Thứ Tư, 7 tháng 9, 2016

Chứng rạn da: Phòng kết quả tốt hơn là dễ hơn trị

 

Do nghĩ rằng rạn da chỉ xảy ra ở người có thai nên một vài thiếu nữ rất lo lắng khi có tình trạng này, sợ người tình nghi ngờ sự trinh trắng của chúng ta. Thực ra, rạn da cũng có biện pháp gặp ở một số thanh, thiếu nữ.

Rạn da là những vết rạn nhỏ của vùng da mỏng và yếu, xảy ra khi da giãn không đủ để thích nghi với sự thay đổi của hầu hết cơ thể. Vết rạn da được hình thành qua hai thời kỳ. Biểu hiện lúc đầu là những vệt đỏ, đỏ tím, có hoặc không kèm theo ngứa, hoặc dấm dứt nhẹ tại chỗ. Thời kỳ thứ 2, da chuyển sang màu trắng có ánh như xà cừ và hiện diện các đường rạch lõm (là lúc tạo vết rạn), sự tương phản khá rõ giữa làn da bình thường và vết rạn.

Tham khảo thêm: sua ong chua 1000mg

Rạn da hay gặp ở nữ giới. Người mang thai đến tháng thứ 4 có cách hình thành vết da bị rạn, nhưng thông thường là vào tháng thứ 6-7. Vết rạn thường xuất hiện ở bụng, háng, đùi và vú. Người ta cho rằng đó là do da vòng hai căng quá mức làm đứt các sợi đàn hồi của làn da.

Rạn da cũng có giải pháp gặp ở thiếu nữ khi da giãn không đủ để thích nghi với sự thay đổi của các bộ phân các bộ phân cơ thể, nhất là thay đổi về trọng lượng. Hoóc môn cũng có vai trò chính chính trong việc gây ra vết rạn. Những thay đổi về hoóc môn trong khoảng thời gian dậy thì (và cả trong giai đoạn thai nghén) đã làm hạn chế tính đàn hồi xem như làn da và gây nên rạn nứt da mạnh. Rạn da có yếu tố di truyền, nếu người mẹ bị thì con gái cũng thường bị. Vị trí da bị rạn hay gặp ở bụng, đùi, bẹn, hông, vú, mông, đầu gối, bắp chân, khuỷu tay, thắt lưng.

Đọc thêm: sữa ong chúa costar 1610mg

Việc bôi một số loại corticoid (như cortibion, flucicort, flucinar…) Dài ngày cũng có khả năng gây tai biến da bị rạn. Nếu bôi với diện rộng, thuốc uống có thể gây da bị rạn một vùng rộng, đặc biệt là khi băng bịt các thuốc này, hoặc khi bôi ở vùng nếp gấp. Trong trường hợp này, nên ngừng ngay việc bôi thuốc uống.

Những người muốn có trí nhớ tốt có cơ hội dùng hỗ trợ của thực đơn chức năng:duoc uong bo nao

Bạn nên quan tâm: sua ong chua royal jelly 1610mg

Khi đã bị rạn da rồi thì không có thuốc uống nào chữa đối với khỏi được. Tuy nhiên, có biện pháp làm chúng mờ đi, làm nhẵn và nhạt màu đỏ, trắng của vết rạn bằng các thuốc uống bôi. Trong nhân dân có mẹo nhỏ dùng dầu vừng, dầu đậu tương, dầu hướng dương xoa chống nứt da. Mỗi ngày 2 lần (sáng và tối), đổ một số dầu vào bàn tay rồi xoa xát đều các vùng rạn da. Hoặc cũng có mẹo hay dùng một trong các thứ sau: lòng đỏ trứng gà, sữa bò tươi, cà chua, cà rốt giã nhuyễn mà xoa, để một thời gian rồi rửa lại cho sạch.

Thuận tiện hơn, có biện pháp dùng một số loại kem bôi bào chế sẵn, có bán ở các hiệu viên uống. Chẳng hạn xoa kem happy event (gồm dầu olive và một vài chất dưỡng da) xoa lên nơi da bị rạn vài phút mỗi tối trước khi đi ngủ; hoặc sử dụng kem vergeturin xoa một lượng vừa đủ lên vùng rạn da hàng ngày 2 lần. Không dùng trong 4 tháng đầu thai kỳ. Kết quả tốt tùy theo thời gian bắt đầu xoa thuốc uống; một số vết rạn mới sẽ mờ tốt hơn những vết đã lâu ngày.

Có thể dùng các viên uống trên để phòng những vết rạn khi thay đổi trọng lượng của các bộ phân toàn bộ cơ thể, khi có biến động hoóc môn (dậy thì hoặc có thai). Xoa thuốc uống vào một vài vùng da yếu, mỏng vì nó giữ đối với da được mềm mại, tăng tính đàn hồi, kìm hãm được rạn da.

Thuốc bổ gan tốt nhất thời điểm hiện tại

Theo: thuoc ho tro thieu mau co tim

0 nhận xét:

Đăng nhận xét