Thứ Hai, 17 tháng 10, 2016

Viên uống bảo vệ sức khỏe xương khớp điều chế từ sụn vi cá mập

Thời xa xưa, các bữa đại yến cung đình thường không thể thiếu yến sào, bào ngư, vi cá mập là yếu tố căn bản trong “bát trân” tức những thực đơn ngon bổ, quí hiếm của bậc ông vua. Hiện nay sụn cá mập hoặc các hoạt chất chondroitine ly trích từ sụn vi các mập đã được chế thành nhiều dạng thuốc lẫn thực phẩm có có trách nhiệm đã trở nên nổi đình đám trên thị trường, trong đó có cả một số công dụng mang tính… huyền thọai thường được quảng cáo theo với thực phẩm trách nhiệm.

 SỤN CÁ MẬP TRỊ UNG THƯ? 

giai đoạn này khoa học vẫn còn đang đi tìm phương viên uống có kết quả tốt trị ung thư. Vì thế khi một số loại thực đơn nhiệm vụ chứa sụn cá mập được mệnh danh trị được bệnh ung thư thì lập tức thức ăn có trách nhiệm trở thành “best seller”. Từ một thông tin trên Science et Vie – theo đó các nhà khoa học phát hiện tác dụng đào thải sự phát triển của tế bào ung thư từ sụn cá mập bằng cách hạn chế sự phát triển các mạch máu đi chăm sóc khối u gây ung thư mà sụn cá mập được dùng làm thuốc trị ung thư. Thuốc rất đắt tiền và bán rất chạyban thuoc sun vi ca map.

Thế nhưng thông tin này chưa được y học thống nhất công nhận dù cá mập rất ít bị ung thư hoặc có tác dụng đề kháng cao nên luôn có một lượng lớn tế bào miễn dịch thường trực trong máu. Từ đó thuốc uống viên từ sụn cá mập được sản xuất có thêm chỉ định làm mờ sự hình thành các khối u. Tác dụng này đang bị nghi ngờ. Theo một nghiên cứu kỹ thuộc Đại học Tổng hợp Johns Hopkins thì giữa số bệnh nhân ung thư dùng thuốc từ sụn cá mập và nhóm không dùng thì tỉ lệ thuyên giảm ung thư không chênh lệch nhau bao nhiêu. Thậm chí công ty Lane Labs đã bị cơ quan Quản lý Thực-Dược phẩm Mỹ (FDA) phạt vì sản sinh thuốc từ sụn cá mập ghi chỉ định dùng trị bệnh ung thư. Và các nhà khoa học thuộc Đại học George Washington còn rút ra kết luận ra 40 loại ung thư phát triển trong các loài cá mập và khối ung thư lại hình thành ngay trong mô…sụnban thuoc sun vi ca map.

Bạn nên đọc: nhau thai cuu rosanna

 TĂNG CHIỀU CAO NHƯ…THẦN? 

Trên mạng Net, người ta từng đọc thấy một quảng cáo hấp dẫn giới thiệu “Gần đây các khoa học gia và các bác sĩ trong ngành y khoa orthopedic (chỉnh hình) đã chứng minh rằng chiều cao có khả năng tăng thêm từ 1-3 inc (1 inche=2,45cm) sau khi trưởng thành cho đến 45 tuổi hoặc hơn nếu biết cách tập đối với đúng biện pháp…Chỉ cần 15 phút tập biện pháp tăng lên chiều cao trong khoảng 45 ngày (?) đàn bà có mẹo hay cao từ 1 inc trở lên, có được một dáng người lý tưởng mà quý bà đang ao ước bấy lâu nay…”.

Bạn nên đọc: thuoc uong trang da

Thuốc

  Quảng cáo  

RELACOREthương hiệu giảm cân nổi tiếng trên toàn thế giới được nhập khẩu trực tiếp từ Mỹ với thành phần vitamin C, Canxi- B1- B2- biotin, pantotheniccacid, magnesium, relacore, magnolia…. Chế tạo từ Nấm Linh Chi, lá trà xanh, nụ hoa hòe và tinh chất sữa ong chúa giúp con người giảm ít nhất 3 – 9kg trong 1 tháng. Loại thực đơn có trách nhiệm dễ hấp thu, tiếp xúc tất cả tất cả toàn bộ cơ thể và tác động rất nhanh lên một vài vùng nhiều mỡ nhất trên hầu hết các bộ phân cơ thể, phân hủy và loại bỏ ngay ra khỏi toàn bộ các bộ phân các bộ phân cơ thể mà không hề có bất kỳ khả năng phụ nào. Hãy tham khảo thêm  vien uong giam can relacore

