Chủ Nhật, 30 tháng 10, 2016

Chứng da bị rạn: Phòng ngừa có kết quả tốt hơn là dễ hơn chữa

 

Do nghĩ rằng rạn nứt da chỉ xảy ra ở người có thai nên một vài thiếu nữ rất lo lắng khi có tình trạng này, sợ bạn trai nghi ngờ sự trinh trắng của người dùng. Thực ra, da bị rạn cũng có cơ hội gặp ở một vài thanh, thiếu nữ.

Rạn da là những vết rạn nhỏ của vùng da mỏng và yếu, xảy ra khi da giãn không đủ để thích nghi với sự sửa đổi của tất cả các bộ phân cơ thể. Vết rạn nứt da được tạo ra qua hai giai đoạn. Biểu hiện lúc đầu là những vệt đỏ, đỏ tím, có hoặc không kèm theo ngứa, hoặc dấm dứt nhẹ tại chỗ. Thời kỳ thứ 2, da chuyển sang màu trắng có ánh như xà cừ và xuất hiện các đường rạch lõm (là lúc tạo vết rạn), sự tương phản khá rõ giữa làn da bình thường và vết rạn.

Xem thêm: collagen a e c 12000mg

Rạn da hay gặp ở nữ giới. Người bầu bí đến tháng thứ 4 có cơ hội hình thành vết da bị rạn, nhưng thông thường là vào tháng thứ 6-7. Vết rạn thường tạo nên ở bụng, háng, đùi và vú. Người ta cho rằng đó là do da bụng căng quá mức làm đứt các sợi đàn hồi của làn da.

Rạn da cũng có cách gặp ở thiếu nữ khi da giãn không đủ để thích nghi với sự biến đổi của các bộ phân toàn bộ cơ thể, nhất là sửa đổi về trọng lượng. Hoóc môn cũng có vai trò chính chính trong việc gây ra vết rạn. Những sửa đổi về hoóc môn trong thời kỳ dậy thì (và cả trong khoảng thời gian thai nghén) đã làm ngăn chặn tính đàn hồi của làn da và gây nên rạn nứt da mạnh. Rạn da có yếu tố di truyền, nếu người mẹ bị thì con gái cũng thường bị. Vị trí da bị rạn hay gặp ở bụng, đùi, bẹn, hông, vú, mông, đầu gối, bắp chân, khuỷu tay, thắt lưng.

Tham khảo: Để đọc thêm một số bài viết bổ ích như bài viết bạn đang đọc, bạn có thể chuyển đến website của chúng tôi tại link http://www.petinsurance101.net/. tại đây luôn có nhiều thông tin hữu ích đang chờ bạn khám phá. Nếu bạn muốn biết về vấn để làm đẹp và sức khỏe, không nên bỏ qua thông tin này. Chúc bạn luôn vui tươi và thành công trong cuộc sống. Bạn cũng có thể để lại lời bình bên dưới để chúng tôi cải thiện website tốt hơn.

Việc bôi những loại corticoid (như cortibion, flucicort, flucinar…) Dài ngày cũng có biện pháp gây tai biến rạn nứt da. Nếu bôi với diện rộng, thuốc uống có mẹo hay gây rạn da một vùng rộng, đặc biệt là khi băng bịt các thuốc uống này, hoặc khi bôi ở vùng nếp gấp. Trong trường hợp này, nên ngừng ngay việc bôi viên uống.

Những người muốn có trí nhớ tốt có giải pháp dùng hỗ trợ của thực phẩm có trách nhiệm:duoc uong bo nao

Bạn nên quan tâm: hat chia organic

Khi đã bị rạn da rồi thì không xảy ra thuốc nào chữa đối với khỏi được. Tuy nhiên, có thể làm chúng mờ đi, làm nhẵn và nhạt màu đỏ, trắng của vết rạn bằng các thuốc bôi. Trong nhân dân có mẹo vàng dùng dầu vừng, dầu đậu tương, dầu hướng dương xoa chống rạn nứt da. Mỗi ngày 2 lần (sáng và tối), đổ một lượng vừa phải dầu vào bàn tay rồi xoa xát đều các vùng rạn da. Hoặc cũng có giải pháp dùng một trong các thứ sau: lòng đỏ trứng gà, sữa bò tươi, cà chua, cà rốt giã nhuyễn mà xoa, để một thời gian rồi rửa lại cho sạch.

Thuận tiện hơn, có cơ hội dùng một số loại kem bôi bào chế sẵn, có bán ở các hiệu viên uống. Chẳng hạn thoa kem happy event (gồm dầu olive và một vài chất dưỡng da) xoa lên nơi rạn nứt da vài phút mỗi tối trước khi đi ngủ; hoặc thoa kem vergeturin xoa một lượng vừa đủ lên vùng rạn nứt da mỗi ngày 2 lần. Không dùng trong 4 tháng đầu thai kỳ. Kết quả tốt tùy theo thời gian bắt đầu xoa thuốc uống; một vài vết rạn mới sẽ mờ tốt hơn một số vết đã lâu ngày.

Có thể dùng các thuốc uống trên để phòng những vết rạn khi sửa đổi trọng lượng của các bộ phân cơ thể, khi có biến động hoóc môn (dậy thì hoặc có thai). Xoa thuốc uống vào một số vùng da yếu, mỏng vì nó giữ đối với da được mềm mại, tăng tính đàn hồi, hạn chế được nứt da.

Thuốc bổ gan tốt nhất giai đoạn này

0 nhận xét:

Đăng nhận xét