Thứ Sáu, 20 tháng 5, 2016

Đối phó với nứt da lâu năm

Rạn da luôn gây nên bao nỗi khiếp sợ cho phụ nữ. Thường, khi các bộ phân cơ thể tăng cân nhanh, làn da bị kéo căng gây nên một vài vết nứt trên bề mặt. Hầu hết, phái đẹp đều rơi vào tình huống này khi mang thai. Thậm chí, nhiều bà mẹ còn chẳng dám nhìn các bộ phân cơ thể mình trong gương giai đoạn hậu sinh em bé.

Có người còn nói: “Không sợ tăng cân khi mang bầu, chỉ sợ rạn”, bởi béo còn giảm được chứ da bị rạn khó mà chữa trị.

Bạn nên đọc: ban vien uong collagen

Cùng nghiên cứu kỹ một vài giải pháp được các nhà khoa học chứng minh rất có hữu hiệu trong việc chữa trị và phòng tránh rạn da bị rạn.

1. Tretinoin

Chi tiết: thuoc chua ran da dui

Khoa học chứng minh, tretinoin không chỉ hiệu quả trong việc điều trị mụn trứng cá mà còn có khả năng giúp giảm sự hiện diện của vết nứt da. Càng kết quả tốt hơn khi những vết rạn mới tạo ra khoảng vài tháng vẫn còn màu hồng hoặc đỏ.

Tham khảo: thuốc uống kích thích mọc tóc

Trong một nghiên cứu kỹ, các bà mẹ tin tưởng sử dụng kem tretinoin 0,1% mỗi ngày trong 3 tháng sẽ làm giảm dấu hiệu rạn rạn da xuống thấy rõ.

2. Microdermabrasion

Microdermabrasion còn được gọi là kỹ thuật mài da siêu dẫn hoặc là siêu mài mòn. Kỹ thuật Microdermabrasion là dùng máy bắn ra một số hạt nhỏ li ti (có thể là hạt Oxyte D”aluminium, hạt siêu tinh thể micro crystal, hạt khoáng pha lê cực mịn) lên bề mặt da hoặc dùng đầu kim cương thao tác nhịp nhàng trên bề mặt da.

Bạn nên quan tâm: giảm béo bằng dấm đen nhật bản

Dưới công dụng của luồng áp suất cao các hạt trên sẽ lột, mài đi lớp da sạm hay bóc đi lớp da chết bên ngoài. Sau thời gian chữa trị, phương pháp này sẽ giúp da chúng mình được tái tạo mới và trở nên tươi trẻ hơn. Nó giúp ích rất nhiều trong việc loại bỏ vết rạn da đáng ghét.

Phương pháp này sẽ kích thích và làm tăng số lượng sợi collagen, elastin, vàtinh chế melanin rất hiệu nghiệm trong việc chữa trị vết rạn rạn da có lấu ngày. Theo một đánh giá năm 2009 được đưa tin trenen tạp chí của Hiệp hội phẫu thuật cho da liệu, cách thức laser còn có kết quả tốt trong việc biến đổi sắc tố da cho bệnh nhân có làn da xỉn màu

Nên xem: thuoc tri ran da dui

Nguồn: http://giadongtrunghathao.thcs-trandangninh-hadong.edu.vn/

0 nhận xét:

Đăng nhận xét