Thứ Tư, 25 tháng 5, 2016

6 thủ thuật dễ thực hiện trợ giúp giảm nhanh đường ruột của chúng mình

Có rất nhiều cách dễ thực hiện chúng ta có khả năng thực hiện để hỗ trợ cho hệ thống tiêu hóa của người dùng nó luôn khỏe mạnh và hoạt động tốt hơn. Cùng tham khảo và làm theo nhé!

Là cơ quan tiêu hóa nằm giữa dạ dày và hậu môn, ruột tiếp nhận và xử lý thức ăn đã được dạ dày “sơ chế”, hấp thu các một vài những dưỡng chất trong thức ăn để nuôi các bộ phân các bộ phân cơ thể, đồng thời loại bỏ chất thải. Với lượng thực phẩm khổng lồ chúng mình nạp vào các bộ phân cơ thể hàng ngày, ruột là một trong những cơ quan hoạt động vất vả nhất bên trong tất cả toàn bộ cơ thể. Bạn có mẹo vặt bảo quản sức khỏe cho ruột bằng một số bí kíp sau:

1. Không hút thuốc lá

“Thuốc lá tác động rất lớn đến sức khỏe của ruột vì chúng làm biến đổi thành phần của các vi sinh vật sống trong ruột”, theo bác sĩ Gil Kaplan, chuyên khoa dạ dày – ruột thuộc trường ĐH Calgary, Canada. “Nếu chúng mình hút viên uống lá và có nguy cơ dễ mắc bệnh Crohn, căn bệnh này sẽ phát triển rất nhanh”.

2. Tập thể dục không ngừng nghỉ

Sự năng động sẽ giúp các bộ phân cơ thể đẩy nhanh tốc độ tiêu hóa, từ đó, nếu tập thể thao không ngừng nghỉ, chúng ta hầu như rất ít bị táo bón.

3. Bổ sung nhiều vitamin D hơn

Tình trạng thiếu hụt vitamin D được cho là có liên quan đến sự phát triển của một vài căn bệnh có liên quan đến ruột. Hãy cung cấp thêm loại vitamin này cho các bộ phân cơ thể bằng cách tiếp xúc với ánh nắng, tiêu thụ sữa và một vài loại thực phẩm chức năng từ sữa, lòng đỏ trứng đã nấu chín, cá hồi, cá thu, dầu gan cá thu hay thuốc bồi dưỡng vitamin D.

4. Tránh sử dụng kháng sinh khi không cần thiết

Kháng sinh được kê đơn nhằm điều trị những căn bệnh nhiễm khuẩn như nhiễm trùng đường tiểu, đau họng cấp tính và ho gà nhưng chúng không thể trị được những loại vi-rút gây bệnh cảm hay cúm. Ngay cả khi được không ngừng nghỉ sử dụng đúng cách thì kháng sinh vẫn có biện pháp tiêu diệt các lợi khuẩn sống trong ruột của chúng ta.

5. Tăng cường thêm chất xơ

Ăn từ 25g đến 38g chất xơ mỗi ngày có biện pháp phòng ngừa mọi rắc rối có liên quan đến ruột. Những thực phẩm giàu chất xơ như quả mâm xôi, lê còn nguyên vỏ, ngũ cốc còn nguyên cám, đậu lăng nấu chín, đậu Hà Lan và bông át-ti-sô luôn bồi dưỡng ít nhất 4g chất xơ cho mỗi khẩu phần ăn.
6. Bổ sung thêm probiotic theo chỉ định của bác sĩ chữa trị
Hãy tham khảo ý kiến tư vấn của bác sĩ nếu như bạn thấy mình cần cung cấp thêm một số loại viên uống bồi dưỡng probiotic nhằm khôi phục lại lượng lợi khuẩn hình thành trong ruột.

Tham khảo thêm tại: http://collagenuc.chongtham.biz/

0 nhận xét:

Đăng nhận xét