Thứ Hai, 13 tháng 6, 2016

Vệ sinh mặt quá kỹ có thể khiến làn da phụ nữ ‘ốm yếu’

Một làn da khoẻ mạnh là yếu tố cốt lõi chọn lựa vẻ đẹp của bạn. Ai cũng ý thức được điều đó. Tuy nhiên, tuổi tác, thời gian, môi trường hay chính một số kế hoạch hàng ngày vô tình khiến da của chúng mình trở nên yếu đi. Điều này gây nên những vấn đề về da mà chúng ta thường thấy như mụn, viêm da, nám, sạm, thô ráp,...

Da yếu đi và có một số biểu hiện trên là do da thiếu nước hoặc thừa dầu. Hai thành phần quan trọng trong da giúp da khỏe mạnh là nước và dầu. Da vốn có cách thức tự cân bằng lượng dầu – nước bên trong. Khi có chức năng điều tiết này bị rối loạn, sẽ làm hiện diện các vấn đề về da như trên.

Những chúng mình có da dầu thường muốn rửa mặt nhiều lần trong ngày, mỗi lần rửa mặt thật sạch với một vài loại sữa rửa mặt kiềm dầu, có giải pháp làm sạch cực mạnh và tẩy tế bào chết quá mức. Chính điều này khiến bề mặt da ngày càng yếu hơn, khiến tính chất da ban đầu vốn bình thường ban đầu dần dần khô, nhạy cảm và dễ bị kích ứng hơn. Từ đó, sức đề kháng của da bị giảm đi, các vi trùng, vi khuẩn xâm nhập qua da dễ dàng hơn.

Bên cạnh đó, những chúng ta có làn da dầu cũng thường... ngại dưỡng ẩm vì nghĩ càng dưỡng ẩm sẽ càng lên mụn. Tuy nhiên, đó không phải là suy nghĩ đúng. Bởi chất nhờn trên da mặt chúng ta là dầu, chứ không phải nước. Khi chúng mình thừa dầu nhưng thiếu nước, làn da bạn sẽ có dễ bị mụn trứng cá, kích ứng da, dị ứng và viêm da do lượng dầu bít chặt ở các lỗ chân lông làm cho lỗ chân lông to hơn và làm cho da dễ bắt bụi, tạo điều kiện cho vi khuẩn tấn công, đưa đến việc tắc lỗ chân lông và gây nên mụn, viêm nhiễm...

Nếu bạn dưỡng ẩm mà ngày hôm sau thấy mụn hiện diện thì rất có biện pháp là do chúng mình chưa chọn đúng cách, loại sản phẩm dưỡng ẩm tương thích với mình mà thôi. Bạn có phương pháp tham khảo những loại mỹ phẩm thích hợp xem làn da dầu để quyết định được loại thức ăn có chức năng tương thích nhất với mình!

Để bảo vệ da, cách tốt nhất là bạn phải bổ sung thêm dưỡng chất nước cho da bằng cách uống nhiều nước, ăn nhiều trái cây, rau xanh, đắp mặt nạ lotion cấp nước cho da, hạn chế để da tiếp xúc với môi trường khô hoặc hóa chất có tính sát khuẩn cao.

Ngoài ra, nếu chúng mình đang tin tưởng sử dụng các loại sữa rửa mặt tạo bọt khiến chúng mình có cảm giác da khô, căng sau khi rửa thì đó không phải là thức ăn có chức năng dành cho chúng ta. Bạn nên chọn sữa rửa mặt thích hợp cho từng loại da có dạng gel, dạng bọt,... có độ pH trung tính.

Nguồn: http://myphamtrangda.chuatriyeusinhly.com/

0 nhận xét:

Đăng nhận xét