Thứ Năm, 24 tháng 3, 2016

Nuôi dưỡng trí não giúp làm tăng trí nhớ hiệu quả

Bộ não của con người là một “siêu máy tính” với một số khả năng vô hạn. Để não luôn bén nhạy và hoạt động kết quả tốt, chúng mình cần chú ý những vấn đề.

Vận động liên tục

Trò chơi ô số là một bí quyết tập thể dục cho não – Ảnh: Shutterstock

Khi chúng mình già đi, việcsản sinh những tế bào não mới trở nên chậm đi, mô não teo lại. Tuy nhiên, việc vận động liên tục có biện pháp đảo ngược hiện tượng này. Các tìm hiểu kỹ kỹ cho thấy vận động không ngừng nghỉ, đặc biệt là các bài tập về tim mạch, làm tăng lưu lượng máu đến não, giúp đưa khí ô xy đến các tế bào não (bộ não thường tiêu thụ gần 20% khí ô xy trong toàn bộ các bộ phân cơ thể). Các chuyên gia ghi nhận một sự gia tăng đáng kể khối lượng não ở một số người tập thể dục liên tục.

Thiền

Với cuộc sống hàng ngày hiện đại hối hả thời kỳ này, con người có nhiều công việc để thư giãn tâm trí. Trong đầu chúng mình luôn đầy ắp những suy nghĩ và lo lắng, đương nhiên ảnh hưởng khả năng tư duy và các có có chức năng khác của não. Thiền định là một trong một vài cách cổ điển để làm khỏe tâm trí và cải thiện các có có có chức năng nhận thức. Việc thiền bao gồm những bài tập thở tập trung và yên tĩnh để tâm trí của chúng mình không vướng bận một số hoạt động và suy nghĩ. Thường xuyên thiền định cho phép chúng mình đạt đến một trạng thái bình tĩnh, qua đó cải thiện các có có nhiệm vụ não, như khả năng chú ý, ghi nhớ và tập trung.

Đọc thêm: dha 1000 của nhật

Ăn cá

Nếu chúng mình không ăn cá không ngừng nghỉ, cũng nên xem xét đưa vào chế độ ăn ít nhất 2 lần mỗi tuần. Một cuộc nghiên cứu trên thiếu niên Thụy Điển cho thấy việc ăn cá tăng cường hơn 10% có có có nhiệm vụ thị giác không gian và lời nói. Dù chưa thể xác định cơ chế ăn cá cải thiện sức khỏe não như thế nào, người ta tin việc ăn cá tăng cường lưu lượng máu đến não.

Tham khảo: mua tinh bột nghệ ở hà nội

Chống viêm

Chứng viêm có cách thức là hậu quả của việc tất cả tất cả toàn bộ cơ thể chống chọi các chất độc, tình trạng nhiễm trùng, các hóa chất hay gốc tự do. Nghiên cứu cho thấy hiện tượng viêm có tác động tiêu cực lên hoạt động tâm thần và liên quan nghiêm ngặt đến việc giảm mức độ thông minh. Vì thế, để não luôn bén nhạy, điều quan trọng là phải chống bi kịch viêm. Những loại thức ăn như a xít béo omega 3 và các chất chống ô xy hóa rất đắc dụng trong vấn đề này.

Tập thể dục cho não

Như phần còn lại của các bộ phân tất cả cơ thể, não của chúng mình cần tập thể dục thường xuyên để luôn khỏe mạnh và bén nhạy. Các bài tập tăng cường sức mạnh não hoặc cải thiện tâm trí có thể làm cho não khỏe và làm tăng chức năng não. Ô chữ và các trò chơi dựa trên từ ngữ khác, Sudoku, câu đố toán học… là một vài cách luyện não kết quả tốt mà chúng mình có mẹo vặt làm.

Xem thêm: thuoc duong nao

Thử nghiệm thú vui hoặc kỹ năng mới

Một cách kích thích não có kết quả tốt là đưa nó ra khỏi “vùng tiện nghi”, bằng cách thử nghiệm một vài kỹ năng hay thú vui mới. Đó có cơ hội là một kỹ năng hay thú vui bất kỳ nào, chẳng hạn như học một ngôn ngữ mới, chơi một nhạc cụ, trổ tài thợ mộc… Khi não của chúng ta thử nghiệm cái mới, nó xuất hiện những nơ ron thần kinh mới. Ngoài ra, nhiều tìm hiểu kỹ kỹ đã cho thấy việc nắm vững các kỹ năng mới cũng giúp cải thiện trí nhớ và các có trách nhiệm nhận thức.

Tránh stress

Các nghiên cứu kỹ cho thấy stress là thủ phạm chính tác động đến hiệu nghiệm của não. Theo các chuyên gia tại Đại học California (Mỹ), việc phản ứng liên tục với stress có mẹo vàng hình thành việc thu hẹp vùng hải mã trên não, vốn đóng có chức năng quan trọng trong việc điều hòa stress và trí nhớ dài hạn. Để luôn tinh anh và năng động, điều quan trọng là phải chống lại sự lão hóa do stress xuất hiện, bằng cách tạo ra một số tác nhân phá vỡ stress trong hoạt động hằng ngày. Điều này bao gồm một số hoạt động không khó như bỏ ra ít phút không làm gì cả hàng ngày.

Cải thiện chế độ ăn

Các một vài những chất dinh dưỡng quý hiếm cực kỳ cần thiết đối với sự tăng trưởng và phát triển, chúng cũng quan trọng trong việc cải thiện có kết quả tốt của não. Các loại thức ăn tương thích giúp cải thiện sức mạnh não và giảm rủi ro suy giảm nhận thức ở tuổi già. Những loại thức ăn nhất định, như a xít folic, vitamin B6 và B12, và a xít béo omega 3 kích thích các tế bào não hoạt động hiệu quả hơn. Các loại hoa quả, rau và thực phẩm nguyên hạt giúp ích cho trí não bạn tương tự như cho các bộ phân toàn bộ cơ thể chúng ta. Cà phê, ở mức độ vừa phải cũng giúp chúng ta sảng khoái và tinh anh.

Xem thêm tại: http://dha1000.diaoc2k.com/

0 nhận xét:

Đăng nhận xét