trị dị ứng và hen suyễn như Singulair.

6. Rượu và acetaminophen

Acemotaphen được chữa trị để giảm đau, hạ sốt, nhức đầu, đau cơ, viêm khớp, đau răng, cảm lạnh…. Tốt nhất là nên uống rượu và uống thuốc chứa acetaminophen cách nhau ít nhất 6 giờ, bao gồm cả những thuốc được bác sĩ kê đơn hay thuốc đàn bà tự mua để giảm đau, hạ sốt. Nếu uống rượu mỗi ngày, đàn bà không được phép uống acetaminophen. Sự kết hợp của chúng về lâu dài có biện pháp gây nên các bệnh ở thận và gan.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét