Chủ Nhật, 27 tháng 3, 2016

Những nghi vấn về bồi bổ canxi tăng cường chiều cao cho trẻ

Bổ sung canxi là việc mỗi người đều biết nhưng có phải ai cũng hiểu cách bồi dưỡng canxi một phương pháp khoa học? 10 câu hỏi đi kèm giải đáp ngay bên dưới đây sẽ giúp bạn.

Có thể có được canxi từ trong rau không?
Đáp án: Có thể. Chúng ta đều biết uống sữa bổ canxi nhưng lại ít người biết rằng nhiều loại rau xanh như cải ngồng, cải bắp, cải xanh cũng có không ít canxi.

Các đồ hộp từ cá cũng chứa canxi vì xay nhuyễn xương trong đó, ví dụ như cá hồi, cá mòi. Nếu không dung nạp đủ canxi, nguy cơ loãng xương sẽ tìm đến làm phiền trẻ.

10 thắc mắc về bổ sung thêm chất bổ canxi, tăng chiều cao cho bé Trẻ trong cái thai có lấy canxi từ toàn bộ cơ thể mẹ không?
Có thể. Thai nhi trong tử cung dần dần lớn lên và cần nhiều canxi để kiến tạo xương, đặc biệt là thai nhi sau 3 tháng. Nếu bà bầu chưa dung nạp đầy đủ canxi, thai nhi sẽ giành hết canxi trong xương của mẹ. Vì vậy, bà bầu và thời kỳ đối với con bú cần ăn nhiều thức ăn chứa canxi, cũng có giải pháp uống viên cung cấp canxi theo chỉ dẫn của bác sỹ. Tuy nhiên, có một thông tin tốt là, canxi mất đi trong khoảng thời gian bầu và đối với con bú có cơ hội hồi phục sau này.

Đọc thêm: viên uống bổ não

Giảm dung nạp canxi giúp phòng tránh sỏi thận không?
Không thể. Mặc dù bệnh sỏi thận là do canxi oxalate cấu thành, nhưng canxi trong thực phẩm không phải là nguyên do xuất hiện sỏi thận. Tuy nhiên, bổ sung thêm chất bổ quá nhiều canxi sẽ tăng nguy cơ sỏi thận. Vì vậy, phòng tránh bệnh sỏi thận nên bổ sung thêm chất bổ lượng canxi thật hoàn hảo, không được phép quá nhiều hay quá ít.
10 thắc mắc về bổ sung thêm chất bổ canxi, tăng chiều cao cho bé

Các thực phẩm giàu canxi

Đọc thêm: dha 1000

Canxi trong loại sữa nào nhiều nhất?
Sữa chua. Sữa chua nhiều canxi hơn phomat. Một cốc khoảng 227g sữa chua có cách thức bổ sung chất bổ 1/3 lượng canxi cần hàng ngày đối với toàn bộ toàn bộ cơ thể. Nước cam, sữa đậu nành cũng là nguồn canxi dạng mềm tốt. Khi uống các đồ uống có canxi mềm hóa, không được phép quên lắc đều trước, bởi vì chất canxi thông thường sẽ đọng ở đáy hộp.

Độ tuổi nào cần canxi nhiều nhất?

Thanh thiếu niên. Thanh thiếu niên từ 10 -20 tuổi xương cốt phát triển rất nhanh, lúc này cần nhiều canxi, hàng ngày ít nhất dung nạp 1300mg. Tức là mỗi ngày 2 cốc sữa, 1 cốc nước cam mềm hóa canxi hoặc 1 cốc sữa đậu cao canxi, 1 cốc sữa chua là đủ. Người trưởng thành thông thường cần ít canxi hơn, khoảng 1000mg/ngày.

Đọc thêm: mua tinh bột nghệ

Hàng ngày đều mất canxi trong các bộ phân cơ thể phải không?
Đúng thế. Canxi là một trong những khoáng chất quan trọng nhất của tất cả các bộ phân cơ thể, đa phần đều tích tụ ở trong xương và răng. Tuy nhiên hàng ngày da đều trao đổi chất, ra mồ hôi, rụng tóc… để tổn hại đến canxi trong các bộ phân các bộ phân các bộ phân cơ thể. Cơ thể không thể tự sinh ra canxi, do đó cần dung nạp đủ lượng canxi từ thực phẩm và viên cung cấp canxi.

Canxi ở trong các bộ phân toàn bộ cơ thể có công dụng mạnh khỏe xương cốt hay bảo vệ hệ miễn dịch?

Mạnh khỏe xương cốt. Cơ thể cần canxi để kiến tạo xương và giữ mạnh khỏe đối với xương. Canxi còn các có chức năng sinh lý khác như vận động cơ bắp trong tất cả các bộ phân cơ thể, truyền gửi tín hiệu của thần kinh. Ngoài ra còn trợ giúp vận chuyển máu, giúp giải phóng hoocmon và protein.

Kali, vitamin C hay D giúp hấp thụ canxi?
Vitamin D. Vitamin D là bạn song hành tuyệt vời của canxi. Nếu không có vitamin D, bản thân hầu hết các bộ phân cơ thể không thể hấp thụ canxi, tắm nắng là cách quan trọng bồi bổ vitamin D. Cá béo như cá hồi, cá ngừ đều giàu vitamin D. Rất nhiều người cần uống viên bồi bổ canxi nhưng nên theo chỉ dẫn của bác sỹ.

Hàng ngày đều uống viên canxi cùng với bữa ăn?
Sai. Không phải toàn bộ viên bổ sung canxi đều uống cùng với bữa ăn. Loại thuốc uống canxi phổ biến nhất là canxi cacbonat và canxi citrate. Giá tiền của canxi cacbonat rẻ, uống cùng với bữa ăn có hiệu nghiệm tốt hơn. Canxi citrate không thể uống cùng với bữa ăn.

Lượng viên canxi càng lớn, sự hấp thụ càng nhiều?
Sai. Uống viên bổ sung thêm dưỡng chất canxi nhiều không có ích ích gì. Mỗi ngày chỉ cần uống 500mg là có tỉ lệ hấp thụ cao nhất.

Tham khảo thêm tại: http://tinhbotnghe.thietkewebsieure.net/

0 nhận xét:

Đăng nhận xét