Thứ Sáu, 15 tháng 4, 2016

Một số sai lầm thường gặp khi chăm sóc cặp lông mày

Theo tất cả các chuyên gia trang điểm, lông mày có mẹo hay làm đẹp hoặc làm hỏng khuôn mặt tùy theo hình dạng và màu sắc của chúng. Lông mày có biện pháp làm mắt trông sụp xuống hoặc làm quý cô trông dữ hơn dù thực tế không phải vậy.

Vì thế chị em cần hết sức lưu ý trong việc tạo hình và tỉa lông mày. Lông mày mọc lại chậm và có số lượng ít, nên chỉ cần 1-2 lần nhổ quá tay là phái yếu có mẹo hay phải chịu đựng một cặp lông mày không như ý.

Trang web Total beauty đã chỉ ra một vài lỗi thường gặp khi chăm sóc lông mày, giúp các quý cô gái không quá lo lắng, mắc phải một lỗi nào lúc chiều chuộng lông mày, chỉ cần biết cách sửa chữa là phụ nữ có bí quyết cứu vãn lại được tình hình…

Nếu quý cô lần đầu tiên tỉa lông mày hoặc lo mình tự làm sẽ không đẹp, quý cô có mẹo hay đến các salon để được các nhân viên ờ đây giúp phái yếu tạo hình lông mày 1-2 lần đầu tiên, sau đó chị em có cơ hội ứng dụng những lời khuyên sau trong quá trình chăm sóc chúng.

Tag: dầu dừa có làm dài lông mày không

Lỗi 1: Định vị trí sai phần cong của chân mày
Nhiều bạn tạo phần cong của chân mày quá gần với trung tâm của tròng mắt, khiến lông mày đậm quá ở phần đầu và mỏng quá ở phần đuôi. Hình dạng này khiến lông mày có vẻ như rậm rạp và mất trật tự. Để sửa chữa, phải chờ có thời gian đối với lông mày mọc trở lại, sau đó khi tỉa nên dùng viết chì đặt song song với cạnh ngoài của tròng mắt để xác định vị trí của phần cong chân mày cho chính xác.

Bạn nên đọc: kem làm hồng vùng kín

Lỗi 2: Nhổ lông mày quá không ngừng nghỉ
Nhổ lông mày hàng ngày hay cách ngày đều là quá nhiều. Việc nhổ lông mày có giải pháp tạo thành thói quen không tốt nếu phụ nữ muốn tạo hình lông mày đẹp. Nhổ không ngừng nghỉ khiến chị em dể nhổ nhầm vào những sợi có vị trí quan trọng trong việc tạo hình lông mày. Hãy ngưng việc nhổ lông mày thường xuyên, chỉ nhổ lông khoảng 3 tuần/lần.

Nếu bạn không quá nhạy cảm với một vài sợi lông bé tí mới mọc, chúng sẽ không làm phụ nữ thấy khó chịu. Thời gian 3 tuần là đủ để lông mày mọc lại và mọc dài thêm, giúp khỏa lấp những chỗ chị em đã nhổ quá tay và có biện pháp có một số biến đổi thích hợp trong việc tạo hình.

Đọc thêm: dầu gan cá mập

Lỗi 3: Tỉa quá nhiều hoặc quá ít phần đuôi chân mày
Đuôi lông mày quá ngắn trông sẽ không tự nhiên, nhưng nếu quá dài lại làm mắt có vẻ sụp xuống. Vì thế, điều chỉnh chiều dài và độ dày của đuôi chân mày cũng là một vấn đề cần chú ý. Để biết lông mày nên kết thúc ở đâu, hãy dùng đầu ngón tay sờ lên vùng xương chân mày, phái yếu sẽ cảm nhận được một điểm nhỏ gồ lên nơi xương kết thúc và đó chính là vị trí đuôi chân mày nên kết thúc.

