Thứ Sáu, 29 tháng 7, 2016

Mách mẹ bầu một số bí quyết bồi dưỡng canxi kết quả tốt nhất

Thiếu canxi trong thời kì mang thai khiến mẹ bầu dễ bị chuột rút, đau mỏi và tê cứng chân tay.

Mẹ bầu nên chọn những thức ăn giàu canxi và an toàn nhất trong thời kì bầu bí.
Ngoài ra, nếu phải bồi dưỡng canxi bằng đường uống, các mẹ nên lưu ý những điều sau:

- Khi bổ sung thêm chất bổ viên nang canxi, tốt nhất uống sau chế độ ăn sáng (hoặc bữa trưa) 1 tiếng đồng hồ (sau bữa sáng là tốt hơn cả). Tránh uống canxi vào buổi tối (đặc biệt không uống trước giờ đi ngủ) vì có biện pháp gây sỏi thận hoặc cản trở giấc ngủ.
Tag: thuoc bo canxi cho tre
- Nếu phải uống với liều lượng nhiều, nên chia thành nhiều bữa nhỏ trong ngày. Bởi vì mỗi lần uống, toàn bộ các bộ phân các bộ phân cơ thể chỉ có cách hấp thu khoảng 500mg canxi một lúc.- Tuyệt đối không được phép dùng quá liều. Mặc dù canxi rất thiết yếu đối với phái yếu có bầu.
 - Thai phụ khỏe mạnh có thể được bác sĩ chỉ định bổ sung thêm chất bổ chất bổ canxi với bất kỳ nhãn hiệu nào. Tuy nhiên, với thai phụ bị tiền sản giật, huyết áp cao (cần ngăn chặn muối natri) thì phải cẩn thận khi bổ sung thêm chất bổ chất bổ canxi có chứa muối natri; người mắc tiểu đường thai kỳ thì cần thận trọng với một số loại canxi có chứa đường.

Bạn nên quan tâm: sua ong chua 1450

  - Chọn loại không chứa chì. Có một vài nhãn hiệu viên cung cấp canxi có thể chứa hàm lượng nhỏ chì nhưng cũng đủ gây hại cho thai. Vì thế, hãy trao đổi kỹ với bác sĩ về vấn đề này.- Không bồi bổ canxi cùng lúc với những thức ăn có chứa oxalate như chocolate, trà (cả trà dược liệu quý), dâu tây, nước ép trái cây… vì thực phẩm chứa oxalate khi kết hợp với canxi sẽ làm giảm hấp thu canxi. Các mẹ có thể xem video dưới đây để hiểu thêm về cách cung cấp canxi tốt nhất trong thời kì có bầu:

Tag: thuoc bo sung canxi va kem 
Khi mang bầu, có một số điều mẹ bầu không được phép làm vì nó sẽ ảnh hưởng không tốt tới cả mẹ và thai nhi.

Theo: http://thuocbokhop.example.com.vn/

0 nhận xét:

Đăng nhận xét