Thứ Sáu, 29 tháng 4, 2016

Ngạc nhiên với những dưỡng chất quý hiếm tìm thấy trong cá mòi

Cá mòi là nguồn giàu một số chất dinh dưỡng quý hiếm, protein và axit béo omega. Vì vậy, đàn bà nên bổ sung liên tục loại cá này vào chế độ ăn hàng ngày để thu nhiều lợi ích đối với sức khỏe.

 

 

 Phong phú chất béo 

Hàm lượng chất béo chứa trong mỗi 100g cá mòi khoảng 10g (có 2g là chất béo bão hòa và không xảy ra chất béo trans), bồi bổ khoảng 20% lượng chất béo cần hàng ngày cho các bộ phân các bộ phân các bộ phân cơ thể.

 

 Axít béo omega-3 và omega-6 

Cá mòi có chứa axít béo omega-3 và omega-6, là các chấtchống oxy hóa mạnh mẽ. Đặc biệt, axít béo omega-3 được chứng minh có mẹo nhỏ giúp phòng tránh bệnh tim mạch, bệnh Alzheimer, tăng đường huyết, ung thư thận (theo một tìm hiểu gần đây được công bố trên Tạp chí Journal of the American Medical Association-Mỹ).

Đọc thêm: thuoc trang da cua nhat

 

 Hình ảnh viên uống dầu cá omega 3 6 9 

 

 Giàu calo 

Trong mỗi 100g cá mòi chứa khoảng 250 calo. Trong đó, khoảng 125 calo được bổ sung thêm chất bổ từ chất béo, một nửa còn lại được bồi bổ từ protein.

Tham khảo: kem chong ran da sau khi sinh

 

 Dồi dào protein 

Trong mỗi 100g cá mòi chứa khoảng 30g protein, có nghĩa là đàn bà có bí quyết tiêu thụ loại cá này để thay thế thịt. Để bồi bổ đủ lượng protein mỗi ngày cho toàn bộ tất cả toàn bộ cơ thể, quý bà chỉ cần tiêu thụ 200g cá mòi/ngày.

 

 Vitamin và các những những dưỡng chất quý hiếm quý hiếm quý khác 

Cá mòi cũng chứa nhiều vitamin D, có công dụng quan trọng trong việc giúp tăng quá trình hấp thu canxi vào hầu hết cơ thể, giúp tăng cường sức khỏe xương. Bên cạnh đó, vitamin D còn rất có hiệu quả đối với sức khỏe hệ miễn dịch.

Xem thêm: thuoc sun vi ca map

Một số lọai vitamin và một vài những chất dinh dưỡng khác chứa trong cá mòi bao gồm: vitamin B6, vitamin B12 (chỉ cần tiêu thụ 50g cá mòi sẽ bồi bổ đủ lượng vitamin B12 cần mỗi ngày đối với cơ thể), vitamin E, vitamin K, thiamin, riboflavin, niacin, axit panthotenic, folate, choline, canxi, sắt, magiê, mangan, phốt pho, kali, kẽm.

Ngoài ra, cá mòi còn dồi dào cholesterol có hiệu quả (mỗi 100g cá mòi có chứa khoảng 70% lượng cholesterol cần hàng ngày đối với toàn bộ các bộ phân các bộ phân cơ thể), khi nao can uong thuoc bo

 

 Cá mòi và thủy ngân 

Nhiều chuyên gia khuyến cáo mọi người nên kìm hãm tiêu thụ một số loại cá biển như cá thu, cá kiếm, cá kình… vì chúng có biện pháp chứa thủy ngân. Tuy nhiên, lượng thủy ngân trong cá mòi không đáng kể khi so với một vài loại cá khác.

Lưu ý: Để bảo đảm nguồn vitamin và một vài những dưỡng chất quý hiếm không bị mất đi, quý bà chỉ nên tiêu thụ cá mòi ở dạng đóng gói thực phẩm chức năng hay chế biến bằng cách nướng hoặc chiên.

Nguồn: http://ginkgo.thienduongtinhyeu.com.vn/

0 nhận xét:

Đăng nhận xét