Thứ Tư, 27 tháng 7, 2016

Chị em làm không đúng theo chỉ dẫn nên việc thử thai có kết quả sai

Que thử thai được xem như một trong một vài phương pháp để phát hiện có thai sớm và chính xác nhất. Tuy nhiên vẫn có một số trường hợp que thử thai đưa ra kết quả sai làm mừng hụt hay làm hoang mang cho người ứng dụng, và đôi khi dẫn đến những hậu quả khó lường. Vậy những nguồn gốc nào khiến cho que thử thai đưa ra kết quả sai?

Thử thai không đúng thời điểm
Với que thử thai, chúng ta có biện pháp xác định việc có thai hay không trong giai đoạn kể từ 7 – 10 ngày sau khi thụ thai. Với một vài trường hợp thử thai quá sớm, hàm lượng hCG trong nước tiểu chưa đủ vượt hoặc bằng ngưỡng của que thử thai sẽ cho ra kết quả âm tính dù chúng ta có thai hay không.

Ngoài ra nếu chúng ta thử thai quá muộn cũng có mẹo hay ra kết quả âm tính giả do lượng nước tiểu chứa lượng hCG quá lớn, gây ức chế que thử và làm đảo lộn kết quả. Trong trường hợp này, cần pha loãng nước tiểu để có được kết quả đúng.

Đọc thêm: sua ong chua 1450

Bạn có khả năng thử thai vào bất kỳ lúc nào trong ngày, tuy nhiên, thử vào buổi sáng sớm sẽ đem lại kết quả chính xác hơn.

Tại sao que thử thai cho kết quả sai?

Không tuân theo đúng hướng dẫn về việc thử thai và đọc kết quả
Sử dụng que thử thai không đúng hướng dẫn ví dụ như không thử khoảng thời gian 15 phút sau khi xé bao, để nước tiểu ngập quá phần mũi tên, đọc kết quả sau quá 15 phút… cũng làm kết quả thử thai bị sai lệch. Vì vậy, bạn cần tuân thủ đúng hướng dẫn để có được kết quả chính xác:

Bước 1: Lấy nước tiểu vào trong chén.

Bước 2: Xé bao nhôm đựng que thử thai (thường xuyên dùng thời kỳ 15 phút)

Bước 3: Cầm que thử thai trên tay theo hướng mũi tên chỉ xuống.

Bước 4. Cắm que thử thai vào chén đựng nước tiểu sao cho nước tiểu không ngập quá mũi tên.

Cách luôn tin tưởng dùng que thử thai đúng

Bước 5: Chờ 5 phút bắt đầu đọc kết quả. Sau 5 phút, lằn vạch ngang màu hồng sẽ hiện ra trên que thử thai báo hiệu cuộc thử nghiệm đã hoàn tất.

Nếu vạch hồng thứ hai hiện ra dưới vạch hồng thứ nhất, đó là kết quả chúng mình đã có thai
* Lưu ý: Độ đậm của vạch hồng thứ hai phụ thuộc vào tuổi thai của chúng ta

Nếu không tưởng thai vạch hồng thứ hai không tạo ra.
Thời gian đọc kết quả: trong vòng 15 phút, nếu đọc kết quả sau 15 phút thì cần phải thử lại.

Mắc các bệnh lý hay đang trong thời gian sử dụng viên uống:
Một số bạn mắc một số bệnh lý như thai trứng, Ung thư tế bào nuôi, U tân sinh không thuộc tế bào nuôi, rối loạn nội tiết làm sinh hCG trong cơ thể thì có cơ hội cho ra kết quả dương tính dù bạn chưa chắc có thai. Ngoài ra nếu chúng mình đang thường xuyên dùng những loại viên uống chứa hCG …thì nồng độ hCG cũng bị sửa đổi làm biến đổi kết quả thử thai. Trong một số trường hợp này bạn phải ngừng ứng dụng thuốc hoặc đến các cơ sở chuyên khoa siêu âm, kiểm tra và tham vấn thêm.

Nếu chu kỳ kinh nguyệt của chúng ta không đều, sẽ không phức tạp vạch thứ 2 hiện diện nhạt màu. Để đảm bảo kết quả chính xác, hôm sau bạn hãy chú ý thử lại lần nữa, nếu kết quả không đổi thì nên đến trung tâm y tế để kiểm tra lại.

Sử dụng que thử thai giả, hỏng, kém chất lượng
Khi đọc kết quả thử thai nếu que thử thai không hình thành vạch nào thì ngoài tác dụng mẫu thử không đảm bảo còn có cách do que thử thai bị hỏng, bạn hãy quan tâm thử lại vào một lần khác bằng một que thử thai mới.

Hiện nay trên thị trường cũng hình thành nhiều thương hiệu que thử thai giả hay kém chất lượng. Nếu mua nhầm những loại que thử thai không đảm bảo nguyên do thì kết quả thử thai cũng không đáng tin cậy. Khi mua que thử thai, cần mua ở cửa hàng viên uống lớn, lựa một vài thương hiệu có uy tín. Que thử thai phải có tem chống hàng giả của công ty, màu sắc, mẫu hộp và chén phải sắc nét, còn hạn tin tưởng sử dụng, bao bì không bị hở.

 Mẫu tem chống hàng giả của thương hiệu Que thử thai Quickstick

Dù chúng mình đang trong kế hoạch có con hay lỡ quan hệ không an toàn khi chưa sẵn sàng thì việc thử thai sớm để biết trước kết quả đều rất cần thiết. Hãy lưu ý những điều trên để kết quả thử thai được chính xác.

Tham khảo thêm tại: http://thuocuongcollagenmy.blogspot.com/

0 nhận xét:

Đăng nhận xét