Thứ Tư, 30 tháng 3, 2016

Thức ăn gì chữa nám da hiệu quả

Nám da, tàn nhang tưởng chừng chỉ là trên bề mặt da. Để chữa trị nám chỉ cần đắp mặt nạ là đủ nhưng thực tế hoàn toàn không phải vậy. Nám da có chân ăn sâu vào đáy da nếu muốn điều trị nám da da tận gốc chúng ta cần triệt tiêu được chân nám để nám không được nuôi dưỡng và mất dần. Ngoài việc thường xuyên dùng mặt nạ chống nám, viên uống điều trị nám da tận gốc thì việc bồi bổ thực phẩm cũng đóng có chức năng trong việc chống nám da da hữu hiệu.

Cháo dưa chuột

Dưa chuột là một trong một vài loại mặt nạ thiên nhiên giúp chống nám hiệu nghiệm được rất nhiều phụ nữ sử dụng. Nhưng thường xuyên sử dụng dưa chuột để làm ra một thực đơn giúp điều trị nám da da từ bên trong thì chưa nhiều người biết đến. Trong dưa chuột có chứa nhiều vitamin, khoáng chất rất tốt cho sức khỏe khi chế biến thực đơn dưa chuột không chỉ có tác dụng chống nám da da mà nó còn giúp chúng mình dưỡng trắng da và giảm cân nữa đấy. Hãy bắt tay vào làm món cháo dưa chuột mát bổ với kết cấu đơn giản dưới đây nhé.
 
Chuẩn bị: 100g gạo tẻ,  2 quả dưa chuột, 2g muối, 10g vừng
 
Thực hiện: Cho gạo vào nấu cháo như bình thường cho đến khi nhừ thì cho dưa chuột đã gọt vỏ thái lát mỏng vào. Tiếp đến cho muối và vừng rang. Nêm nếm vừa ăn là bạn đã có kinh nghiệm thưởng thức được món cháo dưa chuột giàu caroten, viatmin C, B1, B2 và chất sắt giúp xóa mờ những vết nám cực kỳ hữu hiệu.
 
Súp mộc nhĩ táo đỏ
 
Súp mộc nhĩ táo đỏ là thực đơn phổ biến của nước Trung Quốc. Đây là 1 thực đơn rất không khó với một vài thực phẩm rất phổ biến nhưng lại có một vài công dụng đặc biệt cho sức khỏe và rất tốt cho việc chống nám da. Dưới đây là cách chế biến món cháo mộc nhĩ táo đỏ.
 
Chuẩn bị: 30g mộc nhĩ,  20g táo đỏ
 
Thực hiện: Mộc nhĩ ngâm nở, cắt chân và rửa sạch. Táo đỏ để nguyên quả rửa sạch. Cho cả 2 nguyên liệu vào nồi và cho thêm vào 1 lượng nước vừa đủ. Đun sôi nước cho nhỏ lửa, nấu khoảng 30 phút cho thật nhừ. Bạn có phương pháp hay ăn món này cho chế độ ăn sáng hoặc ăn nhẹ sau bữa tối. Mộc nhĩ có tác dụng làm trắng da còn táo đỏ lại tốt cho lá lách, gan… Vì vậy, súp mộc nhĩ táo đỏ giúp chữa trị nám da rất hiệu nghiệm. Ngoài ra, cháo mộc nhĩ táo đỏ còn là món ăn giúp giảm cân rất tốt.

Tham khảo thêm tại: http://tinhbotnghe.thietkewebcongty.net/

0 nhận xét:

Đăng nhận xét