Thứ Bảy, 26 tháng 3, 2016

“Thủ phạm” gây tất cả toàn bộ cơ thể của bạn mệt mỏi không thể ngờ tới

Nếu chị em có một số thói quen xấu ngay bên ngay bên dưới đây thì nên mau chóng từ bỏ để tránh làm hầu hết cơ thể mệt mỏi gây suy nhược ảnh hưởng đến sức khỏe.

Bỏ qua việc tập thể dục khi đang mệt mỏi

Khi mệt mỏi, phái yếu thường nghĩ là không nên vận động để tiết kiệm năng lượng. Tuy nhiên suy nghĩ này hoàn toàn sai lầm. Một tìm hiểu của trường Đại học Georgia đã chỉ ra một số người vận động nhẹ nhàng 3 ngày/tuần ít nhất 20 phút mỗi lần sẽ cảm thấy ít mệt mỏi và tràn đầy sinh lực hơn sau 6 tuần. Dần dần tăng mức độ thường xuyên và sức mạnh các bài tập sẽ giúp cải thiện hệ thống tim mạch hiệu nghiệm hơn, để cung cấp ô xy và dinh dưỡng đến các tế bào. Vì vậy, khi mệt mỏi, đừng lười vận động. Chỉ cần phái yếu đứng lên, tản bộ vào vòng nhẹ nhàng là  mọi thứ đã khác rồi.

Không uống đủ nước

Các nghiên cứu kỹ cho thấy nhiều người không uống đủ lượng nước trong một ngày. Khi các bộ phân cơ thể bị thiếu nước hoặc mất nước sẽ tạo ra việc giảm thể tích máu vì thế tim làm việc kém hữu hiệu. Do đó việc vận chuyển ôxy và các dưỡng chất đến cơ bắp và các cơ quan cũng bị giảm khiến các bộ phân các bộ phân cơ thể mệt mỏi. Vì thế phái yếu cần cung cấp nước đầy đủ để tránh tất cả cơ thể bị mệt mỏi thường xuyên.

Bạn nên quan tâm: thực phẩm nhiệm vụ bổ não

Không bổ sung thực phẩm đủ chất sắt

Ăn uống thiếu sắt khiến bạn cảm thấy chậm chạp, dễ bị kích thích, yếu, và không thể tập trung. Thiếu sắt cũng làm cho phái yếu mệt mỏi vì có ít ô-xy được vận chuyển tới các cơ bắp và tế bào.Vì thế bạn cần bổ sung thêm dưỡng chất thực phẩm đủ sắt để làm giảm nguy cơ thiếu máu. Sắt có trong một vài loại thực phẩm như thịt bò, bơ đậu phộng, một số loại rau lá màu xanh đậm. Ngoài ra bạn còn cần bổ sung vitamin C vì vitamin C giúp cải thiện sự hấp thụ sắt

Bạn là một người quá cầu toàn

Nhiều người cầu toàn luôn muốn mọi thứ phải hoàn hảo. Tuy nhiên khi phải đối mặt với sự thật thì khó khăn  hơn nhiều. Khi đặt ra mục tiêu không thực tế hoặc khó đạt được sẽ khiến chị em không tưởng cảm giác hài lòng. Điều này gây ra việc tất cả các bộ phân cơ thể luôn chán nản, mệt mỏi. Điều cần thiết là đặt ra giới hạn cho chính mình trong các công việc, và luôn luôn có gắng để hoàn thành.

