Thứ Tư, 14 tháng 9, 2016

Cung cấp canxi đối với bé con dưới 1 tuổi cực hiệu quả

Thiếu canxi làm cho dài thêm sẽ khiến trẻ bị còi xương, chậm lớn. Canxi đóng chức năng chính quan trọng cho các bộ phân toàn bộ cơ thể. Khi thiếu canxi làm dài thêm sẽ tạo ra bị còi xương, chậm lớn. Nếu hấp thu đủ canxi, bé sẽ có khung xương chắc khỏe khi trưởng thành.
Vì vậy, việc cần bổ sung và cung cấp canxi là việc cần ưu tiên hàng đầu và tiến hành ngay từ thời gian đầu tiên đời của mỗi trẻ nhỏ.

Chức năng của canxi ở trẻ nhỏ
Trẻ quấy khóc, ngủ không ngon giấc, ra nhiều mồ hôi, tóc rụng thành đường hình vành khăn sau gáy, ra nhiều mồ hôi khi ngủ (mồ hôi trộm), thóp chậm liền, đầu bẹt, lồng ngực dô, chân vòng kiềng hoặc chữ bát là một số di chứng của còi xương nặng.

Ở trẻ lớn hơn thường có những biểu hiện mệt mỏi, biếng ăn, gầy yếu¸chóng mặt, đổ nhiều mồ hôi, ngủ không ngon giấc…

Đọc thêm: sữa ong chúa úc 1000mg

Theo khuyến cáo của các chuyên gia Nhi khoa, lượng canxi quan trọng bồi dưỡng mỗi ngày cho trẻ từ 0 – 6 tháng tuổi là 300 mg, từ 7 – 12 tháng tuổi là 400 mg. Cho trẻ từ 0 – 6 tháng tuổi, nếu bú mẹ hoàn toàn sẽ không cần bổ sung chất bổ thêm canxi bên ngoài, vì lượng canxi trong sữa mẹ đã đủ đáp ứng nhu cầu của trẻ.

Khi trẻ lớn hơn, nhu cầu canxi cao hơn nhằm phục vụ đối với xương tăng trưởng, có mẹo hay bổ sung bằng sữa giàu canxi, chế phẩm từ sữa hoặc các thức ăn khác như đậu nành và hải sản. Trong trường hợp cần thiết mới bồi bổ viên uống canxi, song cũng cần phải chú ý đến lượng tối đa. Nếu hấp thu đủ canxi, bé sẽ có khung xương chắc khỏe khi trưởng thành.

Ngược lại, thiếu canxi kéo dài sẽ đưa đến dễ bị còi xương, chậm lớn. Tùy thuộc vào mức độ thiếu canxi ở trẻ nặng hay nhẹ mà tạo ra một số biểu hiện bệnh lý khác nhau. Nhẹ thì khi trẻ ngủ luôn luôn bị giật mình kèm theo một vài cơn khóc thét, co cứng toàn thân, đỏ và tím mặt, cơn khóc kéo dài nhiều giờ, thậm chí suốt đêm.

Tag: sua ong chua cua uc 1600mg

Các bà mẹ cần làm gì?
Để đề phòng thiếu canxi cũng như tăng sức đề kháng, trẻ phải được bú mẹ sớm và làm dài thêm đến 18 – 24 tháng, trong đó 4 – 6 tháng đầu phải được bú mẹ hoàn toàn.

Để bồi dưỡng đủ canxi đối với trẻ nhỏ, cha mẹ nên có chế độ ăn uống khoa học cho các bé. Sữa và những chế phẩm từ sữa (phô mai, yaourt…) là một vài nguồn thực đơn chứa nhiều canxi nhất.  Sữa nguyên kem và sữa tươi có hàm lượng canxi như nhau. Ngoài ra, một số loại rau lá có màu xanh sậm, hải sản (tôm, cua, sò), cá, đậu… cũng là một vài nguồn cung cấp canxi tự nhiên cho cơ thể.

Xem thêm: sua ong chua 360 vien

Ngoài chế độ sử dụng thức ăn, các bậc phụ huynh cũng cần lưu ý đối với con mình liên tục được tắm nắng, vận động ngoài ánh nắng để tăng thêm hấp thu vitamin D và canxi.

Bổ sung canxi thế nào đối với đúng?
Các bà mẹ chỉ nên tin tưởng sử dụng thuốc uống bổ sung thêm dưỡng chất canxi đối với con khi được bác sĩ kê đơn và tư vấn cụ thể. Trong thời gian từ 0 – 12 tháng tuổi, các bé còn bú sữa mẹ, các bà mẹ cần ăn uống đầy đủ, đa dạng những loại thức ăn, ăn thêm bữa hoặc uống 200 ml sữa cấu tạo trước khi ngủ vì sữa mẹ được tiết nhiều vào ban đêm.

Thời gian bổ sung thêm chất bổ canxi cũng cần thiết. Nếu bồi bổ canxi cho bé vào ban ngày, các chất axit folic và axit tannic có nhiều trong thực đơn dạng thực vật sẽ kết hợp với ion canxi để hình thành nên muối canxi không thể hòa tan, bài tiết trực tiếp ra ngoài, qua chất thải mà không nên toàn bộ cơ thể tận dụng một chút xíu nào.

Trong thức ăn dạng động vật lại chứa nhiều chất béo, khi hết hợp với ion canxi cũng sẽ đẩy lùi ra ngoài. Chính do đó, việc bổ sung chất bổ canxi đồng thời với bữa ăn sẽ giảm thiểu công dụng hấp thụ.

Ngoài ra, cũng không nên bổ sung chất bổ canxi lúc đói, vì canxi bổ sung thêm chất bổ qua đường miệng vẫn cần có acid dạ dày mới phân giải được thành các ion canxi để toàn bộ cơ thể hấp thụ, trong lúc này, acid dạ dày chỉ tiết ra khi thực phẩm được nhai trong khoang miệng. Khi bụng đói mà bổ sung canxi là một việc làm lãng phí và vô tác dụng. Nên bồi bổ canxi cho bé trước khi đi ngủ để đảm bảo khả năng hấp thụ cao nhất.

Tac dung cua vien nang sua ong chua

Xem thêm tại: costar placenta 35000 mg

0 nhận xét:

Đăng nhận xét