gì, giải pháp gì mà làm con người cao nhanh như Thánh Gióng vậy? Đó là sách “phương pháp tăng thêm chiều cao từ 1-3 inc trong vòng 45 ngày” có ghi chú thêm “Bảo đảm 100% hài lòng mỹ mãn, nếu không hài lòng trả lại sách trong khoảng 30 ngày sẽ trả lại tiền” (nghĩa là sau thời hạn 45 ngày biết… xạo thì không được phép trả lại nữa). Mỗi cuốn Đơn giá 23USD thêm 12 USD nếu ngoài nước Mỹ.

Tham khảo: thuoc giam can oz slim co hieu qua khong

Thuốc từ sụn vi cá mập thì có “Thuốc bổ Chondroitine Sulfate tăng cường chiều cao (49 USD), mỗi chai 60 viên thuốc được 30 ngày”. Bên cạnh đó còn có “viên uống Growth Hormone Releaser (GHR) “đặc chế” bằng một vài chất thiên nhiên làm tăng trưởng chiều cao dành đối với tuổi 17 trở lên. Mỗi hộp 60 viên, hàng ngày uống 2 viên”. Lời hứa hẹn thật là quyến rũ “Nhưng nếu phái yếu vẫn còn ở tuổi dưới 22, đây là lứa tuổi còn phát triển nhanh nhất và tốt nhất còn có giải pháp cao lên đến 3-6 inc (tức từ 7,5cm đến …15cm) cho nên quý bà đừng để cơ hội này qua đi và không bao giờ trở lại…”. Đặc biệt có Đơn giá khuyến mãi mua sách + 3 hộp Chondroitine + 3 chai GHR chỉ có… 250 USD tức khoảng gần 4.000.000đ (?!). Bên cạnh đó là một số bức thư cám ơn thường gặp như trong các quảng cáo trước đây trên báo Việt Nam.

 THỰC CHẤT tác dụng CỦA GLUCOSAMINE & CHONDROITINE 

Sụn cá mập được bồi dưỡng từ một số giống cá mập được phép săn bắt ngoại trừ các giống có nguy cơ tuyệt chủng, thường chứa một hàm lượng cao glucosamine và chondroitine. Hai họat chất này có thể:

- Kích thích tế bào sụn (Chondrocyte)sản sinh Proteoglycans, Collagen, là các chất căn bản cuả sụn khớp.

- Ưc chế các men phá huỷ sụn, làm giảm hình thành các gốc oxy tự do trong mô sụn

- Cung cấp dịnh dưỡng cho sụn, giúp tạo dịch khớp và tái tạo sụn khớp.

Ngoài ra chondroitine còn tham gia các cấu trúc trong suốt của mắt, duy trì các hoạt động sinh lý của mắt.

Các viên uống như Glucosamine, Chondroitine…có công dụng giữ gìn sụn khớp, tăng nuôi dưỡng sụn, ức chế các men tiêu protein, ức chế các thành phần gây viêm, được dùng lâu dài như một viên uống điều trị cơ bản bệnh thoái hoá khớp. Nói cách khác, chondroitine được dùng hỗ trợ chữa bệnh các chứng hư khớp, thóai hoá khớp chứ không tăng thêm chiều cao.

Như vậy, sụn cá mập là một nhãn hiệu thời thượng, ăn khách cũng có nhiệm vụ như các loại thuốc uống có tên sâm vì sâm nào cũng là…sâm: sâm thiệt (Panax Ginseng), sâm giả (tên sâm nhưng không phải panxa ginseng), sâm giả thiệt (Pseudo panax có hoạt tính như sâm), sâm thiệt giả (mang danh panax nhưng liều hoạt tính thấp)…cũng đều bán với Đơn giá Cao Ly sâm. Từ sự hùng dũng của loài cá mập trên đại dương, từ vi cá mập là một thực đơn quí, sụn cá mập cũng được gắn thêm nhiều “huyền thoại”… Vấn đề là biết quyết định và cần tỉnh táo sau khi đọc…quảng cáo.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét