Thứ Năm, 18 tháng 8, 2016

Đề phòng với mỹ phẩm gia truyền hay xách tay

Chế biến mỹ phẩm làm trắng da (ảnh được giới thiệu trên một trang Facebook mỹ phẩm gia truyền)

Không có sự quản lý nên yếu tố, nguồn gốc xuất xứ, nhãn mác, nhàsản xuất… mỹ phẩm được bán trong thế giới ảo cũng mập mờ đủ vẻ.

Còn người mua lại có mẹo hay dễ dàng đặt hàng các loại thức ăn có trách nhiệm nâng niu sắc đẹp này.

Được quảng cáo hàng xách tay, gia truyền

Bên cạnh dòng mỹ phẩm cao cấp của những nhàsinh sản có uy tín, những loại mỹ phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ đang được rao bán với giá không hề rẻ nhờ được chủ shop dán nhãn “xách tay”, “gia truyền”, “hàng nhập ngoại”. Một số lời quảng cáo lại rất khó kiểm chứng như tại trang web mypham… đã giới thiệu về thức ăn trách nhiệm trị mụn gia truyền: “do giám đốc mất hơn sáu năm và 27 triệu đồng để sáng chế ra”.

Bên cạnh dòng mỹ phẩm gia truyền, mỹ phẩm được quảng cáo là hàng xách tay, nhập ngoại cũng thu hút nhiều người mua và giá khá cao: kem trắng da 580.000 đồng/hộp 250 gam, serum trắng da 470.000 đồng/50ml, kem thay da sinh học 1,1 triệu đồng/5 gói…

Tham khảo: sua ong chua lifespring

Theo địa chỉ trên mạng, chúng tôi ghé vào gian hàng bán mỹ phẩm của V. tại Q.3 (TP.HCM). Khi chúng tôi hỏi mua “dung dịch thay da sinh học” quảng cáo trên Facebook, chủ cửa hàng tên V. mang ra năm gói “dung dịch lột da” chi chít chữ Thái Lan, không dán tem nhập khẩu và một lọ kem dưỡng làm mịn da tự đóng nhãn có dòng chữ “made in Korea”. V. đối với biết đó là loại thực phẩm chức năng thiết yếu cho một lần thay da. V. hướng dẫn chúng tôi cách tin tưởng sử dụng: sau khi tắm sạch trát lên da một lớp dung dịch lột da. Thoa xong da sẽ tự tróc ra, ngay lúc này là lớp da mới sẽ rất trắng và dễ dàng hấp thụ những những chất dinh dưỡng khi bôi kem dưỡng làm mịn da. Một bộ thay da và kem dưỡng có giá 1,8 triệu đồng.

Tham khảo: sua ong chua 1450mg

Những loại thực đơn có nhiệm vụ “viên uống gia truyền”, “thuốc bắc trắng da gia truyền” cũng đang đánh vào tâm lý chuộng mỹ phẩm tự nhiên của nhiều người. Tại một cửa hàng trên đường Cù Lao (Q.Phú Nhuận, TP.HCM), khi chúng tôi hỏi loại viên uống trị mụn được quảng cáo trên mạng của cửa hàng này, nhân viên tên P. mang ra một lọ thủy tinh quấn băng keo sơ sài, không nhãn mác, chứa dung dịch màu vàng cùng một vài loại rễ cây. P. quảng cáo đó là “thuốc uống trị mụn gia truyền gồm 20 loại rễ cây ngâm với rượu do sếp nghiên cứu kỹ”. Mỗi lọ dung dịch trị mụn có giá 499.000 đồng. Khi chúng tôi hỏi thêm sản phẩm đã được kiểm nghiệm của Bộ Y tế chưa thì P.chỉ cười và nói “loại sản phẩm gia truyền mà chị”.

Tham khảo: sua ong chua cua uc 1000mg

Một lọ thuốc trị mụn gia truyền không nhãn mác có giá gần 500.000 đồng

“Đừng mua mèo trong bị”!

Đó là lời khuyên của bác sĩ Võ Thị Bạch Sương, giảng viên bộ môn da liễu Trường ĐH Y dược TP.HCM, với một số quý khách mua mỹ phẩm online. Theo bác sĩ Bạch Sương, một vài loại viên uống rượu và loại loại sản phẩm thay da sinh học chưa được y văn chứng minh có tác dụng trị mụn hay nám. Những loại thực phẩm có nhiệm vụ làm bong da và làm của làn da trắng, mịn sau khi tin dùng là một biện pháp lột da bằng hóa chất lột tẩy bề mặt da. Khi dùng một số chất lột da này nếu không kiểm soát được độ sâu có cách gây phỏng, loét, sẹo, tăng sạm nám, dị ứng của làn da.

Đó là chưa kể một vài thức ăn nhiệm vụ này yếu tố, tỉ lệ bào chế không hợp lý cũng sẽ gây ra nhiều nguy hại cho người dùng.

Khi mua mỹ phẩm, bác sĩ Bạch Sương khuyến cáo nên mua loại thực phẩm có trách nhiệm của các thương hiệu uy tín đã được kiểm định, có giấy phép của cơ quan có nhiệm vụ. Việc mua mỹ phẩm trên mạng, kể cả hàng hiệu, cũng có kinh nghiệm tiềm tàng những rủi ro, nếu chưa tận mắt nhìn và thử qua loại món ăn có trách nhiệm. Điều này chẳng khác gì “mua mèo trong bị.”

 

Nguồn: vien uong white plus

0 nhận xét:

Đăng nhận xét