Thứ Tư, 28 tháng 9, 2016

Khời nguồn gây nên tình trạng thâm nám da ở phái đẹp

Nám da thường gặp ở quý cô khi bước vào tuổi trung niên, là tình trạng tăng số lượng hắc tố quá mức bình thường của làn da. Nám da có cơ hội phòng tránh và chữa trị hiệu nghiệm.

Hắc tố là một vài hạt nhỏ li ti không đều, chế tạo từ các tế bào hắc tố có tên khoa học là Mélanoblaste, nằm ở lớp tế bào đáy của làn da.
Khi tăng sinh nhiều, các hắc tố bào này được giải phóng khỏi lớp tế bào đáy, ứ đọng ở các lớp tế bào, tế bào gai và phần trên của trung bì, cho nên tích tụ lại, thành từng mảng tăng sắc tố. Bệnh không ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe nhưng để lại nỗi lo cho nhiều chị em vì khó điều trị tận gốc.

Bạn nên đọc: tinh dau toi

Đọc thêm: thuốc uống bổ não cho trẻ

Nguyên nhân gây nám da​

Nguyên nhân nám da thường do các yếu tố như:

Bạn nên quan tâm: sua ong chua 1600mg

Ánh nắng mặt trời, dùng thuốc uống ngừa thai, dùng mỹ phẩm,...

Gen, cơ địa, thai kỳ, rối loạn nội tiết từ bệnh lý của tuyến giáp hay buồng trứng, tình trạng dinh dưỡng không hợp lý, ăn uống thiếu rau quả tươi, do rối loạn có nhiệm vụ gan từ đó làm biến đổi sắc tố mật, muối mật, thiếu vitamin cũng làm của da trở nên nhạy cảm hơn trong đó ánh sang mặt trời là nguyên do dẫn cần thiết nhất.

Vị trí của tổn thương thường là ở mặt như ở giữa mặt, ở gò má, mũi hay dưới cằm, cũng có mẹo hay ở một số vùng phơi bày ánh sáng ngoài vùng mặt như: ở cổ, ở ngực, cẳng tay…

0 nhận xét:

Đăng nhận xét