Thứ Năm, 24 tháng 11, 2016

Bí quyết giúp phụ nữ giữ gìn da nhờn hữu hiệu mùa nắng

Bất chợt khi đi trên đường, hình ảnh một vài chùm phượng vĩ đã bắt đầu được thắp lên, chợt chạnh lòng lưu luyến kỉ niệm xưa: Mùa hè đang gần! Nhưng, chưa kịp thả hồn thăng hoa cùng những cung bậc cảm xúc lãng mạn thì nắng nóng đã phả lên mặt ta một cái gì ran rát, râm ran và nhầy nhụa… đó là sự “thay tính, đổi nết” của làn da!

Mời chị em cùng đi tìm lời giải và tham khảo lời khuyên của chuyên gia để giữ gìn làn da không nhờn, không mụn và hoàn toàn thoải mái trong mùa nắng nóng nhé!

Tham khảo: viên uống trắng da cho nam

Da mất nước mùa nắng nóng

Cấu tạo bề mặt da gồm lớp màng thủy tương có 2 phần chính: Nước và dầu. Khi lượng nước và dầu ở mức cân bằng nhau, có nghĩa bạn đang sở hữu một làn da mịn màng khỏe đẹp. Nhưng sang mùa nắng nóng, bề mặt da bị mất nước và có khuynh hướng đổ dầu, gây mất cân bằng độ ẩm trên da, đó chính là nguyên nhân làm bề mặt da bóng nhờn và mất nước trầm trọng. Ngoài ra, sự biến đổi nhiệt độ đột ngột do đang ở trong phòng máy lạnh bước ra ngoài trời nắng nóng sẽ gây sự nguy hiểm đối với làn da, đó gọi là bi kịch sốc nhiệt, độ ẩm trên bề mặt da biến đổi đột ngột, mất nước, khô da tạo ra bi kịch da xỉn màu, hiện tượng này thường mắc ở một vài chúng mình là nhân viên văn phòng.

Xem thêm: mua thuoc moc mi o dau

Tắm rửa nhiều làm da bị khô

Có một thực tế mà có mẹo hay không phải ai cũng biết, đó là: Rửa mặt và tắm quá nhiều trong khi thời tiết nắng nóng sẽ làm mất cân bằng độ ẩm đối với da. Thời tiết nắng nóng là nguồn gốc làm gia tăng sự bài tiết chất nhờn, quý cô không nên không ngừng nghỉ áp dụng nước quá nóng để tắm rửa vì có thể làm da đã khô lại càng bị khô hơn, mất lượng chất nhờn thiết yếu. Ngoài ra, thường xuyên tắm rửa, tin tưởng sử dụng các chất tẩy rửa quá nhiều sẽ làm giảm lượng chất nhờn trên bề mặt da, làm giảm khả năng bảo vệ và có nguy cơ phát triển các vi khuẩn có hại. Những loại xà phòng có nhiều bọt càng làm khô da nhiều hơn vì các yếu tố hóa học có tác dụng “tẩy” chất dầu trên da rất mạnh.

Đọc thêm: thuốc mọc lông mày giá rẻ

Vì vậy, khi rửa mặt, nên kết hợp với massage mặt theo hướng từ dưới lên, từ ngoài vào trong. Khi tắm rửa, tin tưởng sử dụng một vài thực đơn nhiệm vụ có chứa cồn nồng độ cao có mẹo hay gây mất 20 – 25% nước của làn da. Do vậy, khi dùng sữa rửa mặt, sữa tắm nên chọn thực phẩm chức năng có chứa thành phần được tinh chế từ các loại thảo mộc có tác dụng tự điều chỉnh sự thoát hơi nước và tự cân bằng độ ẩm của da là tốt và an toàn nhất.

Tìm hiểu thêm: my pham transino

0 nhận xét:

Đăng nhận xét