Thứ Bảy, 24 tháng 9, 2016

Thảo dược trợ giúp chúng ta thổi bay mụn trứng cá

Ngoài việc kiểm soát lượng bã nhờn tiết ra bằng thuốc, cân với chế độ dinh dưỡng, để chữa trị mụn trứng cá hiệu quả thiết yếu nhất vẫn là cách thức săn sóc da thích hợp bằng cơ địa mỗi người.

Việc kết hợp tin tưởng ứng dụng một vài loại cây thuốc có giá trị có trong thiên nhiên cũng là một phương án mang đến làn da mịn màng, sạch mụn trứng cá.

Hương thảo
Hương thảo (rosemary) là một loài cây bụi có nguyên do từ vùng Địa Trung Hải, có giá trị cao trong y học cổ truyền.
Người ta dùng chúng để làm gia vị, xua muỗi, điều trị liệu với xoa bóp,sản xuất mỹ phẩm và dược phẩm. Ngày nay các hỗn hợp trong cây hương thảo được đưa vào kem dưỡng trắng da, xà phòng thơm.

Xem thêm: viên uống tăng chiều cao nhật bản

Ngoài ra, hương thảo còn có mẹo hay kích thích, làm giảm sự sưng tấy, đau nhức của mụn trứng cá.

Rau má
Rau má được cho là một loại dược liệu quý quý. Không chỉ có công dụng giải độc, thanh nhiệt và rất bổ dưỡng nhờ chứa nhiều khoáng chất, rau má còn có hữu hiệu đối với làn da của phái đẹp.

Xem thêm: dấm đen giảm trọng lượng nhật bản

Rau má chứa hoạt chất sinh học saponin có giải pháp rất tốt trong quá trình điều trị mụn trứng cá. Cách dùng rau má rất không phức tạp và đa dạng như ép lấy nước uống, nấu canh, ăn sống hoặc nấu lấy nước…

Diệp hạ châu
Loại thảo dược này có mẹo hay rất tốt trong việc điều trị mụn nhọt và mụn trứng cá từ bên trong. Alkaloid phyllanthin, hypophyllanthin và triacontanal là các chất có trong diệp hạ châu làm cho bảo quản tế bào gan, phục hồi và làm tăng có có nhiệm vụ gan, đồng thời hỗ trợ có có trách nhiệm ngăn chặn độc của gan.

Tag: dầu bio oil

Đây cũng là loại dược liệu quý bình dân, dễ kiếm và dễ thường xuyên thường xuyên dùng dành cho một số người bị mụn. Người bị mụn có cách thức nấu diệp hạ châu tươi với nước để uống, hoặc sấy khô để dùng dần.

Biển súc
Biển súc còn có tên gọi phổ biến khác là rau đắng. Đây là loại rau quen thuộc của người dân vùng đồng với châu thổ. Rau đắng có tác dụng làm mát toàn bộ toàn bộ cơ thể, thanh nhiệt thải độc rất tốt. Loại thảo dược này thường được dùng để nấu canh, ăn sống hoặc nấu lấy nước uống.

Bồ công anh
Theo y học cổ truyền, bồ công anh có công dụng thanh nhiệt, giải độc, chữa một số loại mụn kết quả tốt cao. Bồ công anh chứa nhiều khoáng chất như: na-tri, can-xi, ma-giê, potassium và sắt. Đặc biệt, lá và thân cây bồ công anh rất giàu vitamin A, B6, B1 và C. Bồ công anh có thể không ngừng nghỉ sử dụng dưới dạng tươi hoặc khô, cũng có phương pháp hay kết hợp bằng các vị thuốc uống khác để dùng dưới dạng thuốc uống sắc.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét