Thứ Hai, 31 tháng 10, 2016

Một vài loại viên uống liên quan đến năng lực sinh sản

Hệ thốngsản sinh của con người không chỉ gồm các cơ quan ở vùng chậu mà còn hoạt động hiệu nghiệm nhờ các tuyến và hormone liên quan.
Cập nhật tin tức mới nhất về bệnh tiểu đường, bệnh phụ khoa, bệnh dịch theo mùa tại chuyên mục sức khỏe.

Bất kỳ bất thường nào trong các tuyến và các hormone cũng có mẹo hay ảnh hưởng đến công dụngsản sinh. Thuốc uống cũng có thể dẫn đến một vài bất thường đó như ảnh hưởng đến chu kỳ rụng trứng ở quý cô và việcsản xuất tinh trùng bình thường ở nam giới.

Xem thêm: thuốc glucosamin

Dưới đây là 5 loại viên uống ảnh hưởng đến khả năngchế tạo mà chúng mình cần lưu ý để thực hiện các bước ngăn chặn cần thiết trong tương lai:


Thuốc uống có thể ảnh hưởng đến việcsinh sản tinh trùng bình thường ở nam giới.

Thuốc có yếu tố Steroid

Các loại thuốc uống chứa Steroid bao gồm anabolic steroids và corticosteroids có cơ hội ảnh hưởng đến công dụngsinh sản của cả hai giới. Ở nam giới, uống thuốc steroid làm giảm công dụngsinh sản tinh trùng và gây rối loạn có nhiệm vụ cương dương. Ở phái yếu, Steroid ảnh hưởng đến tác dụng chế tạo hormone kích thích thể vàng (LH) và hormone kích thích nang trứng (FSH), tác động đến chu kỳ kinh nguyệt và quá trình rụng trứng.

Bạn nên đọc: thuốc nhau thai của cừu của úc

Thuốc chống trầm cảm

Thuốc chống trầm cảm gây rối loạn có trách nhiệm cương dương, giảm ham muốn tình dục, giảmsản xuất tinh trùng và gây rối loạn kinh nguyệt.

Bạn nên quan tâm: vitamin e 400 iu gia bao nhieu

Thuốc chống viêm

Các loại thuốc chống viêm thường được dùng để chữa bệnh viêm thấp khớp hay viên uống chống viêm không steroid có khả năng dẫn đến vô sinh. Vì vậy hãy cẩn thận khi dùng thuốc uống chống viêm để chữa bệnh.

Thuốc chữa động kinh

Thuốc chữa động kinh nằm trong số một vài loại thuốc gây vô sinh hàng đầu vì nó ảnh hưởng đến tuyến yên, gây rối loạn rụng trứng. Hãy tham khảo lời tư vấn của bác sĩ về việc tin tưởng sử dụng Valproic Axít để thay thế, tránh gây ảnh hưởng đến khả năngsản xuất.

Thuốc hóa trị

Thuốc hóa trị ảnh hưởng đến từng tế bào trong cơ thể theo nhiều cách khác nhau. Những loại thuốc uống đặc biệt nhắm đến hệ thốngsản sinh có giải pháp ảnh hưởng đến trách nhiệmsinh sản. Một số ảnh hưởng có mẹo hay khôi phục sau khi ngưng dùng viên uống, nhưng một số khác có cách gây tổn thương vĩnh viễn.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét