Thứ Tư, 11 tháng 5, 2016

Năm sai lầm không phòng ngừa khi rửa mặt đừng trách vì sao da xấu

Nếu chúng ta biết người Hàn Quốc bỏ ra trên 20 phút để riêng rửa mặt thì chắc chúng mình sẽ không qua loa với việc làm sạch da như vậy. Cần nâng niu hầu hết vùng trên khuôn mặt, kể cả vùng mắt vì nếu bỏ sót bất kì vùng da nào dù chỉ là nhỏ nhất thì toàn bộ công sức chăm chút của chúng mình coi như đi tong. Để đánh bay lớp bụi bẩn và lớp son phấn trang điểm, tốt nhất là bạn phải massage theo vòng tròn nhỏ, sau đó, vả nước hơi ấm lên mặt để rửa sạch.

Thờ ơ với việc tẩy tế bào chết

Ngay cả khi chúng ta không bị nổi mụn, chúng mình cũng cần tẩy tế bào chết vì việc này giúp loại bỏ bụi bẩn nằm sâu bên trong lỗ chân lông.

Bạn nên tẩy tế bào da chết ít nhất một lần/tuần bằng thực phẩm có trách nhiệm tẩy tế bào chết dịu nhẹ để da mịn màng tự nhiên.

Nếu không thích dùng thức ăn có trách nhiệm tẩy tế bào chết, chúng mình có giải pháp dùng khăn bông để lau mặt nhẹ nhàng và đừng quên giặt khăn sau mỗi lần rửa mặt.

Sử dụng nước quá nóng

Nếu da chúng mình thuộc loại da khô thì nước nóng là sự chọn lựa hoàn toàn sai lầm. Bạn chỉ nên dùng nước ấm hoặc nước lạnh chứ không được phép không ngừng nghỉ thường xuyên dùng nước quá nóng.

Chọn sai sữa rửa mặt

Hiện nay, đa số phái yếu có ít kiến thức và chú ý đến điều này khi lựa chọn sữa rửa mặt của họ. Đây là một yêu cầu tối thiểu và quan trọng thứ nhất chúng ta cần phải áp dụng cho bất kỳ loại mỹ phẩm nào muốn mua: Lựa chọn thực phẩm trách nhiệm phù hợp.

Các công ty mỹ phẩm hiện tại luôn liên tục tung ra các dòng loại thức ăn có chức năng mới, đa dạng và phù hợp với nhiều loại da khác nhau: da nhờn, da khô, da bình thường và da hợp chất.

Ngoài ra, còn có một số loại sữa rửa mặt đặc trị riêng như sữa rửa mặt trị mụn, sữa rửa mặt điều trị nám da,... Như vậy, không phải quá khó khăn cho chúng ta để lựa chọn thức ăn có chức năng thích hợp với làn da của người dùng nó.

Không dưỡng da sau khi rửa mặt

Nếu chúng ta dưỡng ẩm cho da ban đêm, da chúng ta sẽ hưởng lợi ích nhiều nhất, vì có thêm thời gian để hấp thụ một số chất dinh dưỡng quý trong kem.

Sau thời điểm rửa mặt sạch, hãy dùng một loại loại sản phẩm dưỡng ẩm thích hợp với da của chúng ta (chỉ để cho da khô, da dầu hay da hỗn hợp) để tránh làm khô hay bồi dưỡng quá nhiều chất dưỡng ẩm cho da.

Tham khảo thêm tại: http://muadongtrunghathao.amstd.com.vn/

0 nhận xét:

Đăng nhận xét