Quảng cáo về một số loại thuốc trị mụn tốt nhất thời điểm hiện nay của đất nước mặt trời mọc: thuoc uong tri mun trung ca hieu qua nhat

Lỗi 4: Dùng gương phóng đại khi tỉa lông mày
Nếu phái yếu nhìn vào gương mà không thấy những sợi lông mày mới mọc, thì người khác cũng không thể thấy. Dùng gương phóng đại để nhổ lông mày không phải là cách tốt để chị em có biện pháp nhìn thấy toàn bộ hình dáng của lông mày, vì sẽ khiến phụ nữ có xu hướng nhổ quá tay. Khi tỉa hay nhổ lông mày, chỉ nên thường xuyên sử dụng gương tay bình thường và đảm bảo ánh sáng tự nhiên.

Xem thêm: thuốc trị rụng tóc sau sinh

Lỗi 5: Nhổ nhiều lông mày 1 lúc
Cách này có vẻ như giúp phụ nữ tiết kiệm thời gian, nhưng thật ra là rất nguy hiểm nếu phụ nữ muốn có cặp lông mày hoàn hảo. Bạn dễ nhổ quá tay và để lại một số chỗ trống trên lông mày rất khó mọc lại. Mỗi sợi lông mày phụ nữ nhổ phải được xem xét trên hình dáng của hầu hết lông mày để đảm bảo sự tự nhiên và gọn ghẽ. Thỉnh thoảng trong quá trình tỉa lông mày, phụ nữ nên dừng lại để xem xét hầu hết hình dáng lông mày, phụ nữ sẽ thấy không nhất thiết phải nhổ nhiều mới tạo hình được lông mày đẹp. Khi trang điểm, phụ nữ có cơ hội dùng mascara trong suốt để chải lông mày và giữ chúng ở đúng vị trí.

Lỗi 6: Bỏ đi một vài sợi lông ở đầu chân mày
Những sợi lông này rất đặc biệt vì chính chúng tạo nên hình dáng riêng cho chân mày mỗi người. Vì thế, việc nhổ bỏ chúng sẽ đào thải đi vẻ tự nhiên và sự trẻ trung. Nếu cần thiết, phái yếu chỉ nên dùng kéo nhỏ tỉa ngắn chúng lại, không được nhổ mất.

Lỗi 7: Cắt tỉa lông mày quá liên tục
Việc tạo hình lông mày cần thời gian, sự tỉ mỉ và biết làm mất nhổ hay tỉa quá nhiều. Nếu phái yếu cắt lông mày quá ngắn, chúng sẽ dựng lên và có một số chỗ trống rất khó khắc phục. Bạn nên dùng lược nhỏ chải lông ở đầu chân mày hướng lên và chỉ tỉa từng cọng dài hơn phần còn lại. Mẹo nhỏ ở đây là không cắt ngắn bằng một vài sợi bên cạnh mà cắt hơi dư ra chút xíu, để khi chúng mình chải chúng lại theo chiều lông, trông sẽ không quá ngắn.

Lỗi 8: Vẽ lông mày bằng chì hoặc bột phấn quá đậm
Đây là lỗi thường gặp nhất khi trang điểm: vẽ chân mày quá đậm. Điều này làm lông mày trông mất tự nhiên và gương mặt có vẻ như cứng hơn. Bạn nên chọn màu chì và bột phấn hơi nhạt hơn so với màu tóc. Dùng chì vẽ từng nét ngắn và nhạt để làm rõ chân mày, sau đó mới dùng bột phấn để tạo độ dày. Tránh dùng chì sáp vẽ lông mày vì chúng sẽ làm lông mày trở nên nặng nề và mất tự nhiên.

Lỗi 9: Xăm chân mày với chỉ 1 đường thẳng
Xăm chân mày có giải pháp mang đến hình dáng hoàn hảo cho chân mày nếu được thực hiện đúng cách, nhưng lại có mẹo nhỏ làm chân mày trông cứng và mất tự nhiên nếu vệt xăm chỉ là một đường thẳng dày trên mặt. Hãy tìm một số nhân viên thẩm mỹ chuyên nghiệp có biện pháp xăm như “vẽ” từng sợi lông để tạo sự tự nhiên nhất.

Nguồn: http://collagen.lovelizhen.com/

0 nhận xét:

Đăng nhận xét