Chủ Nhật, 27 tháng 3, 2016

Những nhóm thức ăn có tác động giảm nguy cơ ung thư vú đối với phụ nữ

Ung thư vú là một trong một số bệnh ung thư phổ biến ở nữ giới. Theo Viện Ung thư quốc gia Hoa Kỳ thì cứ 8 người chị em thì lại có 1 người bị chẩn đoán bị ung thư vú. Có nhiều yếu tố nguy cơ khiến quý cô bị mắc ung thư vú, trong đó một vài là ngoài tầm kiểm soát, chẳng hạn như tiền sử gia đình và di truyền. Một số nguyên nhân khác trong lối sống của người chị em cũng có cách ảnh hưởng đến nguy cơ của họ. Tập thể dục không ngừng nghỉ, duy trì một trọng lượng tất cả cơ thể khỏe mạnh và tránh hút thuốc lá… có kinh nghiệm giúp làm giảm nguy cơ ung thư vú. 
Xem thêm: thuoc bo tim

Nhiều tìm hiểu kỹ đã chỉ ra rằng chế độ bổ sung thức ăn cũng có cách thức ảnh hưởng đến nguy cơ bị ung thư vú của quý cô. Dưới đây là 5 loại thực phẩm có tác dụng giữ gìn phái yếu giảm tối đa nguy cơ bị ung thư vú.

1. Trà xanh

Ngược với sữa nhiều chất béo, trà xanh lại có tác dụng tích cực trong tiến triển của bệnh ung thư, các tìm hiểu kỹ kỹ đã cho thấy điều đó. Lý do chứng tỏ trà xanh trợ giúp tốt cho các bệnh nhân ung thư là nó hạn chế sự tăng trưởng của khối u. Theo nghiên cứu kỹ thực nghiệm ở động vật, hóa chất trong trà xanh gọi là polyphenol có phương pháp ức chế loại protein làm tăng tăng trưởng tế bào ung thư và đề phòng các tế bào ung thư di căn.

 

 

2. Thực phẩm giàu Folate và axit folic

Một số nghiên cứu kỹ kỹ đã chỉ ra rằng chế độ ăn giàu folate và acid folic có biện pháp có có kết quả tốt cho bệnh nhân ung thư vú. Một nghiên cứu kỹ trên phụ nữ mãn kinh được công bố trên Tạp chí Dinh dưỡng lâm sàng Hoa Kỳ vào tháng 12 năm 2008 cho thấy những người có sự chú trọng bồi dưỡng folate nhiều hơn các chất khác giảm khả năng ung thư vú đến 22% so với một vài người có lượng folate thấp. 

Các nhà nghiên cứu kết luận trong bài viết của chính mình nó rằng, folate có giải pháp giữ gìn, đặc biệt là chống lại estrogen (vốn là một trong nhiều nguyên nhân làm tăng những loại ung thư vú). 
Xem thêm: thuốc tinh dầu thông đỏ

3. Đậu nành

Đậu nành có chứa isoflavone, một loại estrogen thực vật, và có khả năng làm giảm nguy cơ ung thư vú hoặc nguy cơ tái phát trong một số người ung thư sống sót. Đây là kết quả một tìm hiểu được thực hiên khi các nhà tìm hiểu lo lắng liệu loại loại thức ăn có chức năng đậu nành có biện pháp gây hại cho bệnh nhân ung thư vú. Và kết quả ghi nhận trái ngược với công dụng của estrogen động vật, estrogen thực vật trong đậu nành lại có tác dụng tích cực. 

Tham khảo: dha 1000 của nhật

Bạn nên đọc: mua tinh bột nghệ ở đâu tốt

Trong một nghiên cứu kỹ kỹ kỹ một số người bị ung thư vú sống sót sau mãn kinh, những người tiêu thụ nhiều isoflavone đậu nành (khoảng 42,3 mg một ngày) có cách thức hay giảm nguy cơ tái phát ung thư vú so với một số người không tiêu thụ hoặc tiêu thụ ít hơn 15,2 mg một ngày.

Một tìm hiểu kỹ được trình bày trong hội nghị được tổ chức bởi Hiệp hội Nghiên cứu Ung thư vào năm 2012 phát hiện ra rằng những phụ nữ ăn một nửa khẩu phần isoflavones đậu nành một ngày giảm nguy cơ phát triển ung thư vú xâm lấn tới 30% so với những phái yếu hầu như không ăn đậu nành. 

Trong một tìm hiểu kỹ lớn hơn nhìn gần 10.000 người ung thư vú đã được cứu sống ở Hoa Kỳ và Trung Quốc, các nhà nghiên cứu kỹ kỹ kỹ phát hiện ra rằng những quý cô ăn hơn 10mg isoflavones đậu nành hàng ngày có tỷ lệ tái phát ung thư thấp hơn so với một số người ăn ít hơn số lượng này. Nghiên cứu được thông báo trên Tạp chí Dinh dưỡng lâm sàng vào năm 2012.

 

4. Dầu cá

Nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Y học Anh vào tháng 6 năm 2013 cho thấy kết quả khác nhau khi nói đến một vài lợi ích sức khỏe của các axit béo omega-3, được tìm thấy trong dầu cá và một vài chế phẩm khác. Nghiên cứu cho thấy rằng những quý cô tiêu thụ một lượng lớn những loại axit béo omega -3, hoặc do ăn cá hoặc uống bổ sung thêm dưỡng chất dầu cá, có nguy cơ phát triển ung thư vú thấp hơn 14 % so với một số người không bổ sung thêm dưỡng chất. 

Nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Y học Anh vào tháng 6 năm 2013. Lượng omega-3 cần thiết để đạt được giảm nguy cơ này tương đương với một hoặc hai phần ăn dầu cá (như cá hồi, cá trích hoặc cá mòi) hàng tuần.
Đọc thêm: uong thuoc gi de bo sung canxi

5. Hướng dương và hạt bí ngô

Những loại hạt này cũng chứa lượng lớn các hỗn hợp có cấu trúc giống như estrogen thực vật, do đó cũng có tác dụng tích cực tới bệnh ung thư vú có chức năng như estrogen trong đậu nành. Một nghiên cứu kỹ thực hiện trên gần 3.000 bệnh nhân ung thư vú và 5.000 phụ nữ không mắc bệnh cho thấy, khi ăn nhiều một vài loại hạt, cũng như đậu nành, giúp họ giảm nguy cơ ung thư vú sau khi mãn kinh. Nghiên cứu được đăng trên tạp chí Dinh dưỡng và Ung thư Hoa Kỳ vào năm 2012.

Tag: thieu mau len nao

Nguồn: http://tinhbotnghe.sieudoc.com/

0 nhận xét:

Đăng nhận xét