Thứ Bảy, 3 tháng 9, 2016

Những thực phẩm có có có chức năng giúp đỡ bổ não cho người người lớn tuổi

 

Để não khoẻ và dẻo dai cần phải cung cấp những món ăn giàu vi chất cần thiết cho mọi hoạt động sinh lý của não.

Nhiều kết quả nghiên cứu kỹ đối với thấy, khi không suy nghĩ, não vẫn tiêu hao năng lượng. Người ta cảm thấy, các tế bào thần kinh hoạt động rất tích cực ngay cả khi người đó đã làm xong các phép toán và đang ngừng suy nghĩ để nghỉ ngơi. Những thực phẩm sau sẽ giúp trí não luôn khỏe mạnh.

 1. Cá: 

tac dung cua dau ca omega 3Hầu như các loài cá đều chứa một vài tố chất có công hiệu bổ sung thêm dưỡng chất cho não, nhưng giữ vị trí đầu bảng là cá hồi, cá mòi, cá thu và cá trích vì rất giàu axit béo omega 3, yếu tố cốt yếu của các tế bào não, giúp cải thiện khả năng học tập cũng như trí nhớ.

Ngoài ra, cá bổ sung thêm dưỡng chất canxi và protein tốt đối với não bộ. Cá nước ngọt có chứa các axit béo không no, không gây tổn thương đối với động mạch não, ngược lại còn giữ gìn cho mạch máu não và làm tăng các tế bào não hoạt động. Lượng ăn tốt nhất là không quá 80g cá hàng ngày

Tag: sua ong chua royal jelly 1610mg

 

 2. Trứng: 

Trứng gà giúp có trách nhiệm hoạt động của não vì trí nhớ tốt hay không đều có liên quan mật thiết đến hàm lượng acetylcholine trong não.

Thực nghiệm đã chứng minh: Sau khi chất lecithin chứa trong lòng đỏ bị phân giải trong các bộ phân cơ thể, đã tạo ra rất nhiều acetylcholine. Chất này đi vào máu và rất nhanh đến trí não, giúp tăng thêm trí nhớ. Trong 50g lòng đỏ trứng chứa gần 500mg chất choline, tương tự như lượng choline có trong 100g gan, nhiều gấp 2,5 lần so với lượng choline có trong 100g thịt chim.

Tuy nhiên hàng ngày chỉ ăn 1 – 2 quả trứng gà đã có cách bồi dưỡng đủ lượng choline cho các bộ phân cơ thể, rất có hiệu quả cho việc giữ gìn trí não và tăng thêm trí nhớ.

Bạn nên đọc: sữa ong chúa costar của úc hộp 365 viên 1450mg

 3. Sữa: 

công dụng của thuốc nhau thai của con cừuSữa bò được xem là một trong một số nguồn dinh dưỡng quý Giá nhất. Trong sữa có nhiều protein, canxi và một số nguyên tố quan trọng khác cho não.

Đặc biệt, sữa tươi là loại thực phẩm dinh dưỡng gần như hoàn hảo, với hàm lượng cao các chất protein, canxi và các axit amino quan trọng đối với não bộ.

 4. Quả việt quất: 

Việt quất là loại quả khá giàu các hoạt chất chống Oxy hóa, có công dụng bảo vệ thành mạch máu và trí não khỏi sự căng thẳng xuất hiện bởi các gốc tự do. Vitamin E là một trong một số chất chống oxy hóa có tác dụng chống lại chững mất tác dụng nhận thức do tuổi già.

Một tìm hiểu kỹ được đưa tin trên tạp chí Nutritional Neuroscience đối với thấy, khả năng học, cũng như trí nhớ sẽ được cải thiện rõ rệt nếu quý bà không ngừng nghỉ ăn trái việt quất. Hơn thế nữa, chất anthocyanins trong loại quả này còn có tác dụng đẩy nhanh tốc độ phát triển của các nơ-ron thần kinh

Bạn nên đọc: sua ong chua 1450

 5. Các loại như chuối, rong biển, men bia đều có công hiệu chống stress: 

sữa ong chúa royal jelly 1450mgTrong 100g chuối chứa 1,7mg serotonin, đây là loại hormon thiết yếu đối với não, giúp các bộ phân cơ thể chống lại stress, giúp tập trung tốt. Tỏi lại chứa chất alicin làm đối với máu trong não lưu thông tốt, làm tăng khả năng tập trung suy nghĩ.

 6. Các loại hạt như lạc, ngô, kê… Đều có lợi đối với não: 

Lạc chứa hàm lượng lecithin và cephalin phong phú. Thực nghiệm đã chứng minh, ăn lạc liên tục có mẹo hay cải thiện quá trình tuần hoàn máu, tăng cường trí nhớ, và làm mất quá trình lão hóa. Ăn ngô liên tục, nhất là ngô non sẽ có công dụng kiện não.

 7. Cam quýt: 

Là thức ăn tính kiềm điển hình, chứa nhiều vitamin A, B1, C và nhiều khoáng chất cần thiết khác tốt cho não bộ, có mẹo hay tiêu trừ lượng lớn các thực phẩm tính axit có hại đối với hệ thần kinh, giúp tinh thần minh mẫn, hưng phấn, chống lại sự căng thẳng, mệt mỏi.

 

 

 

 

  Quảng cáo  

thuốc bổ não Ginkgo Bioba hoat động như một chất oxi hóa, có chứa Flavone Glycoside và Terpene giúp duy trì máu huyết chảy về não nhằm tăng độ minh mẫn, và được sử sụng chủ yếu như các chất tăng cường trí nhớ và sự chú ý, cũng như là tác nhân chống chóng mặt. Ngoài ra, Ginkgo Bilaba (sản xuất từ cây Bạch quả) còn có công dụng bảo quản tế bào thần kinh trong trường hợp thiểu năng tuần hoàn não hay tiếp xúc với chất gây ngộ độc thần kinh. Xem thêm tại  ginkgo biloba 120mg with vinpocetine

Tham khảo thêm tại: collagen 1&3

0 nhận xét:

Đăng nhận xét