Bạn nên quan tâm: dha 1000 của nhật

Hay lo xa

Bạn nhận ra lo lắng mình sắp bị sa thải khi sếp đột nhiên gọi chị em vào cuộc họp đột xuất, chúng ta sợ đi xe máy vì sợ xảy ra tai nạn… lúc nào chúng ta cũng có phương pháp nghĩ ra một số trường hợp xấu nhất trong mọi tình huống… Việc lo lắng thái quá một số điều chưa xảy đến này khiến các bộ phân các bộ phân cơ thể chúng mình bị tê liệt, khiến tinh thần mệt mỏi. Cơ thể phái yếu luôn phải “căng mình” để đối lại một số lo lắng không đáng có. Cách tốt nhất là hít một hơi thật sâu, ngồi thiền, đi dạo ngoài trời, tập thể dục hoặc chia sẻ mối quan tâm của phụ nữ với một người có mẹo hay giúp quý cô đối phó với các vấn đề tốt hơn và thực tế hơn.

Bỏ qua bữa ăn sáng

Các thực phẩm giúp cung cấp năng lượng cho các bộ phân các bộ phân các bộ phân cơ thể. Trong khi phái yếu ngủ toàn bộ các bộ phân các bộ phân cơ thể vẫn tiếp tục làm việc để tiêu thụ năng lượng phụ nữ đã ăn trong bữa tối hôm trước để giúp cho quá trình bơm máu và truyền oxy đi khắp tất cả các bộ phân cơ thể. Vì vậy, việc ăn sáng rất quan trọng. Nếu quý cô bỏ qua bữa ăn sáng, chị em sẽ thấy được các bộ phân cơ thể chậm chạp và mệt mỏi.

Đọc thêm: mua tinh bột nghệ ở đâu hà nội

Phòng làm việc của chúng mình quá lộn xộn

Một cái bàn lộn xộn sẽ khiến tinh thần mệt mỏi và đẩy lùi khả năng tập trung  của bộ não trong việc xử lý thông tin. Vì vậy, vào cuối ngày làm việc hãy chắc chắn bàn làm việc của phụ nữ đã được dọn sạch sẽ và sắp xếp gọn gàng để chuẩn bị cho buổi sáng hôm sau.

Kiểm tra email trước lúc đi ngủ

Ánh sáng của máy tính bảng, smartphone, màn hình máy tính có cách thức gây ức chế melatonin, một hormone giúp điều hòa giấc ngủ và chu kì thức giấc. Bạn cần tránh tiếp xúc với các thiết bị công nghệ 1-2 giờ trước khi đi ngủ,  để có các bộ phân hầu hết các bộ phân cơ thể khỏe mạnh vào ngày hôm sau.

Phụ thuộc quá nhiều vào cà phê

Bắt đầu buổi sáng bằng cà phê không có gì nguy hại. Các nhà tìm hiểu đã chỉ ra hàng ngày uống 3 tách cà phê thì không ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe nhưng nếu chị em lạm dụng cà phê cả ngày để duy trì mức độ tỉnh táo và tập trung thì chúng có phương pháp làm rối loạn chu kì giấc ngủ của quý cô gây mệt mỏi. Nhiều nghiên cứu còn chỉ ra nếu phái yếu uống cà phê 6 tiếng trước khi đi ngủ sẽ gây  ức chế thần kinh và khó ngủ. Vì vậy quý cô chỉ nên thường xuyên dùng cà phê vào sáng sớm và giữa giờ chiều.

Bạn thức khuya vào cuối tuần

Nhiều người nghĩ cuối tuần nên cho mình một đêm thứ 7 thức khuya để làm những việc như xem phim, đọc truyện… và ngủ bù vào sáng chủ nhật tạo ra  tình trạng khó khủ vào đêm chủ nhật, gây mệt mỏi cho tất cả các bộ phân cơ thể một số ngày sau đó. Vì thế, dù là cuối tuần thì phái yếu vẫn nên giữ nhịp sinh hoạt điều độ, dậy sớm  như mọi ngày và duy trì ngủ ngắn vào buổi trưa. Việc ngủ trưa sẽ cho phép tất cả các bộ phân cơ thể nạp thêm năng lượng xua tan mệt mỏi khi quý cô thức dậy.

Theo: http://tinhbotnghe.thietkewebsieure.net/

0 nhận xét:

Đăng nhận xét