Thứ Sáu, 22 tháng 4, 2016

Một số cách thức đề phòng và trị sẹo quá hiệu quả

Sự xuất hiện của một vài vết sẹo xấu xí là khuyết điểm khiến các chúng ta gái gặp không ít khó khăn trong việc trang điểm, diện đồ. Chỉ với một vài cách đơn giản sau đây sẽ giúp chúng ta trị sẹo hiệu nghiệm và trở nên tự tin xinh đẹp hơn.
 
Masage vùng da bị sẹo

Lợi ích đáng kể của việc massage đối với sức khỏe và làm đẹp là kích thích máu lưu thông, đem lại cảm giác dễ chịu và với việc massage thường xuyên quanh vùng da bị sẹo có tác dụng kích thích lượng máu dồn về khu vực này, giúp cho vùng da nơi đây trở nên mềm mại và các tế bào mới khỏe mạnh dễ dàng xuất hiện mau chóng, đồng nghĩa những vết sẹo thâm sẽ dần mờ đi và ít có phương pháp tạo ra hơn.

Không tự ý bóc lớp da bị tổn thương

Cách chuyên gia khuyên bạn không tự ý bóc đi lớp da bị tổn thương mà hãy đợi đến khi nó tự bong đi. Vì khi bóc lớp da này đi với hi vọng lớp da mới sẽ mau lẹ xuất hiện và giảm nguy cơ bị sẹo là một điều sai lầm, thậm chí việc làm này còn khiến vùng da sẹo trở nên đậm màu hơn.

Nên vệ sinh vùng da bị tổn thương ngay từ đầu

Chăm sóc da bị tổn thương cẩn thận  ngay từ lúc mới hình thành là cách bạn làm mất tối đa nguy cơ bị nhiễm trùng và hình thành sẹo xấu tốt nhất. Bạn có cách thức chọn cách vệ sinh vết thương liên tục bằng nước muối sinh lý hoặc theo chỉ dẫn của bác sĩ để vùng da tổn thương mau lẹ lành.

Tăng cường vitamin và khoáng chất cho da

Vitamin và khoáng chất là một vài thành phần rất quan trọng cấu trúc nên các tế bào da. Sau thời kỳ da bị tổn thương sẽ là thời kỳ da bắt đầu lên da non, tức là hiện diện một số tế bào da mới. Vậy nên bồi bổ đầy đủ vitamin và khoáng chất cho da trong hiện nay sẽ rất cần thiết.

Có nhiều cách để cung cấp nguồn một vài dưỡng chất quý hiếm này, có cơ hội uống viên vitamin dạng tổng hợp hoặc đơn giản hơn chỉ cần đa dạng hóa chế độ luôn tin tưởng dùng thức ăn mỗi ngày với đầy đủ một số loại rau, củ, quả có nguồn dinh dưỡng cao là được. Đặc biệt với một số loại hoa quả thuộc họ cam quýt, bạn phải ưu tiên bồi bổ vì hàm lượng vitamin C dồi dào trong chúng đóng chức năng chính trong quá trình đẩy nhanh làm lành các vết sẹo.

Tăng cường thực phẩm giàu đạm

Việc bổ sung chất bổ đạm thường xuyên sẽ có công dụng tham dự tích cực vào quá trình tái tạo collagen, thành phần thiết yếu trong cấu trúc của da. Vậy nên một chế độ bồi dưỡng thức ăn giàu chất đạm với một số món ăn được chế biến từ thịt, cá sẽ giúp vết thương mau lành và hạn chế sự tạo ra của sẹo.

Trị sẹo bằng nguyên liệu tự nhiên

Ngoài những cách trị sẹo bằng cách cung cấp nguồn thức ăn cần thiết thì bạn có cơ hội xóa bỏ sẹo bằng cách không khó hơn là dùng thức ăn tự nhiên để đắp vào vùng da sẹo.

Áp dụng cách trị sẹo này, có quyết định khác nhau như nước chanh, chuối, cà chu, dưa chuột, mật ong, tinh dầu hạnh nhân… Chỉ cần kiên trì thực hiện mỗi ngày thì vết sẹo sẽ dần được xóa bỏ trả lại cho chúng mình làn da khỏe đẹp như lúc đầu.

Nguồn: http://canxi.2daydiet.net.vn/

0 nhận xét:

Đăng nhận xét