Chủ Nhật, 30 tháng 10, 2016

Sữa đậu nành làm biến mất chứng loãng xương

Sự quan tâm về loại sản phẩm sữa đậu nành đang ngày càng tăng lên do sự nâng cao về nhận thức của người đặt mua hàng về lợi ích tiềm năng đối với sức khỏe con người của loại loại thực phẩm chức năng này cũng như sự sẵn có của nó.

Các loại sản phẩm từ đậu nành như đậu phụ, tempeh (thực phẩm chức năng đậu tương lên men), nhất là sữa đậu nành rất giàu chất đạm. Loại đạm này có chất lượng cao vì vậy có chứa các Amino acid chủ yếu. Các loại Amino acid của đạm đậu nành phối hợp với đạm ngũ cốc rất tốt. Nhiều người đã chọn một số loại thực phẩm chức năng đậu nành như cách trị liệu sửa đổi đối với các liệu pháp thay thế Hormon, để ngăn ngừa chứng loãng xương.

Theo một nghiên cứu kỹ chiều dọc kéo dài 2 năm của Viên Dinh dưỡng Tối ưu và Đại học Y Copenhagen( Đan Mạch), trong  sữa đậu nành (hay các loại TPCN từ đậu tương nói chung) có chứa chất Isoflavones có đặc tính như Estrgen có giải pháp làm giảm quy mô mất xương, nhất là từ đốt sống ngang lưng và hông ở con người giai đoạn hậu mãn kinh.

Bạn nên quan tâm: schiff glucosamine

nghiên cứu tại Anh cho thấy có 25% đàn bà giai đoạn mãn kinh có liên tục áp dụng thực phẩm có chứa đậu nành nhằm chống lại các triệu chứng mãn kinh. Ngoài ra, việc kết hợp liên tục thường xuyên sử dụng đa vitamin hoặc vitamin Ecuador cũng thường gặp. Các nhà tìm hiểu dịch tễ học cũng cảm thấy  quý bà Châu Á ít có các triệu chứng mãn kinh nghiêm trọng và hầu như ít gặp các triệu chứng thoái hóa có có chức năng thướng thấy ở khoảng thời gian mãn kinh. Điều này có lẽ nhờ vào cơ chế bổ sung thức ăn truyền thống của người Châu Á, vốn rất giàu đậu nành.

Xem thêm: viên uống glucosamine

Ngoài ra sữa đậu nành còn giúp giảm huyết áp: Trong nghiên cứu kỹ của Tây Ban Nha, các nhà nghiên cứu kỹ đã cho bệnh nhân cao huyết áp uống 500ml sữa đậu nành hoặc sữa bò mỗi  ngày trong 12 tuần. Những người uống sữa bò có dấu hiệu giảm huyết áp một biện pháp khiêm tốn, trung bình là 3mmHg, trong khi những những người uống sữa đậu nành đã giảm huyết áp tới 17mmHg.

Đậu nành cũng rất tốt đối với bệnh nhân đái tháo đường, các thực phẩm làm từ đậu nành sẽ có ích vì chúng có chứa chất xơ giúp làm chậm lại quá trình hấp thu đường vào máu. Không một vài thế, đậu nành còn làm cho giảm nguy cơ bệnh  tim mạch, ở các nước mà món ăn từ đậu nành được tiêu thụ thường xuyên, tỷ lệ người mắc phải các bệnh tim mạch khá thấp.

Bạn nên đọc: gogobig ban o dau

Các nghiên cứu kỹ kỹ cho thấy đậu nành giúp ngăn chặn  bệnh tim mạch bằng cách làm giảm xuống lượng Cholesterol toàn phần và lượng Cholesterol xấu và đề phòng việc tạo ra các mảng xơ vữa động mạch ở thành mạch máu, đưa đến các chứng đột quỵ và nhồi máu cơ tim. Lợi ích này chủ yếu là do chất Isoflavone có trong đậu nànhsinh sản ra.

Chất Isoflavone genistein trong đậu nành cũng giúp làm đối với các mạch máu dẻo dai hơn. Đậu nành còn giúp phòng tránh các bệnh ung thư có liên quan tới Hormon như ung thư vú, ung thư tuyến tiền liệt và ung thư ruột. Các nhà nghiên cứu Hoa kỳ tin rằng chất Isoflevone trong đậu nành có cách trị được chứng hói đầu và giúp nam giới tránh được ung thư tiền liệt tuyến.

Trung tâm Hội nghị The Qeen Elizabeth II, London, Uk, Cơ quan tìm hiểu Dược lý thần kinh, trung tâm khoa học thần kinh. Rosanna duffy và Helen Wiseman, Khoa Dinh Dưỡng và Chế độ dinh dưỡng, Đại học King, London nghiên cứu kỹ mới đây đã chứng minh đậu nành có mẹo hay tăng thêm nhận thức con người, cải thiện trí nhớ ở cả nam và nữ. Mô hình về tác dụng nhận thức đối với thấy Isoflavone có ảnh hưởng thiết yếu ở não trước và đến vỏ não vùng trán.

Dieu tri ran da khi có bầu

0 nhận xét:

Đăng nhận xét