Thứ Sáu, 1 tháng 4, 2016

Những hiểu lầm vô cùng có hại khi làm giải rượu

Uống rượu say đưa đến nhiều tác hại cho sức khỏe, đặc biệt nếu chúng ta không biết cách giải rượu không một vài không giảm nhưng cơn đau đầu mà còn gây hại thêm cho hệ thần kinh của chính mình.

Không nên dùng thuốc giải rượu

Thuốc giải rượu tạm thời có khả năng đưa các bộ phân toàn bộ cơ thể thoát khỏi trạng thái say, nhưng trên thực tế lại làm dài thêm thời gian say. Sau khi uống rượu ngoài uống nhiều nước, nên dùng các nước uống cho người hoạt động nhiều, bổ xung chất điện giải.

Không nằm thảm điện

Uống quá nhiều rượu làm toàn bộ cơ thể mất khả năng điều tiết nhiệt độ. Lúc này nên chú ý giữ ấm cho cơ thể, nhưng tuyệt đối không nằm thảm điện, đặc biệt là một số người mắc các bệnh liên quan đến tim mạch như cao huyết áp, bệnh động mạnh vành. Nếu thấy được lạnh, có giải pháp dùng chăn lông, hoặc túi giữ ấm, nên uống nhiều nước. Khi thường xuyên sử dụng tránh để nhiệt quá cao tạo ra bỏng.

Không nên dùng viên uống hạ sốt

Cồn trong rượu sẽ phản ứng hóa học với các thành phần trong thuốc uống tạo nên một số chất có hại cho toàn bộ cơ thể. Đặc biệt viên uống hạ sốt có Paracetamol sẽ chế tạo ra các chất độc, tạo ra bi kịch viêm gan, thậm chí gây nên một số tổn thương vĩnh viễn.

Nếu cần uống viên uống, nên đợi sang ngày thứ hai hãy dùng. Ngoài ra, không được thường xuyên dùng các thuốc uống như kháng sinh, viên uống hạ đường huyết, hạ huyết áp.

Liệu pháp thực sự Hãy ngăn ngừa

Cách duy nhất để tránh khó chịu cả ngày? Đêm hôm trước bạn hãy quan tâm uống chậm lại. Không uống nhiều hơn 1 loại rượu trong một giờ, và chọn lựa một loại đồ uống không cồn ở giữa để giúp bạn tránh mất nước.

Cà chua

Uống rượu say bị nôn không chỉ gây mệt mỏi mà còn làm cho toàn bộ các bộ phân cơ thể mất đi một lượng lớn các nguyên tố cali, canxi, natri… Cách giải ngộ độc rượu dễ làm, không phức tạp nhất là uống một cốc nước ép cà chua chín. Trong cà chua có nhiều nguyên tố nói trên sẽ kịp thời bổ sung chất bổ cho hầu hết các bộ phân cơ thể.

Chanh tươi

1 quả chanh tươi, vắt nước cho uống hoặc thái mỏng ăn cả quả càng tốt.

Bưởi

Ăn bưởi hoặc uống nước bưởi ép cũng có tác dụng làm tỉnh rượu và giải ngộ độc rượu.

Tham khảo thêm tại: http://bonao.thietkewebcongty.net/

0 nhận xét:

Đăng nhận xét