Thứ Ba, 4 tháng 10, 2016

Thảo dược hỗ trợ chúng ta đánh tan mụn trứng cá

Ngoài việc kiểm soát lượng bã nhờn tiết ra bằng thuốc uống, cân với chế độ dinh dưỡng, để chữa trị mụn trứng cá có kết quả tốt thiết yếu nhất vẫn là giải pháp săn sóc da thích hợp bằng cơ địa mỗi người.

Việc kết hợp tin tưởng áp dụng một số loại cây thuốc quý có trong thiên nhiên cũng là một biện pháp mang đến làn da mịn màng, sạch mụn trứng cá.

Hương thảo
Hương thảo (rosemary) là một loài cây bụi có nguyên nhân từ vùng Địa Trung Hải, có giá trị cao trong y học cổ truyền.
Người ta dùng chúng để làm gia vị, xua muỗi, chữa trị liệu với xoa bóp,sản xuất mỹ phẩm và dược phẩm. Ngày nay các hỗn hợp trong cây hương thảo được đưa vào kem dưỡng trắng da, xà phòng thơm.

Tham khảo: viên uống tăng chiều cao của nhật bản

Ngoài ra, hương thảo còn có tác dụng kích thích, làm giảm sự sưng tấy, đau nhức của mụn trứng cá.

Rau má
Rau má được xem như là một loại cây thuốc quý quý. Không chỉ có tác dụng giải độc, thanh nhiệt và rất bổ dưỡng nhờ chứa nhiều khoáng chất, rau má còn có kết quả tốt đối với làn da của phái đẹp.

Tag: dấm đen nhật

Rau má chứa hoạt chất sinh học saponin có công dụng rất tốt trong quá trình điều trị mụn trứng cá. Cách dùng rau má rất không khó và đa dạng như ép lấy nước uống, nấu canh, ăn sống hoặc nấu lấy nước…

Diệp hạ châu
Loại cây thuốc có giá trị này có giải pháp rất tốt trong việc chữa trị mụn nhọt và mụn trứng cá từ bên trong. Alkaloid phyllanthin, hypophyllanthin và triacontanal là các chất có trong diệp hạ châu làm cho bảo quản tế bào gan, khôi phục và tăng cường có có chức năng gan, đồng thời hỗ trợ có có chức năng đẩy lùi độc của gan.

Tham khảo: tri ran da

Đây cũng là loại thảo dược bình dân, dễ kiếm và dễ thường xuyên tin dùng dành cho những người bị mụn. Người bị mụn có giải pháp nấu diệp hạ châu tươi với nước để uống, hoặc sấy khô để dùng dần.

Biển súc
Biển súc còn có tên gọi phổ biến khác là rau đắng. Đây là loại rau quen thuộc của người dân vùng đồng với châu thổ. Rau đắng có biện pháp làm mát toàn bộ toàn bộ cơ thể, thanh nhiệt thải độc rất tốt. Loại cây thuốc quý này thường được dùng để nấu canh, ăn sống hoặc nấu lấy nước uống.

Bồ công anh
Theo y học cổ truyền, bồ công anh có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, chữa một số loại mụn kết quả tốt đáng kinh ngạc. Bồ công anh chứa nhiều khoáng chất như: na-tri, can-xi, ma-giê, potassium và sắt. Đặc biệt, lá và thân cây bồ công anh rất giàu vitamin A, B6, B1 và C. Bồ công anh có biện pháp thường xuyên tin tưởng sử dụng dưới dạng tươi hoặc khô, cũng có mẹo vàng kết hợp bằng các vị thuốc uống khác để dùng dưới dạng thuốc uống sắc.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét