Thứ Tư, 11 tháng 5, 2016

Điều trị viêm gan C hữu hiệu với thế hệ thuốc uống kháng vi rút trực tiếp đầu tiên

Trong Hội thảo chuyên đề “Điều trị tối ưu cho bệnh nhân viêm gan vi rút C mạn tại Việt Nam” được tổ chức trong tháng 5 vừa qua tại Thành Phố Hồ Chí Minh, PGS.TS.BS Bùi Hữu Hoàng, Trưởng Khoa Gan Mật Bệnh Viện Đại Học Y Dược Thành Phố Hồ Chí Minh, chủ trì hội thảo đối với biết, việc chữa trị cho bệnh nhân viêm gan vi rút C tại Việt Nam còn gặp nhiều khó khăn, đặc biệt vấn đề tiếp cận thuốc và chi phí điều trị còn cao.

Tuy nhiên, việc đưa nhóm viên uống mới, thuốc uống ức chế men protease của vi rút viêm gan C (với hoạt chất chính là Boceprevir) vào chữa trị viêm gan vi rút C đã mang lại nhiều kết quả đáng khích lệ.

Hiện có khoảng 5% dân số nước ta (khoảng 4,5 triệu người) đang mang vi rút viêm gan C trong các bộ phân tất cả các bộ phân cơ thể và con số này vẫn tiếp tục gia tăng. Trong số đó, có khoảng 30% người căn bệnh đã tiến triển lâu dài có thể tạo ra xơ gan. Hiện căn bệnh nhân viêm gan vi rút C ở Việt Nam đã lên đến 2,7 triệu người, trong đó đã có 4% tử vong.

Tham khảo: dha 1000 của nhật

Theo GS.TS.BS Seng Gee Lim, Trưởng Khoa Tiêu Hóa Gan Mật, Bệnh Viện Đại Học Quốc Gia Singapore, trong phác đồ mới phối hợp 3 thuốc gồm Boceprevir và Peginterferon alfa + Ribavirin cho thấy hữu hiệu cả trên bệnh nhân chưa từng được điều trị trước đây và một vài người đã từng thất bại với điều trị.

Còn với phác đồ 2 viên uống trước đây, không phải toàn bộ bệnh nhân đều có phương pháp được điều trị thành công (theo tìm hiểu thì chỉ có khoảng trên 60% bệnh nhân châu Á là có đáp ứng với chữa trị nhưng tỷ tệ tái phát còn cao). Theo GS Lim, phác đồ mới là một chọn lựa ưu việt đối với một số căn bệnh nhân không đáp ứng tốt với phác đồ điều trị kết thật hoàn hảo 2 thuốc trước đây và nhóm thuốc uống mới này còn giúp rút ngắn thời gian điều trị cho những bệnh nhân đáp ứng điều trị tốt.

Tag: mua bot nghe o dau

GS.TS.BS Seng Gee Lim, Trưởng Khoa Tiêu Hóa Gan Mật, Bệnh Viện Đại Học Quốc Gia Singapore chia sẻ về tính ưu việt của phác đồ 3 thuốc có Boceprevir trong chữa trị viêm gan vi rút C tại hội thảo.

Phác đồ 3 thuốc uống cũng được tin tưởng thường xuyên sử dụng đối với những căn bệnh nhân đã từng thất bại với phác đồ điều trị trước đây hoặc căn bệnh nhân bị tái phát. Ngay cả với một số căn bệnh nhân xơ gan cũng có phương pháp áp dụng phác đồ chữa trị kết thật hoàn hảo 3 thuốc uống này. 

Tham khảo thêm: thuoc bo nao tot nhat hien nay

TS.BS Phạm Thị Thu Thủy, Trung tâm Y khoa Medic đối với biết, ưu điểm  của phác đồ mới là rút ngắn thời gian điều trị xuống còn 28 tuần (căn bệnh nhân chữa trị lần đầu) so với 48 tuần, thậm chí 72 tuần với một vài bệnh nhân khó đáp ứng điều trị tin tưởng sử dụng phác đồ 2 thuốc uống trước đây.

Theo khảo sát nhanh với một vài căn bệnh nhân viêm gan vi rút C đã được chữa trị bằng phác đồ mới phối thật hoàn hảo Boceprevir với Peginterferon alpha và Ribavirin, tỷ lệ chữa trị thành công đạt trên 70% tùy từng kiểu gen.

Nhiều bệnh nhân viêm gan vi rút C được chỉ định điều trị bằng phác đồ 3 thuốc có Boceprevir đã ghi nhận có đáp ứng thuốc tốt và đạt hiệu nghiệm cao.

Tại Việt Nam, trong vòng gần một năm qua, nhiều bệnh nhân viêm gan vi rút C đã được chỉ định chữa trị bằng phác đồ có Boceprevir đã ghi nhận có đáp ứng thuốc uống tốt và đạt có kết quả tốt cao. Cùng với Việt Nam, 7 quốc gia khác tại châu Á gồm Singapore, Malaysia, Hong Kong, Philippines, Indonesia, Thái Lan và Australia đã phê duyệt và đưa phác đồ mới vào điều trị viêm gan vi rút C.

Các chuyên gia đánh giá, phác đồ trị viêm gan vi rút C với Boceprevir hiện là một hướng chữa trị hữu hiệu và mở ra triển vọng đối với nhiều bệnh nhân châu Á cũng như Việt Nam được tiếp cận chữa trị sớm và chữa trị thành công bệnh viêm gan vi rút C, làm mất một số biến chứng do viêm gan vi rút C gây ra như xơ gan, ung thư gan và xuất hiện tử vong.

Minh Tâm

Theo: http://dha1000.diaoc2k.com/

0 nhận xét:

Đăng nhận xét